Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Ngày nay, nhu cầu sử dụng xe côn tay ngày càng nhiều trên thị trường. Đây chắc hẳn là niềm mơ ước của nhiều người khi sở hữu một chiếc xe có thiết kế thể thao, cứng cáp và nam tính. Nhưng ngoài ra không phải ai cũng biết xe máy côn tay là gì?

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về khái niệm này, cũng như các loại ly hợp phổ biến, và một số lưu ý khi vận hành ly hợp (bóp, nhả côn) một cách chính xác. Ngoài ra chúng tôi sẽ điểm qua mọi mẫu xe côn tay dưới 100 triệu, những mẫu xe côn tay 2021 hiện đang có mặt trên thị trường, giúp người dùng có thể tham khảo.

Xe Côn Tay là gì ?

Xe côn tay là loại xe có hệ thống đóng ngắt ly hợp bằng tay, cụ thể là ở bên trái tay lái xe có cần côn, bóp vào để ngắt và thả ra để đóng ly hợp. Hầu hết các xe phân khối lớn đều sử dụng côn tay thu hút được nhiều sự quan tâm của giới trẻ do kiểu dáng thể thao với động cơ mạnh mẽ và khả năng chinh phục những thử thách tại các giải đua hay đơn thuần chỉ là đi phượt trên những cung đường khó.

Thông tin về xe côn tay giá rẻ dưới 30 triệu của các hãng như xe côn tay Honda, xe côn tay Suzuki, xe côn tay Yamaha, SYM. Xe côn tay 125cc, 150cc và 175cc.

So với xe máy truyền thống, xe côn tay có những chức năng đặc biệt nên cách đi của xe máy cũng khác, vì vậy, khi cân nhắc mua một chiếc xe máy mạnh mẽ, xin đừng bỏ qua cách lái của nó. Hãy cân nhắc và đưa ra quyết định tốt nhất cho bạn.

Côn Tay là bộ phận nào ?

Côn tay hay còn gọi là bộ ly hợp là một trong những thiết bị mà chúng ta sử dụng mọi lúc nhưng hầu như không nghĩ đến. Về lý thuyết, nó rất đơn giản – đó chỉ là một phương pháp cho phép người lái ngắt lực từ bánh sau, để động cơ có thể quay trong khi xe đạp ngồi yên. Nguyên lý là sức mạnh từ động cơ làm quay một chiếc đĩa có hình dạng giống như một cái máy giặt lớn với một lỗ lớn ở giữa: đó chính là đĩa ly hợp.

Thông tin về xe côn tay giá rẻ dưới 30 triệu của các hãng như xe côn tay Honda, xe côn tay Suzuki, xe côn tay Yamaha, SYM. Xe côn tay 125cc, 150cc và 175cc.

Khi người lái muốn sức mạnh truyền đến bánh sau, họ sẽ nhả cần ly hợp, cho phép lò xo đẩy đĩa lên một đĩa khác được kết nối với bánh sau thông qua hộp số và xích. Lúc này ma sát giữa hai đĩa tăng lên, do đó, nhiều lực hơn được truyền đến bánh sau, cho đến khi các đĩa được khóa lại và công suất cực đại sẽ được truyền từ động cơ đến lốp.

Nó trở nên phức tạp với xe đạp vì không gian quá chật hẹp trên khung động cơ 4 xi-lanh. Nếu bạn chỉ có hai đĩa ly hợp, chúng sẽ phải lớn để có đủ diện tích bề mặt để tạo ra ma sát cần thiết để truyền công suất. Vì vậy, hầu hết các xe đạp đều có ly hợp nhiều đĩa.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 37

Với những thứ này, nguyên tắc giống nhau, nhưng thay vì hai tấm lớn, có thể có hơn 10 tấm nhỏ hơn. Một nửa trong số chúng sẽ được kết nối với trục khuỷu (hoặc trực tiếp trên đầu của tay quay, hoặc quay bởi bánh răng truyền động sơ cấp), và một nửa được kết nối với trục đầu vào của hộp số.

Cơ chế hoạt động của côn tay

Công việc cơ bản của ly hợp là tạm thời ngắt động cơ khỏi hệ thống truyền động và hệ thống truyền động dẫn động bánh sau. Khi bạn kéo cần ly hợp vào, tác động làm cho các lò xo nén trên đĩa áp suất rút lại. Do đó, ma sát và các tấm thép bị ép lại với nhau tách ra và bắt đầu quay độc lập, ngắt động cơ khỏi hệ thống truyền động.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 38

Cần kéo được kéo bằng tay trái của bạn được kết nối với cụm ly hợp hình tròn, nằm gần động cơ hơn, thông qua dây cáp hoặc hệ thống thủy lực để điều khiển các lá côn. Các tấm lá côn này được xếp chồng khít lên nhau, tại đó các răng của tấm ma sát liên kết với nhau.

Khi cần gạt ly hợp ra ngoài, các lò xo nén hoàn toàn trên đĩa áp suất sẽ kẹp chặt mọi thứ lại với nhau. Vì lúc này thép và đĩa ma sát đang ép vào nhau nên chuyển động quay của đĩa ma sát dẫn đến quay đĩa thép và ngược lại. Kết quả là, công suất được truyền từ động cơ đến hộp số.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 39

Các loại ly hợp

Có hai loại ly hợp: ly hợp ướt và ly hợp khô.

Ly hợp ướt

 • Bộ ly hợp được ngâm trong chất bôi trơn / chất lỏng để giúp làm mát và giảm thiểu hao mòn. Điều này cho phép bộ ly hợp bị lạm dụng rất nhiều, đặc biệt là từ những tay đua mới.
 • Ly hợp ướt hoạt động êm hơn đáng kể so với ly hợp khô.
 • Hầu hết các xe đạp đường phố đều có bộ ly hợp ướt.

Ly hợp khô

 • Không có chất bôi trơn / chất lỏng được sử dụng trong hệ thống ly hợp. Bộ ly hợp có tuổi thọ ngắn hơn nhưng được coi là có hiệu suất cao hơn, hay còn gọi là “ít lực cản hơn trên động cơ”.
 • Có rất nhiều kiểu dáng ly hợp nhưng tất cả đều hoạt động chức năng trên cùng một cơ bản Điển hình chỉ có xe đạp MotoGP và một vài nhà sản xuất thực sự đã từng sử dụng ly hợp khô, Ducati, BMW và Moto Guzzi là một vài trong số đó.

Tại sao đĩa ly hợp lại cần ngâm trong dầu ?

