Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay là hãng nào chắc nhiều người chúng ta không dám khẳng định, bởi mỗi hãng có những công nghệ, đặc điểm, tính năng ưu việt riêng. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, để trở thành dầu nhớt xe máy tốt nhất thì chúng đều phải trải qua những bài kiểm tra ngặt nghèo của các cơ quan thẩm định, hay như chúng ta vẫn thường thấy đó là các chỉ số chứng nhận được in trên bao bì mỗi hãng.

Dầu Nhớt Xe Máy là gì ?

Nhớt Xe Máy được định nghĩa là “chất lỏng làm giảm ma sát và mài mòn giữa các bộ phận chuyển động bên trong động cơ xe máy và cũng đóng vai trò như một chất làm mát.” Ngoài ra nó cũng hoạt động như một người “quản gia” bên trong cỗ máy, tức là thu thập và giữ các mảnh vụn cho đến khi nó có thể được lắng đọng trong bộ lọc dầu, và nó cuốn theo và trung hòa axit và độ ẩm do quá trình đốt cháy tạo ra.

6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2021 28

Cuối cùng, dầu nhớt xe máy cung cấp khả năng bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa, đặc biệt là khi động cơ hoạt động trong thời gian dài. Có rất nhiều điều để thắc mắc về tính năng của dầu nhớt, nhưng có một điều chắc chắn là không có dầu thì quá trình đốt cháy bên trong sẽ không tồn tại.

Vì sao cần thay dầu nhớt xe máy định kỳ ?

Dầu nhớt là mạch máu của động cơ. Nó không chỉ giữ cho mọi thứ quay trơn tru mà còn làm mát bộ truyền động và piston, giúp các vòng piston bịt kín áp suất đốt cháy ở đầu vào, thậm chí còn dùng để trung hòa các hóa chất khó chịu được tạo ra sau khi không khí / nhiên liệu bay qua.

Một số loại nhớt xe máy cao cấp trên thị trường

Tất cả chúng ta đều biết rằng thay dầu và lọc thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho động cơ của chúng ta hoạt động tốt, nhưng tại sao lại cần phải thay dầu nhớt xe máy sau một chu kì chạy? “Nó bị bẩn” là câu trả lời đơn giản, nhanh gọn nhất (muội than từ quá trình đốt cháy nổ qua các vòng piston và làm vẩn đục dầu). Những cặn bẩn này sẽ làm giảm độ bôi trơn, hiệu năng làm mát… và còn nhiều điều tệ hơn nữa.

6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2021 32

Dầu nhớt xe máy nói chung và Dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay nói riêng được phân chia thành 2 loại chính, đó là xe số ( bao gồm xe số phổ thông, xe phân khối lớn, xe côn tay) và xe ga (Scooter). Và đương nhiên là 2 loại nhớt này khác nhau rồi, vì chúng phục vụ 2 loại động cơ với cơ chế hoạt động hoàn toàn khác nhau.

Tham khảo: Chọn xe máy màu gì để hợp tuổi – hợp mệnh ?

Vậy dầu nhớt tốt nhất hiện nay phải đạt những chỉ số gì ? Khi thay dầu cho xe cần tìm loại nào cho đúng ? Chúng ta cùng tìm hiểu những “thông số” đó ngay sau đây.

5 Tiêu Chuẩn dành cho Nhớt Xe Côn Tay – Dầu Nhớt Xe Máy Số

dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay

1. Tiêu chuẩn JASO

Đây là tiêu chuẩn cần phải nhắc đến đầu tiên bởi nó là dành riêng và quan trọng nhất đối với dầu nhớt xe máy nói chung và nhớt xe côn tay nói riêng!

Giải thích thật ngắn gọn cho anh em nào chưa biết về chỉ số này. JASO là từ viết tắt của Japanese Automotive Standards Organization (Cơ quan Tiêu chuẩn Phương tiện Cơ giới Nhật Bản). Dầu nhớt đạt chuẩn JASO T904 được áp dụng cho các động cơ xăng 4 thì, và đặc biệt cho động cơ xe máy.

