Vệ sinh kim phun xăng

Video Vệ sinh kim phun xăng

Lý do phải vệ sinh kim phun xăng điện tử và buồng đốt định kỳ? Hôm nay, thietbig20.vn sẽ cùng khách hàng đề cập đến vấn đề này. Vệ sinh kim phun xăng điện tử xe máy sao cho đúng, có nên sử dụng hóa chất rửa kim phun xăng điện tử hay không? Cũng sẽ được đề cập chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vệ sinh kim phun xăng đúng cách

Lí do phải vệ sinh kim phun xăng và buồng đốt định kỳ

TÓM TẮT BÀI VIẾT:

1. 3 Lý do phải vệ sinh kim phun xăng điện tử và buồng đốt định kỳ

2. 5 bước vệ sinh kim phun xăng mang lại HIỆU QUẢ tốt nhất

3. 4 Bước vệ sinh buồng đốt NHANH CHÓNG, giúp xe chạy ngọt hơn

4. Ưu điểm khi vệ sinh, làm sạch muội carbon định kỳ

5. NÊN CHỌN HÓA CHẤT NÀO sử dụng vệ sinh kim phun

6. 4 Lưu ý quan trọng TĂNG HIỆU QUẢ làm sạch kim phun, buồng đốt BẠN ĐÃ BIẾT?

7. Chi phí súc rửa, vệ sinh kim phun xăng

8. 6 Lí do bạn NÊN SỬ DỤNG máy súc rửa kim phun

9. Nguyên lý hoạt động của máy súc rửa sử dụng công nghệ sóng siêu âm

10. Địa chỉ UY TÍN bán máy súc rửa xăng xe máy CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT

11. Một số CHIA SẺ HỮU ÍCH từ phía khách hàng về việc chăm sóc xe

1. 3 Lý do phải vệ sinh kim phun xăng điện tử và buồng đốt định kỳ

1.1. Đối với vệ sinh kim phun xăng điện tử

– Không giống các dòng xe dùng bộ chế hòa khí, nhiên liệu hòa trộn với không khí được hút vào buồng đốt. Đối với những dòng xe phun xăng điện tử FI, nhiên liệu sẽ dẫn tới đường ống nạp để hòa trộn với không khí bằng một kim phun. Như vậy, sẽ kiểm soát được lượng nhiên liệu mỗi khi xe nổ máy.

– Người dùng có thể thấy, xăng ở Việt Nam có độ tinh lọc chưa cao chứa nhiều tạp chất có thể gây ra hiện tượng tắc nghẽn kim phun, khiến quá trình cung cấp nhiên liệu bị gián đoạn. Ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của động cơ, tuy nhiên không nhiều người dùng xe biết tới tầm quan trọng của việc làm sạch kim phun. Và đây là 3 lý do bạn nên vệ sinh kim phun xăng cho xe định kỳ, tránh trường hợp:

+ Tắc đầu kim phun dẫn đến xe chết máy + Xe thường bị giật khi tăng tốc độ điều này khiến các chi tiết khác trong động cơ xe nhanh bị bào mòn và nồng độ khí thải tăng cao thải ra ngoài môi trường . + Tốc độ cầm chừng không ổn định khiến xe ngốn nhiều nhiên liệu.

– Bất kì bộ phận nào của hệ thống sau một khoảng thời gian hoạt động cũng cần được bảo dưỡng định kỳ, để máy hoạt động trơn chu, ổn định đều phụ thuộc vào hệ thống phun nhiên liệu. 6 Lợi ích xe của bạn nhận được sau khi kim phun xăng được làm sạch:

+ Khởi động (đề ga) dễ dàng hơn + Tăng tuổi thọ động cơ xe + Hạn chế chi phí thay mới kim phun + Tăng tốc mượt và đặc biệt là tiết kiệm nhiên liệu + Giảm lượng khí thải, bảo vệ mội trường

1.2: Vệ sinh buồng đốt

Việc vệ sinh kim phun định kỳ là điều cần thiết. Đối với buồng đốt sẽ luôn chứa một lượng khí thải còn sót lại trong quá trình hoạt động của mỗi kỳ nổ cuối trước khi chuyển sang kỳ xả. Lượng khí này sau một thời gian tích tụ bám dần thành mảng, đến muội carbon – trong môi trường có nhiệt độ và áp suất lớn sẽ chuyển sang dạng mịn, có độ cứng bám vào các khu vực như: đầu kim phun, thành xilanh, đỉnh piston, đầu xupap:

+ Dẫn đến hoạt động của động cơ bị giảm đi. Dấu hiệu nhận biết xe dễ nóng máy, xe chạy ì ạch khi muốn tăng tốc. Đây là lí do cần phải vệ sinh kim phun và buồng đốt định kì.