Câu trả lời là ma sát tạo ra nhiệt có thể dễ dàng phá hủy vật liệu ma sát và dầu giúp ngăn ly hợp của bạn bị cháy. Những chiếc Lá côn (clutch) được ngâm trong dầu động cơ , vì nó cung cấp khả năng làm mát và bôi trơn các bộ phận liên kết khác nhau của cụm.. Nó có tuổi thọ cao hơn và có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt tốt hơn so với hệ thống khô.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 40

Ly hợp khô mất ít lực hơn và đĩa của chúng tạo ra nhiều ma sát hơn so với ly hợp ướt, vì vậy chúng cũng có thể nhỏ hơn và nhẹ hơn. Tuy nhiên điều gì cũng có 2 mặt, ly hợp khô trên xe đạp đường trường đang được sử dụng – kém bền hơn, ồn hơn và chúng có thể khó sử dụng khi chúng nóng lên.

Làm thế nào để đảm bảo tuổi thọ cho bộ ly hợp ?

Nếu bạn thích tham gia các hoạt động như kéo bánh xe hoặc thực hiện các động tác đốt cháy, tuổi thọ của bộ ly hợp của bạn sẽ giảm gần một nửa hoặc thậm chí ít hơn. Vậy nên, để bộ ly hợp (côn tay) bền hơn, chúng ta cần tuân thủ:

 • Việc tăng số mạnh và nhả ly hợp đột ngột sẽ làm tròn các răng trên các đĩa ly hợp đó và các rãnh trên trục
 • Tránh đạp côn, nơi một số ngón tay của bạn đặt trên cần khi bạn đạp xe và bạn vô tình kéo ly hợp vào trong suốt.
 • Vì hầu hết các loại xe đạp ngày nay đều sử dụng bộ ly hợp ướt, hãy đảm bảo rằng dầu động cơ được thay đúng hạn

Tham khảo

Cách chọn và thay nhớt hộp số đúng cách

Cách chạy xe côn tay

Nguyên tắc

Để có thể chinh phục dòng xe khó nhằn này thì bạn cần phải nắm vững hai nguyên tắc chính:

Nguyên tắc 1: Ngắt côn nhanh và nhả côn từ từ:

Khi bóp côn để chuyển số bạn nên làm nhanh và dứt khoát nhưng khi bạn nhả côn thì cần phải từ từ. Việc này giúp xe không bị giật, bị bốc đầu hoặc chết máy. Bạn nên nhớ “Côn ra thì ga vào” (khi tay trái nhả côn TỪ TỪ thì tay phải ĐỒNG THỜI mở tay ga.)

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 41 Nguyên tắc 2: Bạn nên chạy xe với vận tốc phù hợp với số, trong trường hợp xe chạy càng chậm, và có vận tốc càng nhỏ thì cần phải đi số nhỏ để tránh cho xe bị tắt máy, giúp tiết kiệm xăng cho người sử dụng, cụ thể là:

+ 0 – 10 km/h đi số 1.

+ 10 – 30 km/h đi số 2.

+ 30 – 50 km/h đi số 3.

+ 50 – 80 km/h đi số 4.

+ Trên 80 km/h đi số 5 hoặc số 6

Chinh phục thử thách càng khó thì bạn sẽ càng tăng sự thích thú. Và chạy xe côn tay thành thục chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều cảm giác thú vị mà bạn không thể có khi chạy những dòng xe khác như khi có cảm giác cắt côn, leo dốc, đổ đèo,…

Thực hành

Khi bạn có thể bắt đầu đi trên một đường thẳng, hãy thử chuyển số. Việc chuyển số của xe máy là tuần tự, có nghĩa là bạn phải chuyển một số theo thứ tự liên tiếp, cho dù chuyển số lên hay xuống. Sẽ cần một số thực hành để có thể cảm nhận và nghe thấy khi đến lúc phải thay đổi. Động cơ sẽ bắt đầu quay ở số vòng tua cao hơn khi đến thời điểm chuyển số.

Thông tin về xe côn tay giá rẻ dưới 30 triệu của các hãng như xe côn tay Honda, xe côn tay Suzuki, xe côn tay Yamaha, SYM. Xe côn tay 125cc, 150cc và 175cc.

 • Khi động cơ đã khởi động và nóng lên, bạn có thể bắt đầu đi xe. Điều này được thực hiện bằng cách chuyển xuống số 1 và nhả cần ly hợp đồng thời kéo ga trở lại.
 • Từ từ nhả cần ly hợp cho đến khi xe bắt đầu lăn bánh về phía trước. Khi bạn muốn bắt đầu di chuyển nhanh hơn, hãy kéo nhẹ ga khi nhả ly hợp.
 • Để sang số 2, kéo ly hợp lại, giảm ga và kéo mạnh cần số để chuyển số về số trung gian. Kiểm tra để đảm bảo rằng đèn trung tính của bạn không bật. Để ly hợp ra và vặn ga một lần nữa. Lặp lại quá trình này để chuyển qua các bánh răng cao hơn.
 • Khi dừng hẳn, tốt nhất bạn nên bắt đầu với phanh trước và đạp phanh sau sau khi bạn đã giảm tốc độ một chút.
 • Kéo ly hợp khi phanh và xuống số. Tạo áp lực lên cả phanh trước và phanh sau khi bạn giảm tốc độ và bắt đầu phanh. Đảm bảo rằng bạn không vặn ga.
 • Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 42
 • Tăng dần áp lực lên phanh, không đạp phanh hoàn toàn, điều này có thể khiến xe của bạn dừng lại đột ngột và giật cục.
 • Khi bạn đã dừng lại, hãy giữ cho phanh trước hoạt động và đặt hai chân của bạn xuống đất. Bắt đầu bằng chân trái, sau đó đến chân phải.

Các hãng xe côn tay trên thị trường

Trong khoảng 20 năm trở lại đây, Nhật Bản gần như ” chiếm lĩnh” toàn bộ thị trường xe máy tại Việt Nam, bao gồm từ bình dân cho tới cao cấp. Và xe côn tay cũng không nằm ngoại lệ, với sự thống lĩnh của những ông lớn sau:

 • Xe côn tay Kawasaki
 • Xe côn tay Honda
 • Xe côn tay Suzuki
 • Xe côn tay Yamaha
 • Xe côn tay SYM
 • Xe côn tay nhập khẩu thái lan

Ngoài ra còn một số ít những hãng khác như xe côn tay SYM, xe côn tay Benelli, hoặc xe côn tay trung quốc,… nhưng thị phần những dòng xe này là quá nhỏ so với 3 hãng lớn kể trên. Bạn sẽ chọn phân khúc nào: xe côn tay dưới 50 triệu, xe côn tay dưới 40 triệu hay xe côn tay dưới 30 triệu ? Hoặc nếu bạn chọn xe cũ, thì có thể tham khảo những cửa hàng có bán xe côn tay cũ giá rẻ dưới 30 triệu, xe côn tay cũ giá rẻ dưới 20 triệu và xe côn tay cũ giá rẻ dưới 10 triệu.

