Xe sh hết điện làm thế nào? Đang đi trên đường mà xe SH bị hết ắc quy không khởi động được, hoặc remote hết pin là chuyện không hiếm gặp.

Xe sh het dien lam the nao
Xe sh hết điện làm thế nào ?

Tại sao xe SH bị hết điện, hết ắc quy?

Nguyên nhân chính của việc quên tắt chìa khóa để xe bật cả đêm và sáng ngày ra không thể nổ máy được đơn giản vì xe SH của bạn đã hết sạch ắc quy. Việc này tôi đã gặp rất nhiều trường hợp, đặc biệt khi chân chống điện ngày càng phổ biến và có mặt trên hầu hết xe tay ga ở Việt Nam.

Thế đấy, chân chống điện rất tiện, nó giúp bạn tắt động cơ khi gạt, giúp tăng độ an toàn, tuy nhiên chính điều này lại khiến cho bạn dễ quên tắt chìa khóa trên xe. Điều này không hiếm gặp, nhất là khi bạn để xe trong nhà và không cần rút chìa khóa khi rời xe.

Xe sh hết điện làm thế nào

Còn một vấn đề nữa xảy ra với các xe SH đời 2017 sử dụng khóa smartkey là chìa khóa bị hết pin.

Chìa khóa smartkey hết pin thì đơn giản, bạn chỉ cần mua cục pin cúc áo dẹt CR2032, lấy vật nhọn cậy nắp khóa ra, rồi thay pin vào là xong.

Xem thêm  TÌM HIỂU VỀ THAY NHỚT HỘP SỐ XE TAY GA - Express Center

Trước lúc chìa khóa smartkey SH hết pin thì sẽ nhấp nháy sáng yếu, bấm đi bấm lại nhiều lần mớiđược nên từ dấu hiệu đó bạn có thể đoán được là chìa khóa sắp hết pin để thay trước.

Video cách thay pin chìa khóa smartkey

Xe sh hết điện phải làm sao?

Xe ga nói chung nếu hết sạch ắc quy thì không dễ xử lý như xe số. Với xe số thì bạn chỉ cần về 0 rồi đạp đạp đạp =)). Còn xe ga thì có 03 cách sau đây

Thay hẳn ắc quy mới

Cách này đơn giản nhất, ra hàng thay mới cái là xong. nhanh gọn nhẹ mỗi tội tốn tiền. Thích hơp dành cho bạn nào đang cần gấp mà dư dả.

Sạc ắc quy

Nếu nhà bạn gần chỗ sửa xe, và bạn không vội thì đây là phương án tốt. Chi phí sạc và công chỉ khoảng 20k, chờ 1 lúc tầm 15-30 phút sạc là sau đó xe bạn có thể khởi động được.

Thay ắc quy còn điện vào, khởi động xe xong thay lại ắc quy hết điện chạy một lúc ắc quy sẽ được sạc lại.

Cách này thích hợp khi bạn cần gấp mà lại không muốn tốn tiền mua mới ắc quy.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.