Xem thêm  Top 10 mẫu xe tay ga bán chạy nhất nửa đầu năm 2021

+ Dính xupap, chết máy do không cung cấp nhiên liệu đầy đủ

+ Khả năng tăng tốc, cầm chừng kém

Muội carbon bám vào hệ thống kim phun xe

Để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn chu, nên vệ sinh kim phun định kỳ

Có thể bạn quan tâm:

Kiểm tra kim phun xăng FI Bảo dưỡng xe máy – 8 bộ phận CẦN PHẢI bảo dưỡng định kỳ

Dùng sóng siêu âm vệ sinh kim phun xăng điện tử Giá máy đọc lỗi xe máy phun xăng điện tử phiên bản nâng cấp mới nhất

Dùng sóng siêu âm vệ sinh kim phun xăng điện tử 4 Lỗi thường gặp về cảm biến hệ thống phun xăng điện tử và cách khắc phục

2. 5 Bước vệ sinh kim phun xăng mang lại hiệu quả tốt nhất

Thao tác đầu tiên trước khi tiến hành làm sạch kim phun.

Bước 1: Test hiện trạng thực tế của kim phun còn tốt hay không? – Tháo kim phun, cần thực hiện thao tác kiểm tra tình trạng của gioăng cao su nếu thấy dấu hiệu hỏng hoặc rách nên thay tránh kim phun bị rò rì trong quá trình vệ sinh kim phun.

Giá máy vệ sinh buồng đốt ewa

Kiểm tra kim phun xăng điện tử

Bước 2: Dựa trên tình huống giả định được mô phỏng trên máy sức rửa kim phun, kiểm tra các chức năng sau: – Kiểm tra kim phun xăng có bị rò rỉ hay không? – Kiểm tra tự động và làm sạch – Kiểm tra độ tơi của các tia phun xăng có đồng đều hay không? – Kim tra tốc độ không tải – Kiểm tra đóng mở kim phun – Kiểm tra mô phỏng Bước 3: Vệ sinh kim phun bằng sóng siêu âm và hóa chất chuyên dụng

Thời gian vệ sinh từ 5 đến 7 phút tùy tình trạng dơ hay sạch.

Vệ sinh buồng đốt xe máy đúng cách

Sau 5 – 7 phút vệ sinh bằng sóng siêu âm, kim phun xăng khá sạch

Bước 4: Sau khi vệ sinh xong kiểm tra hoạt động của kim phun xăng điện tử. Bước 5: Lắp kim phun xăng điện tử vào xe sau đó sử dụng bình thường

3. 4 Bước vệ sinh buồng đốt nhanh chóng, giúp xe chạy ngọt hơn:

Cảm biến rung được gắn vào xe máy

Dễ dàng vệ sinh muội carbon bằng máy vệ sinh buồng đốt

Ve sinh buong dot xe may - thietbig20.vn

1. Tháo hệ thống lọc gió 2. Đưa ống dẫn khí hydro vào sâu bên trong

Máy vệ sinh buồng đốt xe máy EWA 386FV

3. Nối dây kẹp rung chấn cảm ứng với senso của máy. Quá trình diễn ra khi xe đang nổ máy, cảm biến rung được gắn lên xe lúc này sẽ tạo ra rung động và tín hiệu được báo về hệ thống máy vệ sinh buồng đốt.

Máy vệ sinh buồng đốt EWA 306

4. Khởi động máy vệ sinh buồng đốt và bắt đầu quá trình làm sạch. Để kiểm tra tính hiệu quả sau khi vệ sinh buồng đốt, có một cách thử đơn giản, tuy nhiên cách này cũng không thực sự chính xác. Chỉ cần sử dụng miếng vải sạch màu trắng bít ống xả khói, cho nổ máy xem lượng thải ra trước và sau quá trình vệ sinh, đây là cách kiểm tra đơn giản dành cho người sử dụng. Lưu ý lại cách này cũng không mấy chính xác để có thể xác định độ chính xác hoàn toàn phải kiểm tra bên trong buồng đốt, cách này khá tốn công.