Trong phạm vi bài viết này, Totachi Hà Nội xin điểm qua những dòng xe côn tay nổi bật của từng hãng và đang khá thịnh hành tại Việt Nam.

Xe côn tay Kawasaki

Kawasaki Z1000

Kawasaki Z1000 2021 ngoài bổ sung những màu sắc mới hơn thì mẫu xe Z1000 2021 này gần như không thay đổi nhiều so với phiên bản cũ. Là mẫu xe Nakebike, Kawasaki Z1000 mới 2021 vẫn giữ thiết kế theo ngôn ngữ Sugomi đặc trưng đầy mạnh mẽ với những đường cong cùng nhiều góc cạnh được kết hợp một cách tinh tế đến đẹp mắt vốn được đánh giá rất cao.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 43

Trái tim” của Kawasaki Z1000 2021 vẫn là khối động cơ DOHC 4 xi-lanh, dung tích 1.043cc, sản sinh công suất tối đa 142 mã lực tại 10.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 111 Nm tại 7.300 vòng/phút. Ngoài ra, hãng Kawasaki còn hiệu chỉnh hệ thống điều khiển động cơ ECU giúp Z1000 2021 mới giúp xe đạt chuẩn về khí thải Euro 4, tăng tốc nhanh và đạt tốc độ cao hơn.

Giá: 412.000.000 VNĐ

Kawasaki Vulcan S ABS

Kawasaki Vulcan S ABS là chiếc cruiser tầm trung sử dụng động cơ 650 phân khối, công suất 60 mã lực Đây được đánh giá là đối thủ cạnh tranh của Harley-Davidson Street 750 và Suzuki tại Viêt Nam. Vulcan S được Kawasaki thiết kế tối ưu nhất để phù hợp với chiều cao khác nhau của người cầm lái.

Cụ thể là xe được thiết kế theo concept Ergo-Fit với tùy chọn ghi đông, yên xe và bộ gác chân có thể tăng chỉnh nhiều nấc, đảm bảo mang lại cảm giác lái vừa vặn, dáng ngồi thoải mái nhất cho người cầm lái, giúp người lái không bị mỏi lưng trong khi vẫn kiểm soát tốt chiếc xe.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 44

Kawasaki Vulcan S ABS được trang bị động cơ DOHC, 2 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 649cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 60 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 63Nm taị 6.600 vòng/phút. Xe được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS,Vulcan S ABS tạo ra sự khác biệt khi trang bị khối động cơ 2 xy lanh thẳng hàng 649cc trên Vulcan S ABS, theo hãng cho biết thì với khối động cơ 2 xylanh thẳng hàng sẽ mang lại cảm giác êm ái hơn khi tăng tốc.

Giá: 239.000.000 VNĐ

Kawasaki Z650

Kawasaki Z650 2019 là mẫu xe Nakebike tầm trung sở hữu phong cách thiết kế Sugomi đặc trưng vốn được đánh giá rất cao trên Z1000, cực kỳ thu hút với những đường nét góc cạnh, ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hiện đại, thể thao, cá tính và hơi có phần bụi bặm là những gì xuất hiện trên Z650 2017 thế hệ mới thay thế ER-6N.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 45

Sức mạnh của Kawasaki Z650 2019 đến từ khối động cơ lấy từ phiên bản tiền nhiệm ER-6N với 2 xy-lanh, DOHC, với dung tích 649 phân khối (đường kính x hành trình piston là: 83 x 60 mm) , được làm mát bằng dung dịch. Với tỷ số nén 10,8: 1; sản sinh công suất tối đa lên đến 68 mã lực tại vòng tua 8.000 vòng/phút.

Mô-men xoắn cực đại là 65,7 Nm tại vòng tua 6.500 vòng/phút cùng với đó là hộp số 6 cấp hỗ trợ chống trượt Slipper Clutch. Hệ thống ống xả được đặt dưới khối động cơ trông gọn gàng, thể thao hơn và đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Giá: 218.000.000 VNĐ

Kawasaki Z125

Kawasaki Z125 Pro hiện đang là một trong những mẫu xe mới nhất được nhiều người Việt săn đón mặc dù mẫu xe này chưa được phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe thuộc phân khúc minibike và được cho là “em út” thuộc dòng “Z” của đại gia đình Kawasaki với vẻ đẹp cực ngầu, động cơ mạnh mẽ. Kawasaki z125 pro được sản xuất nhằm cạnh tranh trực tiếp với Honda MSX 125SF.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 46

Trang bị sức mạnh cho Kawasaki Z125 vẫn là khối động cơ 125 phân khối, xy-lanh đơn, làm mát bằng gió, xe có công suất 9,5 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,2 Nm tại 6.500 vòng/phút. Đi kèm với động cơ này là hộp số 4 cấp côn tay trên bản Pro, côn tự động trên bản thường và được tích hợp phun xăng điện tử. Mẫu xe côn tay cỡ nhỏ này hiện đang bán rất chạy tại Sài Gòn bởi tính năng động phù hợp cho cả nam và nữ đi trong thành phố.

Xe côn tay honda

Honda CB300R

Một diện mạo mới mạnh mẽ, táo bạo, tương phản bởi các tấm ốp két tản nhiệt màu nhôm xước, động cơ phủ sơn đen và ống xả vuốt cao mạnh mẽ. Khung thép ống hoàn toàn mới và giảm xóc trước hành trình ngược đường kính 41mm, cung cấp khả năng vận hành linh hoạt, vững chắc.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 47

Toàn bộ hệ thống đèn trên CB300R, bao gồm cả đèn xi-nhan đều sử dụng công nghệ đèn LED. Cụm đèn trước tạo ấn tượng nhờ thiết kế mỏng đặc trưng với viền màu kim loại bao quanh dải đèn chính hai tầng, kết hợp cùng hai dải LED cong độc đáo thu hút mọi ánh nhìn.

Honda CB300R được trang bị động cơ uy lực 286cc, mang công suất tối đa 22,8kW tại 8.500 vòng/phút, cùng mô-men xoắn 27,5Nm tại 6.500 vòng/phút, hộp số 6 cấp, luôn nhanh chóng “bắt kịp” với từng cú tăng tốc ga của người lái, giúp xe tăng tốc cực nhạy và linh hoạt.

Honda Rebel 300

Sở hữu vẻ ngoài gọn gàng cùng với chiều cao yên xe thấp đem lại sự thoải mái khi cầm lái. Rebel 300 mang phong cách thiết kế đầy cảm hứng, thể hiện phong cách riêng với sự trau chuốt kỹ lưỡng trong từng chi tiết nhỏ. Hơn cả một chiếc xe, Rebel 300 còn là trợ lý đắc lực và đáng tin cậy của bạn trên mỗi hành trình nhờ trang bị những tiện ích cao cấp và an toàn ưu việt.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 48

Khối động cơ xy lanh đơn có dung tích 286.01cc, DOHC, làm mát bằng dung dịch, hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, và bộ cân bằng đối trọng. Động cơ 6 số, sản sinh công suất tối đa 20.3kW tại tua máy 8.000 vòng/phút và đạt mô men xoắn cực đại 25.1Nm tại tua máy 7.500 vòng/phút.

