Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Có gì khác biệt giữa 2 hãng xe nổi tiếng Yamaha và Honda?

Xe máy Honda nổi bật với độ bền, mát máy và nhiều mẫu mã. Còn xe máy của Yamaha lại phá cách về kiểu dáng, đặc biệt nổi trội với dòng xe tay côn.

Tiêu chí

Xe máy Honda

Xe máy Yamaha

Giá thành

– Đa dạng mức giá thành

– Có phần đắt hơn xe máy Yamaha

– Các đại lý chính hãng hay làm giá các mặt hàng

– Đa dạng, nhưng ít hơn Honda- Mức giá vừa tầm người tiêu dùng- Ít có tình trạng làm giá

Vận hành

Êm ái, mạng mẽ, máy hoạt động mát hơn nhiều dòng xe khácMạnh mẽ, bốc máy nhưng khi vận hành thường khá nóng

Tiết kiệm nhiên liệu

Tiết kiệm xăng nhất trong các hãng tại Việt NamHao xăng

Mẫu mã

Đa dạng chủng loại từ xe số, xe ga, tay côn…đáp ứng đủ các phân khúc giá thành khác nhauĐa dạng chủng loại, nhưng mạnh hơn ở dòng tay côn (hơn Honda), còn dòng xe ga hoặc xe số thì không nổi bật

Độ bền

Bền bỉ nhất trong các dòng xe Việt NamMáy nóng nên nhanh bị tã hơn

Phụ tùng

Dễ kiếm nhưng đồ nhái nhiều trên thị trườngÍt có, muốn mua phải vào đại lý chính hãng, nhưng phù tùng của Yamaha thì chất nhất

Dịch vụ chính hãng

Khá tốtRất tốt

Bảng so sánh giữa 2 hãng xe Honda và Yamaha

So sánh về kiểu dáng, mẫu mã

Honda nổi tiếng với nhiều các dòng xe máy khác nhau, với kiểu dáng khá tiện dụng và đáp ứng được nhu cầu của phần lớn người tiêu dùng Việt Nam. Các dòng xe số của Honda, như Honda Dream, Wave, Future,…được ưa chuộng hơn hẳn các dòng xe của hãng khác, và xe ga của Honda cũng chiếc phần lớn các dòng xe ga hoạt động trên thị trường, nổi bật với các dòng như: SH, Air Blade, Lead,..Tuy nhiên, người tiêu dùng đang ngày càng thất vọng với hãng vì các dòng xe ga mới của hãng gần như giống hệt nhau, lấy đuôi của xe này lắp sang xe khác,..

Có gì khác biệt giữa 2 hãng xe nổi tiếng Yamaha và Honda?_1

Honda Lead

Có gì khác biệt giữa 2 hãng xe nổi tiếng Yamaha và Honda?_2

Honda SH Mode

Có gì khác biệt giữa 2 hãng xe nổi tiếng Yamaha và Honda?_3

Honda Wave

Yamaha thì lại có kiểu dáng thể thao, phá cách, mạnh mẽ hơn. Các dòng xe số của Yamaha không có nhiều điểm nhấn, và nổi nhất là dòng Jupiter, xe ga thì Nouvo và Nozza cũng không mấy ấn tượng. Tuy nhiên, tại dòng xe tay côn Yamaha gần như vua trên thị trường với dòng Exiter, FZ 150,…

Có gì khác biệt giữa 2 hãng xe nổi tiếng Yamaha và Honda?_4

Yamaha Grande

Có gì khác biệt giữa 2 hãng xe nổi tiếng Yamaha và Honda?_5

Yamaha NVX

Nhìn chung, nếu nói về kiểu dáng thì Honda vẫn nổi trội hơn Yamaha về sự tiện dụng và phù hợp với nhu cầu của phần lớn người tiêu dùng Việt Nam.

So sánh về vận hành

Các dòng xe Honda nổi tiếng về bền máy, hoạt động êm ái, thoải mái, và rất mát máy. Nhất là các dòng xe ga và xe số thì cực êm và đầm khi vận hành, lại tiết kiệm xăng nên được người tiêu dùng đánh giá rất cao.

Có gì khác biệt giữa 2 hãng xe nổi tiếng Yamaha và Honda?_6

Trong khi đó, các dòng xe máy của Yamaha lại có máy rất bốc, khỏe, nên được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, nhược điểm của xe máy Yamaha là nóng máy, hoạt động kêu ồn do đó không bền trong sử dụng lâu dài, tốn xăng. Đặc biệt là các dòng xe tay ga của Yamaha bị người tiêu dùng chê rất nhiều.

Nhìn chung, nếu bạn chọn xe số và xe tay ga thì nên mua của Honda, nhưng nếu bạn thích đi xe tay côn thì Yamaha lại là lựa chọn sáng suốt.

So sánh về các yếu tố khác

Xe máy Honda nổi tiếng là thường bị các đại lý, ngay cả đại lý chính hãng làm giá, do đó, các dòng xe mới ra của hãng như SH Mode người tiêu dùng phải mua với cái giá cao hơn giá niêm yết của hãng lên đến 3 -5 triệu đồng mỗi xe.

Ngoài ra, do các dòng xe của hãng khá phổ biến, nên phụ tùng và các chi tiết của hãng trên thị trường bị làm giả rất nhiều, người mua khó có thể phân biệt được

Trong khi đó, Yamaha lại làm rất tốt việc quản lý giá bán, và gần như không có tình trạng làm giá xe mới. Phụ tùng của Yamaha thường phải vào đại lý chính hãng mới mua được nên luôn đảm bảo chất lượng

Nhìn chung, nếu bạn cần một chiếc xe “ăn chắc mặc bền”, tiện dụng, tiết kiệm xăng thì xe máy Honda là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn nhu cầu của bạn thiên về phá cách, mạnh mẽ, thể thao thì các dòng xe của Yamaha lại là sự lựa chọn tốt hơn.

Honda Kường Ngân.