Đối với xe số nói chung và xe côn tay nói riêng, dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay thì chỉ số cần quan tâm đầu tiên đó là JASO MA/MA2. Vì sao chúng tôi lại nói vậy, bởi các chỉ số khác có thể giống nhau nhưng JASO thì nhất định phải khác. JASO là chỉ số quyết định sự khác nhau giữa nhớt dành cho xe số ( MA/MA2) và xe tay ga (MB).

Tiêu chuẩn JASO dành cho Totachi - dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay

Và trong dòng nhớt này, lại chia thành 2 loại, đó là nhớt dành cho xe số bình dân và xe phân khối lớn. Do tiêu chuẩn MA2 ra sau với nhiều cải tiến hiệu năng so với MA nên MA2 được áp dụng cho những dòng xe cao cấp, xe PKL đắt tiền và MA áp dụng cho dòng phổ thông với mục đích cắt giảm chi phí.

Tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay, bởi khi ta đi những dòng xe phổ thông như Wave, Dream,… thì cũng chỉ cần JASO – MA thôi. Nhiêu đó thôi cũng đủ cho xe bạn vận hành êm ái rồi, mà lại vừa tiết kiệm được chi phí cho bạn nữa.

Ở hình minh họa phía trên ta có thể thấy, với dòng nhớt xe côn tay SPORT 4T 10W-50, hãng Totachi đã đạt chuẩn JASO cao nhất dành cho nhớt xe số nói chung và nhớt xe côn tay nói riêng là JASO MA2. ứng dụng nhiều công nghệ nhớt động cơ xe số tiêu chuẩn giúp nhớt có độ bền cao và hỗ trợ bôi trơn động cơ xe số ổn định nhất.

6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2021 33

Totachi SPORT 4T 10W-50 được thiết kế và sản xuất độc quyền của tập đoàn nhớt Totachi danh tiếng thế giới, mang lại sự bảo vệ tối ưu và khả năng vận hành đáng tin cậy. Thật không ngoa khi có thể khẳng định đây là một trong những dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay dành riêng cho những dòng xe phân khối lớn (PKL).

2. Dầu tổng hợp toàn phần (Fully Synthetic)

JASO chỉ giúp bạn phân biệt được loại nào cho xe ga hay xe số, nhưng không giúp bạn nhận biết được chất lượng sản phẩm dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay. Và chỉ số 100% Synthetic sẽ giúp bạn điều đó. Đây là thông số cho bạn biết rằng nhớt này được làm từ ” nguyên liệu” gì ? Nhớt tổng hợp ? Bán tổng hợp hay nhớt khoáng ? Đương nhiên là nhớt tổng hợp rồi. Anh em nào chưa biết có thể tham khảo bài viết chi tiết:

Dầu Nhớt Tổng Hợp Là Gì ?

Giải thích thật nhanh thì Nhớt tổng hợp được tạo ra từ phòng thí nghiệm, các nhà sản xuất có thể “cân, đo, đong, đếm” để tạo ra loại dầu với phục vụ các nhu cầu nhất định (dầu máy, dầu hộp số, dầu trợ lực…) với độ chính xác và hiệu quả cao nhất. Sự đồng nhất về phân tử sẽ làm giảm đáng kể ma sát khi chúng va chạm với nhau và hạn chế nhiệt sinh ra.

6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2021 34

Do sự vượt trội về hiệu năng như vậy, nên tất nhiên là giá thành cũng sẽ cao nhất so với dầu khoáng và bán tổng hợp. Dựa trên khái niệm trên thì yếu tố then chốt để tạo nên dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay chính là Fully Synthetic hay 100% Synthetic – Dầu tổng hợp toàn phần. Anh em nhớ tìm thật kĩ dòng chữ này in trên bao bì sản phẩm nhé.