CB150R EXMOTION

THIẾT KẾ CB150R là thành viên trong đại gia đình Neo Sport Cafe của Honda, với sự pha trộn hoàn hảo giữa cổ điển và đương đại, nam tính và đầy bản lĩnh. Với màu đỏ nổi bật, ngàm phanh trước với cấu trúc Radial mount kẹp chặt đĩa phanh với kích thước lớn 296mm, mang lại hiệu năng dừng xe xuất sắc. Hệ thống ABS 2 kênh, cảm biến trọng lực là trang bị tiêu chuẩn cho mẫu xe này. giúp mang lại cảm giác yên tâm cho người sử dụng.

Với thiết kế này, cũng có thể gọi CB150R là mẫu xe côn tay Honda cổ điển, thích hợp cho cả giới trẻ và trung niên đi chơi, cafe trong thành phố.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 49

Động cơ được thừa hưởng công nghệ trên các dòng xe Mô tô, CB150R được trang bị khối động cơ 149.16 cm3, DOHC, PGM-FI làm mát bằng dung dịch, côn tay 6 số với pít tông được tráng lớp Molypden giúp tăng cường khả năng chịu nhiệt, cùng tiêu chuẩn EURO6 giúp mang đến khả năng vận hành, tăng tốc tốt hơn và khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao hơn.

Honda Winner X

WINNER X tự hào là một trong những mẫu xe đầu tiên trong phân khúc xe côn tay thể thao cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS cho bánh trước. Hệ thống ABS bao gồm bốn bộ phận chính là cảm biến, bộ điều khiển, bơm thủy lực và các van điều chỉnh lực phanh.

Mẫu xe côn tay honda 150 này có ABS hoạt động hiệu quả khi người lái bóp phanh trước, giúp ổn định tư thế của xe bằng cách chống khóa cứng bánh xe, đặc biệt trong điều kiện đường trơn ướt hay gồ ghề. Với vai trò lớn khi di chuyển, ABS được tin tưởng sẽ là tiện ích đem lại sự hài lòng cao, nâng tầm trải nghiệm lái cho người dùng trên mọi hành trình.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 50

Phiên bản mới tiếp tục được trang bị khối động cơ mạnh mẽ với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI 150cc 4 kỳ xi lanh đơn kết hợp cùng hộp số 6 cấp, cam đôi DOHC 4 van làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất tối đa 11,5 kW tại 9.000 vòng/phút.

Mô-men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút. WINNER X không chỉ đem đến sự tăng tốc mạnh mẽ ở dải tốc độ thấp mà còn giúp người lái cũng có thể tận hưởng cảm giác tăng tốc mượt mà ở dải tốc độ cao. Đây quả thực là mẫu xe côn tay giá rẻ của Honda với nhiều cải tiến nhất trong năm 2021 nhằm cạnh tranh sòng phẳng với Yamaha Exciter.

Honda MSX 125cc

MSX 125cc là mẫu xe côn tay Honda 125 sở hữu thiết kế mang nhiều tính đột phá. Với vẻ ngoài gợi nhắc đến hình ảnh của những dòng xe “khỉ” – Monkey bởi vóc dáng thon gọn, tuy nhiên mẫu xe MSX có thêm những tính chất của xe phân khối lớn như động cơ lộ, giảm xóc hành trình ngược mang đầy tính “đường phố” trong thiết kế.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 51

Mẫu xe sử dụng động cơ 4 thì, xe côn tay 125cc của Honda, làm mát bằng không khí cùng hệ thống phun xăng điện tử PGM – FI với công suất tối đa đạt 6.9kW tại 7.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 10,6 Nm tại 5.500 vòng/phút, đi kèm hộp số 4 cấp. Động cơ 125cc của MSX được mệnh danh là xe côn tay tiết kiệm xăng nhất nhờ khả năng đốt cháy hoàn hảo và công nghệ giảm thiểu ma sát tối ưu, đồng thời dễ dàng khởi động do được trang bị bộ đề tự động.

Với 125cc thì đây là mẫu xe côn tay nhỏ gọn và có thể nói là “yếu” nhất rồi, vậy nên sẽ không có mẫu xe côn tay 50cc nào được sản xuất cả. Anh em muốn đi 50cc thì tìm dòng xe Cub ngày xưa của Honda nhé. Ahihi

Honda MSX 125 2020 có kích thước tổng thể dài 1.760 mm, rộng 755 mm, cao 1.010 mm. Chiều dài cơ sở của xe là 1.200 mm, khoảng sáng gầm xe 166 mm. Đáng chú ý, mẫu xe này có chiều cao yên chỉ 765mm vậy nên có thể coi là xe côn tay cho người thấp, một người có chiều cao 1m55 ngồi thử và hoàn toàn có thể chống chân 2 bên một cách dễ dàng.

55.560.000

Xe côn tay Suzuki

Suzuki Intruder 150

Được nhập khẩu nguyên chiếc trực tiếp từ thị trường Ấn Độ, Mẫu xe Suzuki Intruder mới 2021 được trang bị động cơ SEP (Suzuki Eco Performance) 4 thì, 1 xy-lanh, SOHC, 2 van, làm mát bằng không khí, dung tích 155 cc, 5 cấp. Khối động cơ này cho công suất 13,9 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn 14 Nm tại 6.000 vòng/phút. Công suất này thấp hơn Bandit 150 và GSX-S150 (18,9 mã lực).

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 52

Tổng thể thiết kế của mẫu xe Intruder 150 mới 2021 khá trung tính phù hợp với người dùng hơn với kích thước tổng thể Dài x Rộng x Cao lần lượt là 2.130 x 805 x 1.095 mm, khoảng sáng gầm xe 170 mm, khối lượng khô 152 kg, chiều cao yên 740 mm, phù hợp với phần lớn thể trạng người Việt. Đây có thể coi là mẫu xe côn tay 150cc hầm hố và đẹp mắt nhất tính tới thời điểm 2021 này.

89.990.000 đồng

Suzuki GSX-R150

Suzuki GSX-R150 với được lấy cảm hứng từ các mẫu xe lớn hơn thuộc gia đình GSX, thiết kế GSX-R150 khá tốt với kiểu dáng tròn trịa, đúng chất Suzuki. Với bình xăng cỡ lớn phía trước, miếng ốp góc cạnh tạo cảm giác liền mạch với phần đầu xe.

