Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Yamaha Mio Classico phiên bản mới nhất (Classico New) năm 2012 có giá bán 22.500.000 (đã bao gồm thuế VAT), nhưng hôm nay Autopro muốn đưa các bạn đến trải nghiệm với dòng xe này đã qua 5 năm sử dụng, 1 chiếc Mio Classico 2007.

Sở hữu những số đo cũng rất khiêm tốn: 1.830 mm, 675 mm, 1.040 mm (lần lượt dài, rộng, cao) Mio là 1 trong những xe nhỏ nhất trong dòng xe ga thị trường. Chiều cao yên xe chỉ ở mức 745 mm, trọng lượng khô 91kg, chiếc xe là ưu tiên lựa chọn của chị em có chiều cao khiêm tốn và không muốn mất sức khi dắt xe.

Những ưu điểm như nhỏ nhắn, yên thấp, trọng lượng nhẹ, linh hoạt phố đông lại là 1 hạn chế của Mio. Chỉ với chiều cao hơn 1m60, điều khiển Mio, bạn sẽ thấy cảm giác thừa thãi ở bục để chân. Chưa kể yên xe ngắn, chỗ để chân phía sau không hợp lý, nên người ngồi sau sẽ có cảm giác bất tiện và mỏi.

Dù nữ sử dụng, nhưng hầu hết những chiếc xe Mio sử dụng trên 3 năm đầu có vỏ ngoài rất xấu. Thân vỏ lỏng lẻo và “xuống mã” nhiều. Kết nối giữa các chi tiết trên xe Mio Classico cũng không tốt khiến cho toàn thân xe rung và kêu mỗi lần xe vấp phải ổ gà.

Giá Mio Classico cũ hiện nay được dân buôn mua lại ở mức 8 triệu đến 14 triệu đồng (tùy đời và tùy chất lượng máy). Theo một số thương gia chuyên xe ga cũ bình dân thì Mio Classico cũ không được ưu chuộng lắm do bộ khung mềm, chế hòa khí kém (đề nổ sau khi để vài ngày rất khó khăn), quan trọng nhất là dàn nhựa xuống nhanh nên nếu chị em đã chọn thì hầu hết là mua xe mới.

Yamaha Mio Classico: Tiện nhưng không lợi 6

Yamaha Mio Classico: Tiện nhưng không lợi 7

Yamaha Mio Classico: Tiện nhưng không lợi 8

Yamaha Mio Classico: Tiện nhưng không lợi 9

Yamaha Mio Classico: Tiện nhưng không lợi 10

Yamaha Mio Classico: Tiện nhưng không lợi 11