3. Tiêu chuẩn API

API là tên viết tắt của từ American Petroleum Institute – Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ. Cấp hiệu năng API (hay còn gọi là phẩm cấp hoặc cấp chất lượng) dùng để phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng và diesel. Cấp chất lượng của dầu nhớt động cơ xăng được ký hiệu là API SA, SB, SC… đến cấp mới nhất hiện nay là API SN.

Phân cấp dầu nhớt cho động cơ Xăng
Phân cấp dầu nhớt cho động cơ Xăng

Ở hình minh họa phía trên ta có thể thấy, với dòng nhớt xe côn tay SPORT 4T 5W-40, hãng Totachi đã đạt chuẩn API SN là dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay, cao nhất dành cho động cơ xăng (tất nhiên là vậy rồi, vì xe máy đâu có chạy động cơ Diesel).

4. Chỉ số SAE

SAE là từ viết tắt của Hiệp hội kỹ sư Ô tô (Society of Automotive Engineers). Cấp độ nhớt SAE biểu thị cho độ đặc-loãng của dầu nhớt như SAE 30, 40 và 50. Số càng lớn có nghĩa là nhớt càng đặc và khả năng bôi trơn càng lâu hơn. Với dòng SPORT 4T 10W-50 ở hình trên đạt độ nhớt 50, không chỉ phù hợp với môi trường đô thị, chỉ số độ nhớt cao còn giúp ổn định nhiệt độ của động cơ trong những chuyến đi xa.

6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2021 35

Khi động cơ phải hoạt động liên tục dẫn đến nhiệt độ máy đạt cực đại, nếu không dùng nhớt thích hợp sẽ khó truyền tải nhiệt nhanh ra môi trường, gây giảm sút hiệu năng và bào mòn động cơ. Anh em có thể dễ dàng nhìn thấy thông số này trên bao kì của dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay của hãng Fusito – Totachi hay bất cứ hãng dầu nhớt xe máy nhập khẩu nào khác. Đó luôn là minh chứng cho sự rõ ràng, minh bạch chất lượng của những sản phẩm đến từ Đức, Hoa Kỳ hay Nhật Bản.

Hướng dẫn nhanh sử dụng độ nhớt phù hợp

Sử dụng độ nhớt phù hợp giúp máy hoạt động tốt, ngược lại máy sẽ ì, năng suất kém. Cụ thể:

 • Nhớt 30 phù hợp cho dòng máy cao cấp hoạt động 1 đến 2 năm
 • Độ nhớt 40 phù hợp cho các loại xe máy hoạt động từ năm thứ 3 đến năm thứ 4
 • Độ nhớt 50 phù hợp cho máy in nhựa hoạt động từ năm thứ 5 trở lên.

5. Các thông số khác

Sản phẩm dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay của hãng Totachi, ngoài đạt những tiêu chuẩn cao nhất như trên, hãng còn trang bị cho sản phẩm những công nghệ độc quyền như:

 • ZFM – Zero Friction Molecular: Phân tử không ma sát.
 • ECO – Environmentally Friendly Technologies: Thân thiện với môi trường.

6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2021 36

Với công nghệ hiện đại này cùng các chất phụ gia chuyên dụng, sản phẩm sẽ giúp chăm sóc, bôi trơn tối ưu cho bộ phân ly hợp ướt và kéo dài tuổi thọ động cơ. Loại nhớt này mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn với sự sang số êm hơn và trải nghiệm lái xe đầy hứng thú nhờ giảm tiếng ồn và rung động. Những công nghệ độc quyền và hiện đại bậc nhất thế giới này, thêm 1 lần nữa khẳng định vị thế dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay dành cho dòng xe côn tay thể thao cao cấp – nơi mà bạn có thể thỏa sức đam mê trên những cung đường xa.

Thật hào phóng là hãng Totachi cũng đã cung cấp công nghệ hiện đại này lên những dòng sản phẩm dành cho ô tô như DENTO Heavy Duty 20W-50 CI-4, DENTO™ Heavy Duty 20W-50 CF-4,… Đây là dòng sản phẩm mà những công ty cho thuê xe đông lạnh uy tín tại Việt Nam tin dùng. Và họ cũng khuyên bạn nên sử dụng dầu nhớt xe máy nhập khẩu nhằm tăng tuổi thọ tối đa cho chiếc xe của mình.