Phần đầu xe côn tay suzuki 2020 với cụm đèn pha LED kích thước vừa phải, hệ thống bật/tắt điện, cụm đồng hồ kỹ thuật LCD. Phần đầu được làm nhô hẳn ra về phía trước, 2 ốp hông được thiết kế sắc nét ôm gọn thân xe , hốc gió 2 bên đậm chất thể thao.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 53

Trang bị động cơ DOHC 150cc, 4 thì, làm mắt bằng dung dịch, phun xăng điện tử và làm mát bằng dung dịch, công suất tối đa 18,9 mã lực tại 10.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 14 Nm tại 9.000 vòng/phút, kết hợp với hộp số 6 cấp. Động cơ xe côn tay suzuki gsx-r150 cho công suất đầu ra mạnh mẽ và khả năng tăng vượt trội cũng như vào số êm ái.

Suzuki GSX-S150

Suzuki GSX-S150 là phiên bản nakedbike của chiếc xe thể thao R150. GSX S150 là đối thủ của những mẫu côn tay 150 phân khối như Yamaha FZ150 hay TFX. GSX-S150 là một mẫu xe thể thao đường phố hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn. Có khả năng tăng tốc mạnh mẽ và dẫn đầu trong phân khúc 150cc, nhờ kết hợp hài hòa giữa sức mạnh động cơ và trọng lượng thân xe, cùng với mức tiết kiệm tiêu hao nhiên liệu vượt bậc và khả năng điều khiển linh hoạt.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 54

Trang bị động cơ DOHC 150cc, 4 thì, làm mắt bằng dung dịch, phun xăng điện tử và làm mát bằng dung dịch, công suất tối đa 18,9 mã lực tại 10.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 14 Nm tại 9.000 vòng/phút, kết hợp với hộp số 6 cấp. Động cơ Suzuki GSX S150 cho công suất đầu ra mạnh mẽ và khả năng tăng vượt trội cũng như vào số êm ái, đã áp dụng thành công trên Raider Fi.

68,9 triệu đồng

Suzuki GSX150 Bandit

Xe côn tay mới GSX 150 Bandit 2021 ra đời được xem như là động thái nhằm tăng thị phần cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng phân khúc như V-Ixion, Exciter 150 v…v. khi mang kiểu dáng góc cạnh kèm theo nhiều công nghệ hiện đại được thừa hưởng dòng GSX-S150 từ khung sườn, dàn chân, ống xả và khối động cơ cùng nhưng chi tiết thiết kế lại lấy từ dòng Raider 150 Fi như cụm đèn pha LED 2 tầng và đèn hậu.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 55

Mẫu xe Suzuki GSX-150 Bandit mới 2021 chỉ thay đổi tinh chỉnh ở các chi tiết thiết kế bên ngoài. Bên trong vẫn sử dụng khối động cơ 150cc DOHC, 4 thì, làm mắt bằng dung dịch, phun xăng điện tử EFI, công suất tối đa 18,9 mã lực tại 10.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 14 Nm tại 9.000 vòng/phút, kết hợp với hộp số 6 cấp. Động cơ Suzuki GSX150 Bandit 2021 cho công suất đầu ra mạnh mẽ và khả năng tăng tốc vượt trội cũng như vào số êm ái, đã áp dụng thành công trên Raider Fi.

69.800.000 đồng

Suzuki GZ150-A

Suzuki GZ150-A 2020 với màu đỏ mạnh mẽ là phiên bản mới nhất của dòng xe backbone thuần chất cruiser đã quá quen thuộc với các fan đam mê touring của Suzuki. GZ 150-A mới 2020 với vẻ ngoài mạnh mẽ, đậm chất nam tính với tư thế ngồi thoải mái. Tiết kiệm với hệ thống phun xăng điện tử tiên tiến bậc nhất. Trầm trồ với uy lực vượt bậc của động cơ 150cc thuộc dòng xe Touring đích thực. Bao nhiêu năm qua xe côn tay Suzuki 150 này vẫn mãi phong trần và chinh phục hàng triệu con tim đam mê touring tại Việt Nam.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 56

Suzuki GZ150-A 2020 trang bị động cơ S150FI, 4 thì, xi-lanh đơn, dung tích 149 phân khối, làm mát bằng gió cho công suất cực đại 11,5 mã lực tại tốc độ tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn 11,2 Nm tại 6.000 vòng/phút. Sức mạnh trên hai chiếc đều kết hợp với hệ thống truyền động 5 cấp vận hành linh hoạt bên cạnh hệ thống giảm chấn động – hệ thống cân bằng đệm song song giúp GZ150-A tăng tốc mạnh mẽ và cực kỳ êm ái.

Giá: 63.990.000 VNĐ

Suzuki Satria F150

Satria 2021 ( Nhập khẩu nguyên chiếc ) hay còn gọi là Raider 150 Fi tại thị trường Việt Nam được coi là mẫu xe rất được giới trẻ đặc biệt là những Biker yêu thích và ưa chuộng so với các mẫu xe khác trong cùng phân khúc bởi thiết kế ngoại hình chuẩn khí động học, trọng lượng nhẹ, động cơ mạnh mẽ.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 57

Tại thị trường xe máy Việt Nam, mẫu xe côn tay Satria F150 nhập khẩu Indo rất được ưa chuộng bởi đây là dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc được cộng đồng chơi xe đánh giá rất tốt cả về độ bên cũng như chất lượng hoàn thiện. Giá xe Suzuki Satria 2021 nhập khẩu mới nhất hiện nay gồm 5 màu mới gồm: Đỏ tím nhám, Trắng ngà mâm Đỏ, Đen mâm Đỏ, Đen mờ, Xanh Đen

Xe côn tay Satria Fi sở hữu khối động cơ xi-lanh đơn, dung tích 147,3 cc, phun xăng điện tử, DOHC, 4 van. Công suất cực đại lên đến 13.6 Kw tại 10.000 vòng/phút và mô-men xoắn đạt 13,8 Nm tại 8.500 vòng/phút. Bộ phận nhiên liệu mới tiết kiệm hơn 28% tiêu hao so với thế hệ cũ. Hộp số 6 cấp kết hợp với côn tay không đổi.

Suzuki Raider

Suzuki Raider 2021 vẫn giữ nguyên thiết kế kiểu dáng độc đáo Hyper Underbone với bộ tem xe có thiết kế hoàn toàn mới trẻ trung và cá tính. Xe côn tay Raider 150 2021 trang bị khối động cơ 150cc DOHC, 4 thì, 4 vales, làm mát bằng dung dịch cho khả năng vận hành mạnh mẽ và tăng tốc vượt trội, nhanh và mạnh nhất trong phân khúc. Đồng thời, Raider 2021 còn được trang bị hệ thống phun xăng điện tử tiến tiến giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 58

Động cơ xe côn tay suzuki raider 150 2021 là xy-lanh đơn, DOHC, cam đôi, 4 van, 4 thì với dung tích 147,3 phân khối, hệ thống làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử, công suất 18,45 mã lực tại vòng tua máy 10.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm. 13,8 Nm tại vòng tua 8.500 vòng/phút, kết hợp cùng hộp số 6 cấp độ và đáp ứng được tiêu chuẩn về khí thải Euro3. Piston mới làm bằng công nghệ đúc áp lực và xi-lanh mạ gốm điện hóa giúp động cơ mới của Raider 2021 bền bỉ hơn.

