Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Xe Minsk là dòng xe gắn máy động cơ hai kì. Nó có nguồn gốc từ Bê-la-rút và xuất hiện vào những năm 1980 ở Việt Nam.

Thông số kĩ thuật xe Minsk

Xe Minsk được những cán bộ Việt Nam sang Nga công tác, du học đưa về do giá thành rẻ mà lại khỏe xe và phù hợp với nhiều dạng địa hình của Việt Nam, đặc biệt là địa hình đồi núi.

Xe Minsk có thông số kĩ thuật cơ bản sau:

Thông tin cơ bản

Dòng xe Minsk M125 Phiên bản Classic

Động cơ và truyền động

Phân khối 120cc Loại động cơ 2 thì, 1 xi lanh Tốc độ tối đa 110 km/h, từ 0-100 km/h: 23.8 giây Sức mạnh tối đa 11 BHP @ 5900 RPM Exactly: 10.5hp Nòng và Dên 44.0 x 41.0 mm Hệ thống điều khiển khí SOHC Hệ thống bơm nhớt Bơm nhớt rời Hệ thống làm mát Không khí Hộp số 4 cấp Bộ ly hợp Nồi nhớt nhiều lá bố Loại chuyển động Sên Hệ thống xả 1 ống xả

Sườn, phanh, phuốc và bánh xe

Giảm sóc trước Phuốc thủy lực Giảm sóc sau Gắp và 2 phuộc Loại bánh trước 3.00/18 Loại bánh sau 3.00/18 Phanh trước Đùm Phanh sau Đùm

Tỉ lệ vật lí và sức chứa

Trọng lượng khô 120 kg (265 Ibs) Chiều cao tổng thể 770 mm (30 in) Chiều dài tổng thể 2100 mm (82.67 in) Chiều rộng tổng thể 880 mm (31 in) Khoảng cách hai bánh 1260 mm Dung tích bình xăng 10 lít

Xe minsk
Xe Minsk phù hợp với địa hình Việt Nam

Ngoài ra, mức tiêu hao nhiên liệu của xe khoảng 3,7 lít/100 km.

Xe có giá bán đa dạng từ 5 triệu đến 30 triệu tùy thuộc vào từng dòng xe, kiểu xe.

Hướng dẫn cách đi xe Minsk

Xe Minsk có cần khởi động nằm ở bên trái, ngược hướng với cần đạp thông thường. Khi khởi động xe Minsk, bạn đạp dứt khoát và bỏ chân đạp ngay, nếu không phản lục lại của cần đạp sẽ làm tổn thương chân của bạn.

Xe sẽ rung mạnh báo hiệu khởi động, bạn vít ga mồi. Sau đó vào số 1, xe hơi giật nhẹ về phía trước, bạn thả côn và chớm ga. Vì số 1 của xe khỏe nên nếu không định đi với tốc độ dưới 20 km/h và giật cục thì bạn hãy gẩy cần số lên vị trí số 2.

Xe nổi tiếng lì lợm nên tốc độ 45 km/h được coi là tốc độ cao với Minsk. Khi đi xe bạn nhớ mang theo một lọ dầu để nhỏ vào mỗi lần đổ xăng xe. Tỉ lệ pha xăng thường là 25l xăng/ 1 lít dầu.

Cách đi xe Minsk
Xe Minsk có cần khởi động nằm ở bên trái

Cách vào số xe Minsk

Bộ số của xe Minsk có sự khác biệt với các xe tay côn khác. Giữa mỗi số như 1-2, 2-3 đều có khoảng lửng ở giữa. Nếu không về số dứt khoát bạn sẽ gặp trường hợp xe về số 0 lưng chừng. Điều này rất nguy hiểm khi bạn di chuyển trên đèo dốc. Vì vậy khi xe khởi động bạn cần về số dứt khoát thì xe mới có thể chạy được.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách khóa cổ xe máy Vision, Air Blade, Sirius

Những tưởng dòng xe Minsk đã không còn phù hợp thì hiện nay, người dân ở các thành phố lại quay lại thích thử cảm giác với nó. Sở hữu một chiếc xe Minsk đầy cá tính bạn nên thường xuyên bảo dưỡng và làm sạch xe bằng máy rửa xe. Nếu có nhu cầu sở hữu một chiếc máy rửa xe chính hãng tốt nhất bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0888806742 để được tư vấn miễn phí và báo giá máy xịt rửa xe nhanh nhất và cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.