Nhớt xe tay ga có thông số nào khác với xe số ?

6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2021 37

Như đã đề cập phía đầu bài viết, dầu nhớt xe máy nói chung và nhớt xe tay ga nói riêng cũng sẽ bao gồm tất cả những tiêu chuẩn cao cấp nhất như: API SN, Fully Synthetic, ZFM, ECO,… nhưng sẽ khác một tiêu chí duy nhất, đó là JASO.

Tiêu chuẩn JASO của nhớt xe tay ga là MB. Tại sao lại là MB mà không phải MA/MA2 ? Giải thích đơn giản và ngắn gọn thì là xe tay ga truyền động vô cấp bằng dây đai (không có hộp số bánh răng) và ly hợp khô, do vậy nhớt xe tay ga chỉ có nhiệm vụ bôi trơn động cơ. Từ đó phát huy được tính năng vận hành của xe như tăng tốc nhanh, đẩy mạnh tối đa công suất, làm mát động cơ tốt hơn và giảm tiêu hao nhiên liệu.

Mua ngay những sản phẩm nhớt xe tay ga đang Khuyến Mãi

Chúng ta cần hết sức lưu ý thông số này, bởi khi đã có ý muốn dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay, thì ngoài những chỉ số kể trên, JASO – MB là yếu tố then chốt dành cho những dòng xe tay ga đắt tiền như Honda SH, Yahama Nouvo, Liberty,….

Có nên sử dụng dầu nhớt xe máy giá rẻ ?

Câu trả lời là ! Bởi những lí do sau đây:

 • Được sản xuất trên nền tảng dầu thô gốc nhóm II hoặc III nên giá thành rẻ
 • Công năng sử dụng phù hợp các dòng xe phổ thông: Wave, Dream, Sirius, Taurus,…
 • Tiết kiệm chi phí so với dầu tổng hợp cao cấp
 • Được nhiều hãng trong nước sản xuất, giá thành tốt hơn loại nhập khẩu

Dầu nhớt giá rẻ nhóm II hoặc nhóm III là gì ?

Dầu nhớt xe máy giá rẻ hiện nay đa phần được tinh chế từ dầu gốc nhóm 2 hoặc nhóm 3. Có hai kỹ thuật tinh chế dầu thô. Kỹ thuật đầu tiên là một quá trình dung môi đất sét, trong đó đất sét được thêm vào dầu thô để hấp thụ các chất thơm, lưu huỳnh và các hợp chất nitơ không mong muốn. Sau khi đất sét ngấm các nguyên tố này, dầu được pha loãng với dung môi như metyl-ethyl-keytone hoặc toluen và sau đó đông lạnh.

6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2021 41

Các phần tốt của dầu sẽ vẫn ở dạng lỏng trong khi các phần không cần thiết sẽ đông đặc và bị vứt bỏ. Quy trình này thường để lại một lượng lớn parafin và sáp, có thể tích tụ trong động cơ của bạn dưới dạng cặn nhưng quy trình này đã có từ năm 1930 và vẫn chiếm một nửa lượng dầu động cơ. Dầu được tinh chế theo cách này là loại dầu rẻ tiền, không phải loại cao cấp, và nó thường chỉ có khoảng 85% dầu và 15% parafin và sáp.

Nhớt xe số phổ thông – giá rẻ

Quá trình Hydro-Isomerization là một quá trình bổ sung thực sự định hình lại các phân tử sáp và parafin thành một chất hữu ích sẽ không làm hỏng động cơ của bạn. Chevron là hãng được cấp bằng sáng chế này, được gọi là Iso-DeWaxing để sau đó cho phép những hãng khác sản xuất dầu Nhóm II và Nhóm III. Kết quả cuối cùng là chất lượng cao hơn, dầu hiệu suất cao, khoảng 97% dầu và chỉ 3% sáp. Đây là kết quả của hầu hết dầu nhớt xe máy giá rẻ hiện nay.

