Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Trong các diễn đàn hỏi đáp, vấn đề “xe Nouvo 3 có hao xăng không?” được rất nhiều bạn quan tâm. Thấy được điều này, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời.

Xe Nouvo 3 có hao xăng không?

Yamaha Nouvo 3 chính thức ra đời vào năm 2007 và còn có tên gọi khác là Nouvo Limited với thiết kế khá trẻ trung, sành điệu. Tại thời điểm đó, mẫu xe này là một trong những dòng tay ga đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Xe Nouvo 3 có hao xăng không?
Xe Nouvo 3 có hao xăng không?

Xem Giá Nouvo Cũ Tại Đây!

So với 2 phiên bản trước, Nouvo 3 chỉ thay đổi một chút phần thiết kế đèn pha thành hình chữ V. Còn các thông số khác còn lại gần như không có sự thay đổi này. Cụ thể là vẫn sử dụng hệ thống đánh lửa DC.CDI (điện 1 chiều) và hệ thống cấp xăng là bộ chế hòa khí kiểu 2B51.

Chính sự trang bị này đã tác động đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu của Nouvo 3. Theo thông số được Yamaha cung cấp, mức tiêu hao nhiên liệu của Nouvo 3 ở nội thành là 35km/lít và với đường trường là 45km/lít.

Mức tiêu hao nhiên liệu của dòng xe Yamaha Nouvo 3
Mức tiêu hao nhiên liệu của dòng xe Yamaha Nouvo 3

Xem Giá Nouvo Cũ Tại Đây!

Theo số liệu này thì vấn đề “xe Nouvo 3 có hao xăng không” chắc hẳn đã được giải đáp. Nói đi cũng phải nói lại, với thời đại công nghệ tiên tiến như hiện nay thì Nouvo 3 được đánh giá “ngốn xăng”. Nhưng nếu so với thời điểm nó mới ra mắt thì vẫn là một mẫu xe được nhiều người quan tâm.

Những cách cơ bản để Nouvo đỡ hao xăng

Xe Nouvo 3 có hao xăng không” không còn là vấn đề quá lớn nếu bạn biết một số cách giúp chiếc xe của mình đỡ hao xăng.

Trước hết là “nguyên liệu” cung cấp cho quá trình hoạt động phải tốt. Điển hình là nhớt, nên sử dụng loại chất lượng, phù hợp với động cơ xe. Đối với dòng xe này thì ít nhất là nhớt bán tổng hợp, không nên dùng dầu khoáng. Kế đó, để tốt nhất, bạn nên chọn xăng A95 và chỉ nên dùng 1 loại để duy trì sự đồng nhất.

Những cách cơ bản để Nouvo đỡ hao xăng
Những cách cơ bản để Nouvo đỡ hao xăng

Xem Giá Nouvo Cũ Tại Đây!

Bên cạnh đó, một chiếc xe hoạt động ổn định và lâu dài còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình bảo dưỡng. Để tiết kiệm xăng, việc bảo dưỡng bình xăng con là rất cần thiết, nên thực hiện sau khoảng 10.000 – 12.000km.

Thay lọc gió mới sau 8.000 – 10.000km, đồng thời vệ sinh nồi định kỳ sau 6 – 12 tháng tùy vào tần suất sử dụng. Tiếp đến, hãy cân nhắc việc thay Bugi Iridium để đốt sạch xăng hơn, giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Theo kinh nghiệm của nhiều người sử dụng Yamaha Nouvo 3 cho rằng, xăng sẽ khá hao nếu chạy chậm, nên có thể hãy chạy nhanh một chút. Tất nhiên vẫn phải đảm bảo tốc độ quy định, duy trì ở khoảng 40km/h là tốt nhất. Thêm nữa, khi dừng đèn đỏ trên 30 giây thì hãy mạnh dạn tắt máy để xe được nghỉ ngơi nhé.

Một số giải pháp giúp sử dụng xe Nouvo đỡ tốn xăng
Một số giải pháp giúp sử dụng xe Nouvo đỡ tốn xăng

Dựa vào thông số nhà sản xuất cung cấp cũng thấy được khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Yamaha Nouvo 3 trên đường trường tốt hơn ở nội thành. Vậy nên, việc di chuyển xe đều ga xuyên suốt ở những con đường thoáng sẽ thích hợp hơn rất nhiều.

Có nên mua Nouvo 3 cũ không?

Tại thời điểm ra mắt, mẫu xe này khá hot với kiểu dáng bắt mắt, thu hút. Nhưng thật đáng tiếc, sau nhiều lần cải tiến, dòng xe Nouvo chính thức bị khai tử, bao gồm cả Nouvo 3.

Do đó, mẫu xe này đã không được sản xuất tại Việt Nam nữa, nên việc sở hữu một chiếc xe mới là chuyện khó khăn. Theo đó, xe Nouvo 3 có hao xăng không còn phụ thuộc vào tình trạng sử dụng trước đó rất nhiều.

Có nên mua Nouvo 3 cũ không?
Có nên mua Nouvo 3 cũ không?

Ra đời cách đây khá lâu, nên trong mắt người tiêu dùng hiện đại, Yamaha Nouvo 3 tồn tại khá nhiều khuyết điểm. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng của bạn ít và gần, bạn có thể suy nghĩ đến dòng xe này.

Thêm nữa, thị trường xe máy cũ hiện nay rất sôi động, các mức giá khá đa dạng và hợp lý để bạn so sánh, lựa chọn. Giá tham khảo dao động từ 5 – 12 triệu đồng.

Tuy nhiên, việc mua bán xe máy cũ cũng tồn tại khá nhiều rủi ro, nếu bạn không “sành sỏi” thì nên kiểm tra kỹ lưỡng từ trang bị đến động cơ, chạy thử và đánh giá cẩn thận để sở hữu chiếc xe tốt nhất.

Mua Nouvo 3 cũ ở đâu?

Nếu bạn cần tìm kiếm một chiếc Nouvo 3 cũ thì có thể tìm kiếm tại taphoa.net

Với Okxe, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều mẫu xe từ nhiều người bán khác nhau. Tại đây, bạn được quyền tự do liên hệ, giao dịch mua bán xe máy hoàn toàn miễn phí.

Mua Nouvo 3 cũ ở đâu?
Mua Nouvo 3 cũ ở đâu?

Hy vọng những chia sẻ ít ỏi trên có thể phần nào giúp các bạn đọc giải đáp được thắc mắc xe Nouvo 3 có hao xăng không.