Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Đã có bao giờ bạn nhìn thấy một chiếc SH có màu sắc cực kỳ thu hút mà những màu này bạn lại không tìm thấy trong bảng màu của Honda, thì đó chính là SH Sporty. Vậy bạn có thắc mắc SH Sporty khác SH thường những gì không. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc xuất hiện xe SH Sporty

Từ khi tại thị trường Việt Nam được khuấy động bởi những chiếc Honda SH Sporty 2012 nhập khẩu từ Ý đầu tiên thì khái niệm về SH Sporty cũng theo đó được hình thành. Những chiếc SH nhập từ Ý có dàn chân màu đen hoặc đen nhám, khiến cho chiếc xe trở nên cực kỳ mạnh mẽ và thu hút mạnh.

Nguồn gốc xuất hiện xe SH Sporty tại thị trường Việt Nam
Nguồn gốc xuất hiện xe SH Sporty tại thị trường Việt Nam

Cho đến thời điểm này, SH Sporty vẫn giữ nguyên độ HOT tại thị trường Việt Nam. Với vẻ ngoài vừa mạnh mẽ vừa đẹp mềm mại nên đã nhanh chóng thu hút các đối tượng trẻ tuổi ngay từ lần đầu nhìn thấy. Do đó, khách hàng chủ yếu của SH Sporty thường là đối tượng người dùng trẻ tuổi và yêu thích thiết kế mang đậm tính thể thao của chiếc xe tay ga này.

Sự khác biệt giữa SH Sporty và SH thường

So sánh 2 phiên bản SH Sporty và SH thường, điểm khác biệt lớn nhất có lẽ là về thiết kế. Đây là điểm khác nhau mà chỉ cần nhìn một lần là nhận ra ngay. SH Sporty có nguyên dàn chân màu đen trông rất mạnh mẽ bao gồm: cặp phuộc trước, mâm, lốc máy xe, gắp gắn pô xe đều được phủ một lớp màu đen.

Sự khác biệt giữa SH Sporty và SH thường
Sự khác biệt giữa SH Sporty và SH thường

Không quên kể đến là sự khác biệt về giá cả. Trong những năm đầu mới xuất hiện, giá của SH Sporty có giá dao động từ 215 – 250 triệu đồng. Cho đến nay, giá của nó cũng đã giảm nhiều nhưng vẫn cao hơn rất nhiều so với SH phiên bản thường. Cụ thể SH Sporty khác SH thường về giá cả như sau:

  • SH 150i phiên bản Sporty có giá lên tới 200 triệu đồng. Mức giá này còn có thể thay đổi trong khoảng 5 -7 triệu tùy vào từng khu vực và đại lý khác nhau trên khắp cả nước.
  • Đối với phiên bản SH thường ở cùng phân khối thì: Honda SH 150 ABS có giá 103 triệu ở Thành phố Hồ Chí Minh và 101 triệu đồng ở Hà Nội.

Lý do nên sở hữu một chiếc SH Sporty

Kể từ lúc được nhập về thị trường Việt Nam, SH Sporty đã trở thành một biểu tượng và có thể nói là thước đo cho các loại xe tay ga cao cấp. Quá thành công tại Việt Nam, đến nỗi ít có dòng xe nhập khẩu nào cạnh tranh được. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất để bạn nên sở hữu một chiếc SH Sporty.

Lý do nên sở hữu một chiếc SH Sporty
Lý do nên sở hữu một chiếc SH Sporty

Thiết kế xuất sắc đến độ chỉ cần trao một ánh mắt là say ngay tức thì, có lẽ vì vậy mà khoảng thời gian mới xuất hiện cái tên “SH Sporty” đã làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Gây ấn tượng mạnh về thiết kế đồng thời chất lượng của SH Sporty cũng là điều không thể phủ nhận. Thiết kế mang đậm tính thể thao cùng dàn chân đen nổi bật chính là điểm thu hút của SH Sporty. Thêm vào đó, những bộ phận khác trên xe cũng góp phần tạo nên một SH Sporty có sức hút như vậy. Điển hình là hai dải đèn LED thiết kế rất đẹp, mang hình dáng cánh chim Honda nổi bật nhưng lại được tạo hình rất dễ nhận diện khi đi trên đường. Đầu xe và mặt đồng hồ được chế tác rất tinh tế.

So sánh 2 phiên bản SH Sporty và SH thường
So sánh 2 phiên bản SH Sporty và SH thường

Với khối động cơ phun xăng điện tử FI có dung tích 153cc và bánh mâm lớn 16 inch cùng các hệ thống hiện đại, tiến tiến giúp động cơ hoạt động mạnh. Bên cạnh đó, cộng đồng yêu xe còn đánh giá SH Sporty khác SH thường ở chỗ phiên bản Sporty tăng tốc tốt, lên ga êm và nhẹ hơn so với SH thường cùng dung tích được sản xuất trong nước. Tuy nhiên, SH Sporty có một nhược điểm là khả năng tiết kiệm nhiên liệu không bằng SH thường, khi mức tiêu thụ lên đến gần 4 lít/ 100km.

Có thể nói các dòng xe của SH đã góp phần giúp Honda khẳng định thương hiệu tại thị trường Việt Nam một cách nổi bật. Trong đó, SH Sporty là sản phẩm không thể thiếu khi nói đến dòng xe “làm mưa làm gió” của Honda. Không tự dưng mà nó tạo nên một cơn sốt như vậy, khách hàng trải nghiệm đã có những đánh giá tuyệt vời cho dòng xe này.

Thậm chí bởi vì sức hút quá mạnh của dòng SH Sporty này mà những cải tiến sau này của SH thường tại Việt Nam đã bị lu mờ. Đã nói đến Honda SH thì chất lượng chắc chắn tốt. Nếu có cơ hội bạn nên trải nghiệm SH Sporty, còn không SH thường Việt Nam cũng là một lựa chọn không hề kém cạnh chút nào. Do đó, việc lựa chọn còn phụ thuộc vào tài chính cá nhân. Hy vọng bài viết đã có những chia sẻ thú vị cho người đọc.