Suzuki EN150A

Suzuki EN150A được trang bị hệ thống truyền động 6 số kết hợp cùng hệ thống ly hợp tay (côn tay) cho phép EN150A tăng tốc mạnh mẽ nhưng rất mượt mà. Ngoài ra, với hệ thống cân bằng đệm song song, giúp giảm chấn động và êm ái hơn cho động cơ khi vận hành ở tốc độ cao. Hơn nữa, EN150A được trang bị hệ thống phun xăng điện tử đặc trưng riêng của Suzuki, giúp tiết kiệm nhiên liệu mức tối đa.

EN150A được thiết kế theo các dòng xe đua thể thao, khi bình xăng được thiết kế phía trước và bo tròn tỉ mỉ theo thiết kế xe, giúp toàn bộ xe như một luồng khí di chuyển ở tốc độ taphoa.net người lái hạ thấp và ngực dán vào bình xăng, cả người và xe sẽ hòa thành một thể, giảm sự cản trở của gió gần 2 lần, gần như giải phóng bạn khỏi sự cản trở của thiên nhiên.

Giá: 44.990.000 VNĐ

Suzuki GD110

Suzuki GD110 là một chiếc backbone hoài cổ, với thiết kế cổ điển, bình xăng ở phía trước kẹp giữa 2 chân, yên xe có chiều cao ngang với bình xăng, cùng tay lái cao và rộng đáp ứng nhu cầu tầng lớp trung niên yêu thích xe côn tay giá rẻ dưới 30 triệu, gợi cho chúng ta nhớ đến mẫu backbone huyền thoại một thời là Honda Win 100.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 59

Xe côn tay Suzuki GD110 2020 được trang bị động cơ 4 thì xy lanh đơn, SOHC, dung tích 112,8 cc, làm mát bằng không khí. Công nghệ chế hòa khí truyền thống với buồng đốt nhỏ gọn giúp quá trình đốt cháy nhiên liệu hiệu quả hơn. Động cơ sử dụng một hành trình piston dài để tạo ra công suất lớn trong dãy công suất từ thấp tới trung bình, làm giảm tiêu hao nhiên liệu trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Hệ thống đánh lửa DC-CDI kỹ thuật số giúp tối ưu hóa thời gian đánh lửa, tăng hiệu quả mức tiêu hao nhiên liệu. Công suất tối đa và mô men xoắn cực đại động cơ này có thể đạt được lần lượt là 8,04 mã lực ở 8.500 vòng/phút và 8,53 Nm ở 5.500 vòng/phút. Hộp số theo xe là loại côn tay 4 cấp, ly hợp ướt.

Giá: 28.490.000 VNĐ

Suzuki Axelo 125

AXELO 125 được thiết kế với phần mặt nạ được uốn lượn mềm mại, độ cong vuốt sâu vừa có chức năng lướt gió êm ái, vừa tạo cảm giác nhanh nhẹn và mạnh mẽ, sẵn sàng bỏ xa và làm lu mờ mọi đối thủ trên đường đua. Đối với phiên bản côn tay, AXELO 125 mang trong mình sứ mệnh tiếp bước thành công của 2 “người anh” Suzuki Fx và Suzuki Sport vốn đã rất thành công trước đó. AXELO 125 đích thực chính là người bạn đồng hành lý tưởng của tất cả các tín đồ đam mê tốc độ và sẵn sàn chinh phục mọi cuộc chơi.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 60

Về mặt động cơ, AXELO 125 được trang bị động cơ 4 thì, 125 phân khối chú trọng đến hiệu suất đốt cháy và hiệu suất nạp giúp AXELO 125 có khả năng tăng tốc trong khoảng 0 – 200m vô cùng ấn tượng nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu ở mức tối ưu. Ngoài ra, AXELO 125 còn được trang bị hệ thống cân bằng trục đơn giúp xe vận hành ổn định và êm ái trên mọi cung đường. Đây cũng có thể coi là mẫu xe côn tay cho nữ bởi nhìn hình minh họa bạn sẽ thấy nó vô cùng nhỏ gọn, y hệt như chiếc Honda Wave vậy. Có phải nó là xe côn tay 110cc ???

Xe côn tay Yamaha

Yamaha YZF R3

Yamaha YZF R3 là mẫu xe phân khối lớn được thiết kế dựa trên cảm hứng từ huyền thoại YZR-M1 của giải đua MotoGP danh tiếng. Mẫu xe moto này được trang bị động cơ 4 thì, xi-lanh đôi, 321 phân khối, làm mát bằng dung dịch, công suất 30.9 mã lực tại 10.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 29,6 Nm tại 9.000 vòng/phút, tích hợp phun xăng điện tử.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 61

Yamaha R3 ra đời, được cải tiến và phát triển hướng đến tiêu chí một chiếc “siêu xe sử dụng hàng ngày” linh hoạt trên nhiều địa hình, dễ điều khiển ở dải tốc độ thấp và vững chãi ở dải tốc độ cao. Chiếc siêu xe quy tụ mọi tinh hoa đến từ công nghệ tiên tiến cùng bí quyết chế tạo motor dòng R-series nổi tiếng của Yamaha.

129.000.000 đồng

Yamaha MT-03

Yamaha MT-03 là mẫu xe côn tay mới nhất được Yamaha Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam. Chính thức được phân phối tại Việt Nam vào giữa năm ngoái, Yamaha MT-03 đã khuấy động thị trường xe côn tay phân khúc 300cc ở thị trường trong nước.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 62

Yamaha MT-03 là phiên bản naked bike của người anh em Yamaha R3 nên sở chung một kết cấu khung nhưng MT-03 không có bộ quây xung quanh và thân xe ít chi tiết nhựa hơn bản R3. Cũng vì thế, MT-03 có phần hầm hố, bụi bặm hơn.

Động cơ của Yamaha MT-03 được thừa hưởng từ người anh em R3 với xylanh đôi, DOHC, 4 thì, dung tích 321cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 41,5 mã lực tại tua máy 10.750 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 29,6 Nm tại tua máy 9.000 vòng/phút.