Ưu điểm việc vệ sinh kim phun xăng định kỳ

Để đưa ra kết luận cuối cùng cần phải kiểm chứng thêm, mới xác thực được sự chính xác

Tham khảo thêm giá máy vệ sinh buồng đốt xe máy

Dung dịch vệ sinh kim phun xăng điện tử Hóa chất vệ sinh kim phun

4. Ưu điểm khi vệ sinh, làm sạch muội carbon định kỳ:

– Quá trình tăng, giảm tốc độ sẽ ngọt hơn – Giảm lượng khí CO, HC độc hại thải ra môi trường – Duy trì công suất động cơ được bền, hoạt động ổn định hơn – Giảm thiểu độ mài mòn cho xupap, xilanh…

Vệ sinh kim phun xăng điện tử giá rẻ

Vệ sinh kim phun xăng điện tử không chỉ làm giảm sự ăn mòn các chi tiết động cơ giúp xe chạy ngọt hơn

5. Nên chọn hóa chất nào sử dụng vệ sinh kim phun

– Sau một khoảng thời gian hoạt động và sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau khiến cho kim phun bị bẩn, việc vệ sinh hệ thống này giúp cho hoạt động cung cấp nhiên liệu tới buồng đốt được dễ dàng hơn. Sản phẩm dùng trong vệ sinh béc (kim phun xăng) được chia làm 2 dòng với mỗi dòng lại có cách làm sạch khác nhau:

+ Loại thứ nhất: Trộn với xăng cách này nghe có vẻ nhanh chóng, đơn giản. Nhưng loại này sẽ tồn dư trong bình xăng. Việc tồn tại dung dịch này trong bình là không tốt bởi bản thân nó là chất tẩy sạch sẽ có tính ăn mòn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới bình xăng, ống dẫn xăng… phải mất nhiều thời gian chất này mới thực sự sạch không còn trong bình xăng.

Máy súc rửa kim phun xăng sử dụng công nghệ sóng siêu âm

Mất nhiều thời gian để loại bỏ dung dich khỏi bình xăng

+ Loại thứ hai trước khi thực hiện cần ngắt ống dẫn xăng và chỉ cho máy chạy bằng chính chất đó. Cách này mang tính chuyên môn do đó cần thợ trong nghề thực hiện. Sau khi ngắt ống dẫn xăng tiến hành kết nối thẳng bình hóa chất với xe đồng thời nổ động cơ cho tới khi bình dung dịch vệ sinh hết. Cuối cùng tháo dụng cụ, lắp lại ống xăng như cũ. Đây được cho là giải pháp an toàn cho xe.

Xem thêm  Cửa Hàng Xe Máy Cũ Tại Nha Trang [Trả Góp - Uy Tín]

Máy súc béc phun xe máy tốt nhất

Hình ảnh minh họa quá trình vệ sinh kim phun xăng

6. 4 Lưu ý quan trọng tăng hiệu quả làm sạch kim phun xăng, buồng đốt:

– Sử dụng máy xúc rửa kim phun loại máy chuyên dụng cùng với dung dịch tiến hành vệ sinh. Để có thể loại bỏ bụi bẩn, các hạt sạn trong tạp chất nhiên liệu giúp thông thoáng các lỗ phun, thường vòi phun xăng của các xe FI sẽ có ít nhất 6 lỗ phun. Thời gian vệ sinh bằng sóng siêu âm kết hợp với dung dịch trong khoảng 5-7 phút.

– Khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín cho các dịch vụ làm sạch kim phun và buồng đốt, không nên tự ý mua các dung dịch làm sạch giá rẻ trên thị trường khi chưa tìm hiểu rõ công dụng.

– Đối với hóa chất đổ trực tiếp vào bình nhiên liệu: Khi lựa chọn bạn cần chú ý đến các thành phần của nó, đặc biệt kiểm tra xem chúng có tương thích với nhiên liệu mà xe của bạn đang sử dụng hay không???

– Theo khuyến cáo đưa ra xe chạy được khoảng 12000km đến 15000 km nên vệ sinh kim phun. Chi phí thay mới kim phun giao động khoảng 700.000Đ tới 2.000.000Đ khoản tiền không nhỏ, để tránh phải bỏ ra số tiền lớn để thay kim phun mới, người sử dụng xe nên chú ý số KM xe đi được để có lịch trình vệ sinh hệ thống được hợp lý.

=> Nếu nhận thấy những dấu hiệu khác thường liên quan đến hiệu suất hay những thay đổi của khí thải, độ ồn của máy khi hoạt động nên kiểm tra nhanh chóng kịp thời có phương án xử lý khi có lỗi.

7. Chi phí (Giá) súc rửa, vệ sinh kim phun xăng (tham khảo):

Súc rửa, vệ sinh kim phun xăng điện tử xe máy bằng công nghệ sóng siêu âm giúp tăng tuổi thọ động cơ xe và giúp xe chạy ngọt hơn, tiết kiệm nhiên liệu.

– Súc kim phun xăng giá 90k – riêng dòng Suzuki, Wave mới, Honda Blade, Vespa có giá 150k (bao gồm cả công tháo lắp).