Hiện thị trường có những loại dầu nhớt xe số giá rẻ nào ?

Tuy là dầu nhớt xe số giá rẻ nhưng các hãng vẫn đạt đạt tiêu chuẩn chất lượng do Viện Dầu Khí Hoa Kỳ (API), JASO MA – MA2 của Nhật Bản… Tất nhiên là phẩm cấp sẽ thấp hơn so với dòng Tổng Hợp cao cấp. Với Mức giá cạnh tranh, đủ các phân khúc thương hiệu trên thị trường như Havoline, Honda, Castrol, Yamaha, Motul…khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và thay nhớt ở bất kì tiệm sửa xe máy nào.

6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2021 45

Nhược điểm của nhớt xe số giá rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm những mặt hạn chế của dầu khoáng, hãy xem nguồn gốc của nó. Nó được tinh chế từ dầu thô (là súp của mọi thứ từ chất lỏng dễ bay hơi như xăng đến chất rắn như parafin), vì vậy dầu khoáng chắc chắn chứa nhiều loại phân tử khác nhau cũng như một số tạp chất còn sót lại.

Loại API càng cao thì dầu gốc càng sạch, nhưng về lâu dài, các loại dầu nhớt xe máy thông thường không thể cạnh tranh với độ tinh khiết của dầu tổng hợp, và kết quả là chúng kém ổn định về mặt hóa học và dễ bị oxy hóa và axit hóa. Điều đó có nghĩa là chúng có thể bị hỏng nhanh hơn, đặc biệt là trong điều kiện sử dụng “quá tải” và “khắc nghiệt”.

Và chúng tôi định nghĩa từ “khắc nghiệt” ở đây có nghĩa là tải cao, tốc độ động cơ cao, từ đó dẫn đến nhiệt độ cao. Ví dụ như: một chiếc xe mô tô được lái ở độ nghiêng hoàn toàn trên đỉnh đèo, trong một ngày mùa hè nóng như thiêu.

Dầu nhớt xe máy giá bao nhiêu ?

Loại tổng hợp cao cấp

Dòng dầu nhớt xe máy Flagship của các hãng thì không có gì phải bàn rồi, chúng đều hội tụ mọi tinh hoa về chất lượng, với những chỉ số hàng đầu hiện nay như: Dầu nhớt tổng hợp 100% Synthetic, API SN, JASO MA – MA2,…

Nhớt xe máy tổng hợp cao cấp chuyên dành cho xe côn tay

Ngoài ra còn một số hãng trên thị trường đó là:

Sport 4T 10W-50 là nhớt xe côn tay đạt tiêu chuẩn tổng hợp toàn phần (Fully Synthetic) được hãng Totachi sản xuất dành cho mọi dòng xe côn tay thể thao.

 • Motul 300V Factory Line 10W40 1L: 425.000 VNĐ
 • Liqui Moly 4T Synth 10W40 Street Race: 425.000 VNĐ
 • Repsol Moto HMEOC 4T 10W30: 295.000 VNĐ
 • Mobil 1 Racing 4T 10W40 1L: 310.000 VNĐ
 • TOTACHI SPORT 4T 5W-40: 250.000 VNĐ

Dầu nhớt xe máy 100% tổng hợp không phải chỉ dành riêng cho xe côn tay, mà còn được sản xuất cho xe tay ga hạng sang nữa, như Honda SH 150 chẳng hạn. Những người đam mê dòng xe này không chỉ hướng tới sự tiện dụng , lịch sự mà còn cần đến sự mạnh mẽ nữa. Những dòng nhớt cao cấp dưới đây có thể đáp ứng được nhu cầu đó.

Nhớt xe máy tổng hợp cao cấp cho xe tay ga

Loại nhớt xe máy giá rẻ

Hiện tại trên thị trường có rất đa dạng các dòng nhớt xe số khác nhau. Mức giá cũng cực kỳ phải chăng chỉ từ 80.000đ cho đến 150.000đ/ Lít. Khá nhiều khách hàng e ngại và nghĩ rằng nhớt giá rẻ chất lượng sẽ không đảm bảo, tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy.

