Chia sẻ bài viết
Mua xe độ có bị xử phạt không? | website buôn bán, chia sẻ các sản phẩm về mỹ phẩm, thực phẩm, đồ chơi, linh phụ kiện xe máy, ô tô
Đánh giá bài viết post

Mua xe độ có bị xử phạt không? Xử phạt hành vi tự ý sửa chữa, cải tạo xe.

Tóm tắt câu hỏi:

Bạn đang xem: xe độ có bị phạt không

Em mua xe exciter bản độ của đại lý yamaha. Đại lý đã thay đèn chiếu sáng màu trắng, cắt đuôi sau, thay vỏ xe không thay tem và thay xi nhan trước và sau màu xanh. Như vậy có bị phạt không ạ? Nếu bị phạt thì phạt bao nhiêu và mình có thể kiện đại lý khi bị phạt không ạ?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Xem tiếp: Dàn áo SH giá bao nhiêu? Cần biết gì khi độ dàn áo SH?

Nghi định 46/2016/NĐ-CP

2. Nội dung tư vấn:

Trong trường hợp này, Điều 30 Nghi định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

– Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe.

Xem thêm: Quy định về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế

– Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng với cá nhân, từ 1.6000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi sau đây:

+ Tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy

Xem thêm: TOP 6 xe máy tiết kiệm xăng nhất hiện nay NÊN MUA nhất

+ Tự ý xóa, sửa chữa hoặc giả mạo hồ sơ đăng ký xe

+ Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe

mua-xe-do-co-bi-xu-phat-khong

>>> Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua tổng đài: 1900.6568

Trong trường hợp này, bạn mua xe máy tại đại lý và đại lý đã thay đèn chiếu sáng màu trắng, cắt đuôi sau, thay vỏ xe không thay tem và thay xi nhan trước và sau màu xanh. Tuy nhiên, khi bạn mua xe và đăng ký xe với hình dáng, kích thước như vậy thì bạn sẽ không bị xử phạt vi phạm về hành vi tự ý thay đổi khung, hình dáng, kích thước của xe.

Nếu như đại lý đã thay đổi hình dáng, kích thước của xe như việc thay vỏ xe, cắt đuôi xe không đúng như trong đăng ký xe của bạn thì bạn sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định trên. Và việc bạn mua xe bản độ của đại lý khi đã thay đổi một số bộ phận của xe thì chính bạn đã thỏa thuận với đại lý và đồng ý với sự thay đổi đó. Do vậy, khi bị xử phạt vi phạm hành chính thì bạn không có quyền kiện đại lý.

Xem thêm: Điều kiện thay thế ô tô được sử dụng trong các cơ quan nhà nước

Xem tiếp: Cách sơn xe máy bóng, đẹp