8. 6 Lí do bạn nên sử dụng máy súc rửa kim phun

Có nhiều cách để vệ sinh kim phun xăng điện tử, theo cách truyền thống nhiều bác thợ sửa chữa dùng tay để vệ sinh nhưng như vậy là chưa đủ sạch, để đưa ra cách vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả nhất vẫn phải nhờ tới máy súc rửa kim phun. Hiện dòng máy mang lại hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất là dòng máy sử dụng công nghệ sóng siêu âm.

May-suc-rua-kim-phun-Titano-T2C

Máy vệ sinh kim phun xăng điện tử sử dụng cộng nghệ sóng siêu âm

6 lí do bạn nên sử dụng máy súc rửa kim phun

– Làm việc tốt với hầu hết các loại kim phun xăng của các dòng xe máy FI tại Việt Nam – Máy được cài đặt nhiều chế độ hỗ trợ việc kiểm tra kim phun: Khả năng phun, lưu lượng, tốc độ không tải, sáp suất đóng mở… – Sử dụng công nghệ sóng siêu âm mạnh mẽ, an toàn – Có thể mô phỏng mọi trạng thái của động cơ để kiểm tra quy trình hoạt động của kim phun – Có chế độ kiểm tra số lần mở của kim phun kèm thời gian – Máy có độ chính xác cao và nhiều tính năng tiện ích

Hiện nay, không khó để bắt gặp thiết bị này tại các cửa hàng bảo dưỡng, sửa chữa xe chuyên nghiệp. Vậy nên với các chủ cửa hàng sửa chữa đây được coi thiết bị không thể thiếu, sản phẩm không chỉ tăng hiệu quả khi làm việc và còn tạo ra sự chuyên nghiệp cho cửa hàng.

9. Nguyên lý hoạt động của máy súc rửa sử dụng công nghệ sóng siêu âm:

– Máy có nguyên lý hoạt động hết sức đơn giản: Để tạo ra các luồng sóng siêu âm có thể phân tách dung dịch cần sử dụng tới một cục rung với cường độ lớn. Thông qua hoạt động này các bong bong nhỏ sẽ được tạo ra len lỏi tới ngóc ngách của kim phun, để làm sạch mọi cặn bẩn bám trên đầu kim phun. Bảng máy điện nơi người dùng có thể hiệu chỉnh quy trình hoạt động chính xác đến 99,9%.

Bảng điều khiến máy súc rửa kim phun xăng Titano T2c

Máy súc rửa kim phun hoạt động dựa trên nguyên lý đơn giản

– Thế mạnh lớn của thiết bị này không thể không nhắc tới là khả năng kiểm tra xem kim phun có hoạt động tốt hay không, dựa trên những tình huống giả lập để xác định được tình trạng thực tế của kim phun đang gặp phải. – Ngoài ra, một số dòng còn được trang bị thêm chức năng phụ súc rửa buồng đốt, chức năng chỉ mang nghĩa “sơ bộ”, không thể thay thế các dòng máy chuyên dụng vệ sinh buồng đốt.

Một số vấn đề khách hàng cần lưu ý : – Cục rung chuẩn cần xét phía xuất xứ, hàng xuất xứ từ trung quốc hay việt nam thường sẽ yếu và không được bền. Các máy sử dụng cục rung nhập khẩu từ Đài Loan được đánh giá tốt nhất. – Bảng mạch điều khiển: hàng tự chế từ Trung quốc hết sức đơn giản đôi khi bị khuyết mất cả chức năng kiểm tra béc phun xăng.

Xem thêm  Trải nghiệm phong cách thể thao, mạnh mẽ với Jupiter RC 2011

10. Địa chỉ uy tín cung cấp máy súc rửa xăng xe máy:

Là đơn vị uy tín chuyên cung cấp thiết cho các gara sửa chữa ô tô, xe máy Thiết Bị G20 xin giới thiệu tới khách hàng một số mã máy chuyên dụng vệ sinh kim phun: – Thương hiệu mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu là máy súc rửa kim phun Titano, 100% linh kiện quan trọng được sản xuất tại Đài Loan. Máy súc rửa béc phun xăng điện tử xe FI T2C – Giá: 11.000.000Đ được sử dụng nhiều cho các dòng xe Head Honda, 3S Yamaha.

