Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Bạn là chủ nhân của chiếc Yamaha Nouvo? Bạn đang tìm cách khắc phục xe Nouvo bị hú? Đừng chần chừ mà hãy đọc ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để giúp cho xe chạy êm mượt hơn nhé.

cách khắc phục xe nouvo bị hú
Xe Nouvo 2, 3 và 4 thường bị hú sau một thời gian sử dụng

Những nguyên nhân khiến xe Nouvo bị hú

– Xe Nouvo bị hú là hiện tượng khi bạn đang đi ở dải tốc độ trên 40km/h mà giảm ga thì xe sẽ phát ra tiếng hú giống như tiếng rít gió. Nếu chạy nhanh mà giảm ga đột ngột thì tiếng hú càng phát ra to hơn.

– Tính trạng xe bị hú được coi là một căn bệnh mãn tính của xe Yamaha Nouvo, thường xảy ra ở các đời xe Nouvo 2, 3 và 4 sau một thời gian ngắn sử dụng.

– Để có thể khắc phục được tình trạng này thì bạn cần phải biết nguyên nhân là do đâu:

  • Do bộ láp ở bánh sau, cụ thể chính là sự thay đổi vòng tua từ máy đến xe. Theo các chuyên gia thì rất có thể quá trình sản xuất hay lắp ráp đã xảy ra một vài sai số kỹ thuật dẫn đến sự dao động không đáng có ở bánh răng. Nếu dao động này càng lớn đồng nghĩa với tiếng hú càng to. Thực tế cho thấy không phải xe nào cũng có tiếng hú giống nhau, có xe hú ít, có xe hú nhiều tương đương với sự sai số ít hay nhiều của từng xe.
khắc phục xe nouvo bị hú
Kiểm tra bộ láp xe Nouvo
  • Thiết kế, gia công không chính xác, sử dụng chất liệu không tốt, gia công bánh răng không tốt… cùng là nguyên nhân khiến xe Nouvo bị hú. Ví dụ: sử dụng chất liệu kém thì sau một thời gian sử dụng dưới tác động của môi trường xung quanh, sức nóng của máy mỗi khi hoạt động có thể khiến các chi tiết máy bị giãn ra và không được đồng nhất như trước.
  • Trường hợp xe sử dụng trong thời gian rất lâu mới thấy xuất hiện tiếng hú thì có thể do: nhớt kém chất lượng, nước vào trong nhớt láp, xe chở quá nặng… Tuy nhiên sự rung động giữa các bánh răng là có nhưng chuẩn thì sẽ phát ra tiếng hú nhỏ, còn lỗi sẽ phát ra tiếng khá to.

Cách khắc phục xe Nouvo bị hú hiệu quả

Để khắc phục tình trạng này không hề khó, tuy nhiên mỗi một cách sẽ đem lại hiệu quả khác nhau.

xe nouvo bị hú
Thay thế bộ láp mới cho xe là giải pháp nhiều người dùng

– Cách đầu tiên mà mọi người thường nghĩ đến là thay bộ láp cho xe. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì cách làm này không chỉ tốn kém mà hiệu quả đem lại không cao. Nguyên nhân là do sai số từ quá trình lắp ráp nên kể cả bạn có thay mới thì sau một thời gian xe vẫn xảy ra tình trạng bị hú.

– Cách thứ hai bạn có thể tham khảo là xẻ rãnh láp nhằm tăng khả năng bôi trơn của nhớt.Tuy nhiên cách khắc phục này khá phức tạp nên bạn không thể tự mình làm được mà cần đến thợ có tay nghề cao. Bên cạnh đó thì cách này có thể khiến cong răng, gây mất an toàn khi điều khiển xe. Vì vậy bạn cũng cần cân nhắc trước khi sử dụng cách này nhé. Tốt nhất là nên mang xe ra các trung tâm, đại lý sửa chữa uy tín để họ giúp bạn.

– Cách thứ 3 là xả nhớt láp ra và châm nhớt mới vào với liều lượng khoảng 450ml, vì đây là nhớt đặc nên có thể giảm thiểu được tiếng hú của xe. Với chiếc xe nào quá cũ thì bạn thay toàn bộ nhớt đặc để đạt hiệu quả cao nhất.

xe nouvo bị hú phải làm sao
Châm nhớt mới cho xe Yamaha Nouvo

– Ngoài ra, cố định trục hoặc thay bạc đạn cũng là cách bạn có thể thử. Tuy nhiên hiệu quả đem lại cũng sẽ không cao, tiếng hú của xe Nouvo ít đi chứ cũng không biến mất hoàn toàn.

Có thể nhận thấy rằng có khá nhiều cách khắc phục xe Nouvo bị hú nhưng lại không thực sự có cách nào giải quyết vấn đề này một cách triệt để. Vì vậy để ngăn ngừa trường hợp trên xảy ra tốt nhất là bạn nên bảo dưỡng xe thường xuyên, thay thế kịp thời những hư hỏng thì xe sẽ được bền lâu và tính trạng xe Nouvo bị hú sẽ không xảy ra.