xe phân khối lớn không giấy tờ

Video xe phân khối lớn không giấy tờ

Xe hải quan chính ngạch

Giấy chuẩn hay giấy Hải quan chính ngạch (HQCN) là giấy tờ chứng minh xe có nguồn gốc, hồ sơ nhập khẩu, đóng thuế đầy đủ.

Người mua bán có thể thoải mái sang tên, chuyển vùng mà không sợ CSGT tịch thu xe hoặc tranh chấp pháp lý. Thậm chí nếu bị tai nạn, CSGT có kiểm tra hồ sơ gốc sẽ hạn chế việc bị kéo xe về đồn.

Đây là lý do vì sao những anh em chơi xe lâu năm thường khuyến khích người mới chơi nên chọn xe HQCN. Nhưng do là giấy chuẩn nên giá của những dòng xe HQCN rất cao, thậm chí gấp 2-3 lần xe giấy lụi hay giấy giả.

Để đảm bảo an toàn tối đa, bạn hãy yêu cầu người bán đưa hồ sơ xét xe hoặc nhờ người thân làm trong công an, người có kinh nghiệm kiểm tra hồ sơ xe giúp.

Giấy thanh lý hải quan

Nếu giá xe HQCN quá đắt và bạn không đủ “lúa” để rinh nàng về thì có thể chọn phương án thứ hai là giấy thanh lý hải quan.

Nói ngắn gọn thì đây là xe nhập bị hải quan giữ lại và thanh lý sau đó. So với xe HQCN thì xe thanh lý hải quan không có giấy xuất xưởng nhưng vẫn có thể đăng ký và lưu hành trên đường bình thường.

Nói đến đây thì chắc bạn sẽ hỏi “vậy mua xe giấy thanh lý cho đỡ tốn tiền”. Đúng là bạn sẽ đỡ tốn một khoảng tiền nhưng bù lại bạn sẽ gặp phiền phức.

Xem thêm  Top những mẫu xe số tốt nhất hiện nay đang được người dùng ưa chuộng

Cụ thể, xe thanh lý hải quan nếu có vi phạm giao thông thì bạn cần đưa các giấy tờ liên quan.

Để cập nhật đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, bạn cũng sẽ phải tốn thời gian khá dài. Trong thời gian đó, xe của bạn lưu kho tại CSGT chờ xác minh, có ai đảm bảo được được “xế cưng” của bạn sẽ nguyên zin!?

Giấy tờ hợp lệ, Giấy đi đường

Nếu không phải 1 trong 2 loại giấy tờ kể trên, tôi khuyên anh em không mua. Nếu quá đam mê phân khối lớn nhưng không thể mua xe HQCN xịn thì có thể chọn xe giấy xịn đã qua sử dụng.

Đừng tin vào những lời rao bán xe trên mạng là “Giấy đi đường, Giấy tờ hợp lệ, Giấy xịn bao soi rọi” và thậm chí là “giấy tờ xịn, bao CSGT Đồng Nai test”.

Một trong những câu nói “bất hữu” của giới mua bán xe phân khối lớn là “xe bao sang tên”. Bạn cũng đừng tin! Ngày xa xưa người ta còn làm được giấy tờ giả thì huống gì là bây giờ.

Nếu may mắn bạn sẽ được cấp một cà-vẹt xe mang tên mình, nhưng điều này còn phụ thuộc vào thời điểm cấp giấy xét xe.

vuong phai tu toi vi choi xe phan khoi lon khong dung cach anh 4

Tất nhiên trong trường hợp này thì xe sẽ được tạm giữ nhằm xác minh, nếu xe thuộc diện đóng lại số khung số máy (xe gian) thì bạn bị tịch thu và không kéo còn liên đới tới lao lý hình sự do mua xe trộm cắp.

Xem thêm  Bảng giá săm, lốp xe máy Honda chính hãng

Đàn ông thì ai chả mê mô tô, nghĩ tới cảnh “đèo” gấu trên chiếc phân khối lớn vi vu trên phố hoặc cuối tuần cùng nhau đi du lịch sống cuộc đời theo chủ nghĩa xê dịch thì còn gì bằng.

Nhưng tiền ít mà cố mua mô tô phân khối lớn giấy tờ “mẹ bồng con”, “giấy đi đường”, “bao sang tên không chuyển vùng”,… tức là xác định mua xe đi cho biết cảm giác chạy mô tô phân khối lớn. Còn khi bị CSGT bắt thì tặng luôn con xe vài trăm triệu đồng.