Súc rửa kim phun ô tô C6 Plus

Hệ thống làm sạch bằng sóng siêu âm an toàn, nhanh chóng và hiệu quả

Thông số kỹ thuật • Dải tốc độ quay : 0-9,950rpm • Độ rộng xung : 1-20ms (bước chỉnh: 0.1ms) • Số lần phun: 0-9,950 lần (bước chỉnh:100 lần) • Áp suất hệ thống: 0-5 bar • Điện áp: AC 220V 50Hz • Nguồn siêu âm :70w • Tần số siêu âm:28k Hz±0.5kHz • Dung tích xilanh: 140ml • Độ chính xác của xilanh: 2ml • Màn hình kỹ thuật số

Máy súc rửa kim phun ô tô X6

ve sinh kim phun xang 19

Model FI T2C hiện được sử dụng phổ biến tại các cơ sở sửa chữa xe chuyên nghiệp

Tham khảo thêm giá máy súc rửa kim phun ô tô:

11. Một số chia sẻ hữu ích từ phía khách hàng về việc chăm sóc xe. Làm sao cho xe luôn “khỏe mạnh”, bền đẹp:

Nhận thấy có ích nên chia sẻ với mọi người. Thực tế, dù là xe xịn hay xe có giá tầm trung, có bền hay đẹp cũng một phần phụ thuộc vào bản thân người sử dụng xe. Dưới đây những chia sẻ tuy chỉ mang tính chất cá nhân nhưng thực tế cũng rất có ích, các bác đọc tham khảo thêm:

1. LeTuan96 chia sẻ: ” Không để bình xăng quá cạn hoặc hết sạch mới đổ vì như thế dễ hỏng bơm xăng(thay khá mắc từ 1-2tr). Nên đổ xẳng A95, xe có FI ko nên độ về phần điện đóm vì rất dễ hỏng ECU. Kiểm tra lọc gió thường xuyên(vì nếu lọc gió bẩn dễ bị lỗi cảm biến). Rửa xe cẩn thận,hạn chế lội nước! Thân”.

2. Duyphuongth chia sẻ: “Để xe bền đi êm và tiết kiệm nhiên liệu ngoài cái thay dầu máy và dầu láp cũng nên bảo dưỡng hệ thống fi và làm sạch buồng đốt. Thường thì 1 năm làm 1 lần hãng nó khuyên là 6 tháng. nhưng 1 năm là ok. đến 4 vạn nên bảo dưỡng hệ thống làm mát 1 lần là đc! …..”.

3. Lequangtien chia sẻ: Thật sự thì trước đây mình ko tin tưởng mấy cái dịch vụ này cho lắm vì mình nghĩ Honda nó phải tính toàn cả rồi và trước đây làm gì có vụ này. Nhưng với điều kiện ở VN thì mình xem xét lại và quyết định làm một phen xem sao – Vệ sinh Fi và buồng đốt, thay luôn cái lọc gió : + Sáng sớm đề máy nổ và ko bị tắt ( Xe mình trước đây phải đề ba tầm 2 phút và vặn ga lớn thì máy mới nổ đều) => Vệ sinh kim phun Ok + Tiếng nổ nều và giòn ( phải để ý thường xuyên và cưng xe thì mới thấy), đưa cái khăn giấy ra sau cái pô xả xem thế nào thì hầu như là ko thấy tì bụi than => Vệ sinh Ok

Cảm giác chạy xe là y như mới vì mình lấy xe thằng bạn mới mua chạy thử và đánh giá.

4. Đối với những dòng xe FI người sử dụng nên chọn loại xăng A95 và thường xuyên kiểm tra lọc nhiên liệu để bảo đảm FI luôn hoạt động tốt. FI làm việc sẽ không hiệu quả, xe mất công suất hoặc khó nổ máy vì chỉ số xăng không phù hợp hay cặn bẩn bám vào đầu phun.

Với dòng xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử FI, người dùng nên bảo dưỡng lọc gió và lọc xăng ở mức 2.000km/1 lần, việc bảo dưỡng 2 bộ phận này tốt sẽ giúp tăng độ tuổi thọ, độ bền cho cả hệ thống phun xăng điện tử Fi. Các hãng xe cũng đề xuất dành cho người sử dụng xe cần duy trì định kỳ 7000-8000km nên vệ sinh kim phun và buồng đốt.

P/s: Để tăng kiến thức và sự hiểu biết học qua mỗi sách vở thôi là chưa đủ, các bác đọc bài viết có ý kiến hay kinh nghiệm hay thì bình luận thêm mục phía dưới bài viết, chia sẻ để mọi người cùng vào tham khảo, học tập thêm.

Chúc các bác chạy xe an toàn và xe luôn trong trạng thái ” khỏe mạnh”.

Sản phẩm liên quan đồ nghề sửa xe máy: Máy hút dầu nhớt xe máy, Súng bắn ốc xe máy, Máy đọc lỗi Motoscan