124.000.000 đồng

Yamaha R15

Yamaha R15 2021 là dòng xe sportbike ở hạng 155cc hoàn toàn mới của Yamaha. Xe R15 mà một mẫu xe được Yamaha đầu tư không chỉ về vẻ ngoài mang đậm nét thể thao mạnh mẽ, góc cạnh hay khí động học hơn mà còn được áp dụng không ít công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện nay như đèn pha LED, đồng hồ hiển thị Full LCD, đèn hậu LED, phuộc USD, mâm xe với thiết kế mới ấn tượng.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 63

Thế hệ mới nhất của dòng xe R15 – Yamaha YZF-R15 – không chỉ sở hữu thiết kế hoàn toàn mới mà còn đc trang bị thế hệ động cơ hiện đại và mạnh mẽ hơn hẳn. Tuy lấy cảm hứng thiết kế từ YZF-R6 và YZF-R1 nhưng thực sự R15 V3 đạt được đỉnh cao thiết kế với tổng quan ngoại hình hài hòa và đẹp mắt.

Yamaha R15 còn được hãng xe Nhật Bản trang bị khối động cơ xylanh đơn, 4 thì, SOHC, dung tích 155 cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 19 mã lực tại tua máy 10.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 14,7 Nm tại tua máy 8.500 vòng/phút.

72.000.000 đồng.

Yamaha MT-15

Mẫu naked bike Yamaha MT-15 chính thức được bán ra thị trường Việt Nam nhằm thay thế cho mẫu Yamaha TFX hiện tại. Điều này thể hiện rất rõ ở thiết kế đầu xe, bình xăng, ốp cánh gió và yên xe. Cụ thể, đầu đèn của xe nổi bật với cặp đèn định vị tạo hình đôi mắt tương tự như đầu đèn của MT-09, bên dưới đèn định vị là đèn pha dạng projector.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 64

Sức mạnh của xe đến từ động cơ xylanh đơn, SOHC, là mẫu xe côn tay yamaha 155cc, làm mát bằng dung dịch, đi kèm là hệ thống phun xăng điện tử, hộp số côn tay 6 cấp và công nghệ van biến thiên VVA. Nhờ đó mà MT-15 có công suất cực đại 19 mã lực tại tua máy 10.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 14,7 Nm tại tua máy 8.500 vòng/phút.

Giá đề xuất của Yamaha MT-15 là 78.000.000

Yamaha TFX

Yamaha TFX 150 là mẫu xe mô tô phân khối nhỏ phù hợp với những người đam mê tốc độ mới bắt đầu làm quen với các dòng xe mô tô. Chiếc xe này thừa hưởng thành công từ những mẫu xe đàn ăn đi trước cùng hãng như FZ-16, FZ-S và có rất nhiều điểm nổi bật so với các mẫu naked bike 150 phân khối trên thị trường hiện nay, đặc biệt là ở vẻ ngoài thiết kế góc cạnh mạnh mẽ và rất hầm hố.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 65

Không chỉ ngoại thất mà cả nội thất của Yamaha TFX 150 2021 cũng được nâng cấp đáng kể. Ở lần nâng cấp này, xe được trang bị khối động cơ xi-lanh đơn có dung tích 155cc, đi kèm là công nghệ van biến thiên (VVA) sản sinh công suất 19 mã lực tại 8.900 v/ph & mô-men xoắn cực đại đạt 14,7 Nm tại 7.000 v/ph, phối hợp cùng hộp số 6 cấp.

72.900.000

Yamaha Exciter

Yamaha Exciter là mẫu xe côn tay được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam với thiết kế mang đậm dấu ấn đặc trưng DNA của Yamaha. Bên cạnh phiên bản Exciter xe côn tay 150cc rất được yêu thích từ trước đó, Yamaha Motor Việt Nam vừa ra mắt phiên bản Exciter 155 VVA mới nhất được phát triển như một chiếc “Tiểu YZF-R1”. Exciter 155 VVA được nâng cấp và thay đổi nhiều chi tiết hoàn toàn mới dựa trên các công nghệ đang được áp dụng trên siêu xe thể thao YZF-R1, nhưng vẫn đảm bảo được tính ổn định, vận hành linh hoạt, hằng ngày của 1 chiếc xe thể thao phân khối nhỏ.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 66

Xe Yamaha Exciter 150 được trang bị khối động cơ xy-lanh đơn, 4 thì, dung tích 149,7cc, làm mát bằng dung dịch và tích hợp công nghệ phun xăng điện tử Fi. Với trang bị này, xe côn tay Yamaha 150cc sở hữu công suất 15,4 mã lực tại tua máy 8.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 13,8NM tại tua máy 7.000 vòng/phút, cho khả năng bứt phá vận tốc đáng ngưỡng mộ nhưng vẫn tiết kiệm tối đa nhiên liệu.

46.990.000

Xe côn tay SYM

SYM Star SR 170

Star SR 170 mới 2020 của SYM với kiểu dáng thiết kế hầm hố, thể thao, khối động cơ có dung tích lên đến 170cc cùng lợi thế về công nghệ ABS bánh trước, Star SR 170 của SYM hướng đến nhóm khách hàng tiềm năng là những người trẻ, khách hàng phồ thông hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh trạnh trực tiếp với các dòng xe côn tay như Winner 2020, Exciter 150 2020, Raider mới 2020.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 67

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe SYM Star SR 170 mới nhất 2021 đã được tinh chỉnh lại dung tích động cơ khi được trang bị khối động cơ xy-lanh đơn Ecotech, là mẫu xe côn tay 175cc 2020, SOHC, phun xăng điện tử EFI cho công suất 15,02 mã lực (11,2 kW) tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn 13,6 Nm tại 7.500 vòng/phút. Hộp số côn tay 6 cấp. Như vậy, công suất động cơ của SYM Star SR 170 thấp hơn Yamaha Exciter (11,3 kW) và Honda Winner (11,5 kW) dù dung tích lớn hơn

Giá: 49.900.000 VNĐ

SYM Star SR 125 EFI

Xe côn tay SYM Star SR 125 EFI sở hữu thiết kế không quá bắt mắt nhưng vẫn đủ góc cạnh để thể hiện đây là một mẫu xe thể thao, hướng tới nam giới. Xe cũng có một vài điểm nhấn như những đường cắt xẻ mạnh ở yếm xe, hốc gió giả,… Lợi thế giá rẻ nhất giúp SYM Star SR 125 EFI dễ lọt vào danh sách cân nhắc của những người tìm mua xe côn tay lần đầu để trải nghiệm và học hỏi.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 68

Cung cấp sức mạnh cho xe là khối động cơ ECOTECH 123cc SOHC 4 cấp số, sản sinh công xuất tối đa 8,4 mã lực tại 8.000 vòng/phút. Đây là một thông số chưa thật sự ấn tượng, nhất là khi nó còn kém cả một mẫu xe 115cc như Jupiter FI (9,8 mã lực). Chính vì vậy, SYM Star SR 125 EFI khó có thể mang lại nhiều cảm xúc về mặt tốc độ.