6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2021 52

Thực tế hiện nay mức giá các dòng nhớt xe số, nhớt xe tay ga đều cực kỳ phải chăng do sự canh tranh khốc liệt của thị trường, các hãng buộc phải giảm giá nhớt xe máy để giữ chân người dùng trong khi chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo:

 • Motul 3100 Silver 0.8L: 95.000 VNĐ
 • TOTACHI DENTO 10W-40 0.8L: 95.000 VNĐ
 • Repsol Moto Speed 4T 20W40 0.8L: 105.000 VNĐ
 • Liqui Motorbike 10W40 Formula 0.8L: 160.000 VNĐ
 • Shell Advance 4T AX7 10W40 Synthetic Based 0.8L: 110.000 VNĐ

Dầu nhớt OTO có dùng cho xe máy được không ?

Đối với những người mới tập lái xe máy, có thể dễ dàng nghĩ rằng thay nhớt xe cũng giống như thay dầu nhớt xe máy. Rốt cuộc, dầu nào chẳng là dầu, phải không? Ồ không. Sử dụng sai loại dầu nhớt xe máy có thể làm hỏng xe máy của bạn. Trong khi quy trình vật lý của việc đổ dầu có thể giống nhau, nhưng mục đích và công thức của hai loại dầu là khác nhau. Cụ thể:

 • Dầu nhớt ô tô có chứa các chất điều chỉnh ma sát và được pha chế với mục đích giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động nhằm mang lại hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu tốt. Ngoài ra, những loại dầu này có chứa các chất phụ gia tẩy rửa, có hàm lượng tro tương đối cao. Nếu được sử dụng trong động cơ xe máy, những chất này có thể dẫn đến sự hình thành cặn bám trên rãnh piston cũng như đường ống van. Vì chất tẩy rửa là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tích tụ áp suất, điều này sẽ gây thủng và cháy linh kiện.

6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2021 53

 • Dầu nhớt xe máy thì khác, chúng sử dụng cùng một loại dầu cho cả động cơ và hộp số. Do đó, chúng được chế tạo theo công thức độc đáo để bảo vệ các thành phần động cơ và bánh răng. So với động cơ ô tô, dầu nhớt xe máy yêu cầu đặc tính ma sát cân bằng vì nó cần bôi trơn ly hợp ướt, từ đó truyền công suất động cơ đến hệ thống truyền lực. Nếu mức ma sát quá thấp, ly hợp sẽ không thể ăn khớp và gây ra hiện tượng trượt.

Tóm lại, không phải tất cả các loại dầu đều được tạo ra như nhau. Để tránh làm hỏng động cơ xe máy của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu nhớt xe máy cho xe máy và dầu ô tô cho ô tô. Sử dụng đúng loại sẽ làm tăng hiệu suất động cơ và giảm thiểu hỏng hóc cho máy.

Lời kết

Cho dù bạn chạy xe gì, phố thông hay cao cấp, xe số hay tay ga, thì đều cần chọn loại dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay. Bởi nếu bạn chọn nhầm loại cho xe, hay thay nhớt ở những địa điểm không đảm bảo, sẽ rất dễ dính phải nhớt giả, nhớt kém chất lượng. Khi đó hậu quả đến với cục máy xe của bạn là rất nặng nề, và bạn phải bỏ ra chi phí gấp nhiều lần chai nhớt để sửa chữa nó.

6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2021 54

Vậy nên, hãy tìm và thay ngay loại dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay, thích hợp nhất cho xe của bạn và đừng lăn tăn chuyện giá cả. Bởi nhờ nó mà bạn có trải nghiệm tốt hơn, xe bền bỉ hơn, và bạn sẽ an toàn hơn mỗi khi chinh phục những cung đường dài.

Hãy gọi ngay đến số Hotline 0888806742 của chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất. Chúc anh em lái xe thượng lộ bình an !

Hello AT !