Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Hầu hết chúng ta đều không có kinh nghiệm khi mua xe máy đã qua sử dụng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Vì vậy, nếu muốn sở hữi chiếc xe máy cũ như ý thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm mua xe máy cũ chất lượng, giá rẻ qua bài viết dưới đây.

Thực tế, người tiêu dùng thường bị đánh lừa bởi công nghệ làm xe cũ thành xe mới. Khi lựa chọn xe, người mua thường chỉ nhìn vào giá cả theo chủng loại, cũ hay mới, căn cứ theo công-tơ-mét, biển số, giấy đăng ký…, nhưng những thông số này có độ chính xác không cao.

Đúc kết kinh nghiệm mua xe máy cũ chất lượng, giá rẻ

Kinh nghiệm mua xe máy cũ chất lượng, giá rẻ

Thuận lợi nhất trong việc mua xe máy cũ là biết rõ nguồn gốc chiếc xe cũng như người sử dụng, qua đó cũng biết được ưu và nhược điểm của chiếc xe. Trường hợp bạn muốn mua xe của người lạ, hay mua xe tại các trung tâm, mua xe trên mạng thì nên lưu ý một số điểm sau:​

1. Tính toán chi phí và dự trù

Tính toán chi phí và dự trù là điểm đầu tiên cần lưu ý khi đi mua xe máy cũ. Bạn hãy chọn những chiếc xe có giá tiền vừa hoặc thấp hơn giá tiền mà bạn đang có. Theo kinh nghiệm thì thường nên chọn thấp hơn vì số tiền còn lại bạn có thể dùng để thay thế hoặc tân trang lại một số linh kiện hỏng, quá cũ hoặc không vừa ý mình.

2. Chọn những thương hiệu xe máy lớn và uy tín

Thực tế, khách hàng chủ yếu quan tâm đến các sản phẩm xe máy của các hãng lớn như: Honda, Suzuki, Yamaha, Piaggio hay SYM. Hãng xe máy lâu đời lại có uy tín và chất lượng tốt tại Việt Nam này sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Hãy lựa chọn dòng xe phù hợp với phong cách và túi tiền của mình.

3. Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ – Kiểm tra tình trạng của xe

– Tổng thể chiếc xe: Theo kinh nghiệm mua xe máy cũ, một chiếc xe còn tốt là phải “đều xe”, hay nói cách khác là tất cả các chi tiết, phụ tùng trên xe có độ mới/cũ đồng đều nhau.

– Kiểm tra đăng ký của xe và đối chiếu với biển kiểm soát: Kiểm tra rõ ràng số khung, số máy. Công đoạn này bạn không nên bỏ qua bởi chỉ một nhầm lẫn nhỏ trên giấy tờ với những con số cũng sẽ gây nhiều điều phiền toái cho người sử dụng.

– Sơn xe: Quan sát màu sắc của sơn ở những chỗ khuất rồi so sánh với những nơi khác xem có dấu hiệu bị “tút” không. Mẹo nhỏ là bạn hãy nhìn theo chiều nghiêng của thân xe sẽ rất dễ phân biệt bởi màu sơn và độ bóng sẽ không đều nhau. Nước sơn “gin”, được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp sẽ không thể bị bong tróc mà chỉ mòn dần đi.

Đúc kết kinh nghiệm mua xe máy cũ chất lượng, giá rẻ

Kiểm tra kỹ tình trạng của xe

– Động cơ: Động cơ là phần quan trọng nhất của chiếc xe và cũng là nơi khó kiểm tra nhất, động cơ xe còn tốt sẽ có những đặc điểm sau:

+ Những con ốc gắn trên động cơ không bị biến dạng.

+ Dễ khởi động, tiếng nổ chậm, đều và ổn định.

+ Vặn ga hết cỡ mà không thấy khói ở ống xả.

+ Sang số nhẹ nhàng ở xe số và động cơ hoạt động ngay khi kéo ga với xe ga.

– Điện, ắc quy: Tháo cốp, mở yên xe để kiểm tra kỹ hệ thống điện, ắc quy, IC, đi-ốt nạp.

Đúc kết kinh nghiệm mua xe máy cũ chất lượng, giá rẻ

Kiểm tra ắc quy

– Giảm xóc: Để kiểm tra giảm xóc, bạn hãy bóp chặt phanh trước rồi nhún mạnh nếu thấy tiếng kêu lục cục là giảm xóc đã kém hoặc bị chảy dầu.

– Lái thử: Một chiếc xe tốt phải tạo cảm giác an toàn, êm ái khi vận hành.

4. Tham khảo kinh nghiệm mua xe máy cũ qua mạng

Bạn nên tận dụng Internet để tham khảo kinh nghiệm mua xe máy cũ qua mạng, tìm kiếm thông tin, giá tiền và địa điểm mua xe máy cũ hợp lý. Phương pháp này tiện lợi ở chỗ bạn có thể so sánh giá tiền giữa các trang mạng và cửa hàng để tìm mức giá phù hợp với túi tiền nhất.

Những chia sẻ về kinh nghiệm mua xe máy cũ trên hy vọng sẽ giúp bạn chọn lựa một con xe thật ưng ý, phù hợp với túi tiền. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ ngay với người thân và bạn bè nhé!