Đây có thể coi là một sự lựa chọn cho những tay lái mới nếu muốn tìm kiếm một mẫu xe côn tay giá rẻ dưới 30 triệu 2020, thích thiết kế của Star SR và không quan trọng nhiều về mặt thương hiệu. Tuy nhiên, để có một trải nghiệm xe côn tay underbone trọn vẹn mà vẫn dễ làm quen, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn những chiếc Exciter hay Winner cũ trong cùng tầm giá. Tóm lại thì xe côn tay sym 125 vẫn chỉ là một phương án thứ yếu chứ chưa phải là lời giải cho bài toán xe côn tay cho người mới tập.

Giá: 27.290.000 VNĐ

Với mức giá đề cập ở trên thì có thể thấy đây là mẫu xe côn tay mới chính hãng giá rẻ nhất Việt Nam. Thâm chí ở một số đại lý còn giảm giá thành để chạy doanh số và bạn hoàn toàn có thể mua được xe côn tay giá dưới 25 triệu tại việt nam. Còn nếu bạn muốn dòng xe cao cấp hơn mà giá dưới 25 triệu thì chỉ có thể chọn xe cũ mà thôi.

Xe côn tay SYM Husky 125 giá rẻ

SYM Husky 125 Classic vẫn đi theo hướng riêng của mình, là dòng xe côn tay cổ điển giá rẻ. Husky đã được SYM Đài Loan xuất khẩu sang thị trường châu Âu trong những năm gần đây với nhãn hiệu là Wolf Classic 125. Nó có 2 màu vô cùng cơ bản là trắng và đen, đúng chất xe côn tay dáng cổ điển.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 69

Mẫu xe côn tay giá rẻ này sỡ hữu khối động cơ mạnh mẽ, 4 thì, xi lanh đơn, kiểu máy đứng, dung tích 124,6 cc, làm mát bằng gió. Động cơ này sản sinh công suất tối đa 10 mã lực, mô-men xoắn cực đại 9 Nm. Hộp số 5 cấp, sang số nhẹ nhàng. Mức tiêu hao xăng hơn 50 km/lít.

Đây có thể là lựa chọn thích hợp cho những ai mong muốn sở hữu một mẫu xe côn tay 125cc giá rẻ. Bên cạnh đó, các “tay chơi” cũng rất thích Husky 125 độ khi lên các đồ chơi mang dấu ấn riêng của người sở hữu. Nếu không độ thì cũng hoàn toàn có thể dùng làm xe côn tay cho người trung niên bởi màu sắc hài hòa, dáng dấp cổ điển của nó.

33,900,000 đồng

Xe côn tay nhập khẩu thái lan

Yamaha XSR155

Chính thức được ra mắt tại thị trường Thái Lan, mẫu xe mô tô XSR 155 của hãng YAMAHA với phong cách cổ điển xen lẫn nét thể thao mang phong cách Sport Heritage đã nhanh chóng thu hút hàng các tín đồ đam mê dòng xe Retro. Yamaha XSR 155 2020 có thiết kế được lấy cảm hứng trực tiếp từ các dòng Yamaha trong quá khứ được coi là lựa chọn lý tưởng cho các tín đồ đam mê thời trang, thích phong cách hoài cổ.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 70

Dựa trên nền tảng động cơ MT-15, xe côn tay nhập khẩu thái lan Yamaha XSR 155 với động cơ xi-lanh đơn, dung tích 155cc kết hợp với công nghệ van biến thiên VVA. Hệ thống van biến thiên này này sẽ giúp xe có mô-men xoắn và sức mạnh của động cơ với hiệu suất tốt ngay cả khi ở tốc độ thấp, trung bình và cao. Động cơ cho công suất đầu ra tối đa 19.3 mã lực, mô-men xoắn cực đại 15 Nm, đi kèm hộp số 6 cấp và bộ ly hợp chống trượt (Slipper Clutch) hiện tại của đàn anh MT-15.

85.000.000

Honda Sonic 150R

Honda Sonic 150R 2019 được nhập khẩu trực tiếp từ Indo thông qua đường hải quan chính ngạch. Xe có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với điều kiện đường xá đông đúc. Đặc biệt với trọng lượng nhẹ sẽ giúp xe bức tốc nhanh chóng ở những pha đề ba. Sonic 2019 không thay đổi về thiết kế tổng thể, sự khác biệt chỉ đến từ màu sơn mới và bộ tem. Bên cạnh đó, cách phối màu cũng khác biệt so với trước đây.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 71

Honda Sonic 150R 2019 sở hữu động cơ loại xi-lanh đơn dung tích 149.16cc, cam đôi DOHC, phun xăng điện tử PGM-Fi, làm mát bằng dung dịch kết hợp với Auto Fan. Tỷ số nén 11,3:1. Công suất 16 mã lực tại vòng tua máy 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 8.500 vòng/phút. Hộp số 6 cấp, tốc độ tối đa theo lý thuyết là 124,1 km/h.

Kawasaki W175 SE

Kawasaki W175 SE 2019 được Mã Lực nhập khẩu trực tiếp từ thị trường Indo và Thái Lan thông qua đường hải quan chính ngạch với nhiều ưu đãi về giá cả. W175 SE 2019 mang kiểu dáng đơn giản, không cầu kỳ nhưng đậm chất cổ điển, nét đẹp thuần xe côn tay classic với đèn pha tròn, bình xăng hình giọt nước và yên liền kiểu bánh mì. W175 là em út trong gia đình W-Series của Kawasaki sau W250 và W800.

Mọi thông tin cần biết về Xe Côn Tay giá rẻ dưới 30 triệu 72

Kawasaki W175 SE được trang bị động cơ xi lanh đơn, dung tích 177cc, SOHC, làm mát bằng gió, cho công suất cực đại 13 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô men xoắn 13,2 Nm tại 6.000 vòng/phút. Động cơ này kết hợp hộp số 5 cấp với mức tiêu hao nhiên liệu trên rơi vào khoảng 40km/ lít. Dung tích xi lanh > 175cc nên dòng xe này bắt buộc người dùng phải có bằng lái A2.

Đây là mẫu xe côn tay cổ điển 2020 đáng tiếc nhất vì không được hãng bán chính hãng tại Việt Nam. Bởi vậy sự săn lùng dòng xe côn tay cafe racer này ở Thái Lan là rất gắt gao, đôi khi có tiền cũng không mua được.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin sơ bộ của chúng tôi về xe côn tay, nguyên lý hoạt động cũng như cách thức vận hành xe trên đường sao cho an toàn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những dòng xe đang có mặt trên thị trường để có thể chọn được chiếc có mức giá cũng ngoại hình hợp với sở thích của mình. Totachi Hà Nội chúc các bạn lái xe vạn dặm bình an !