Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Từ khi ra mắt đến nay, Honda Air Blade vẫn là người dẫn đầu trong phân khúc xe tay ga thể thao tầm trung, bỏ xa những đối thủ cạnh tranh như Yamaha FreeGo, Nouvo, NVX… Hiện nay Air Blade có 4 phiên bản với các mức giá khác nhau. Hẳn các bạn đang rất bối rối không biết nên mua Air Blade phiên bản nào. Hãy cùng giải đáp thắc mắc với Chuyện xe nhé!

Tổng quan về Honda Air Blade

Honda Air Blade gây ấn tượng bởi thiết kế mang đậm phong cách thể thao, xe hướng đến đối tượng khách hàng nam nhưng những khách hàng nữ vẫn có thể sử dụng. Thường Air Blade không cập nhật thường xuyên mẫu xe, nếu có thì cũng chỉ là thay đổi thiết kế tem xe hoặc thêm màu xe qua các năm.

Hiện nay, toàn bộ dòng xe tay ga của Honda, bao gồm cả Air Blade đều đã được trang bị khoá SmartKey. Với tầm giá dưới 50 triệu, Air Blade khó có thể trang bị hệ thống phanh ABS nhưng điều này vẫn đáng để hy vọng trong các phiên bản tới. Với trang bị phanh kết hợp Combi Brake hiện tại, khi bóp phanh trái lực phanh vẫn sẽ được phân bổ đều cho bánh trước và sau.

nen mua air blade phien ban nao

Các đối thủ Nouvo hoặc NVX đều có 2 lựa chọn động cơ 125cc và 150cc, tuy nhiên, Air Blade chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là 125cc. Khối động cơ sử dụng công nghệ eSP với xi lanh đơn, công suất 11,26 mã lực ở 8.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 11,26 Nm ở 5.000 vòng/phút. Để đảm bảo an toàn, Air Blade cũng được trang bị chân chống thông minh, xe chỉ có thể khởi động được khi bạn đã gạt chân chống. Cốp của Air Blade cũng đủ rộng rãi cho người sử dụng, ngoài ra, trong cốp còn được trang bị đèn chiếu sáng nhỏ để tiện cho việc tìm đồ.

Honda Air Blade có mức tiêu thụ nhiên liệu rất ấn tượng với chỉ 50 – 55km/lít xăng. Vì đáp ứng nhu cầu của đa phần người dân Việt Nam, Air Blade vẫn luôn được săn lùng và vấn đề giá bán thực tế cao hơn giá đề xuất không làm khó quá nhiều người.

Nên mua Air Blade phiên bản nào

nen mua air blade phien ban nao 2

Hiện nay Air Blade đang có 4 phiên bản lần lượt là: phiên bản Thể thao, phiên bản Cao Cấp, phiên bản Đen mờ, phiên bản Từ tính. Mỗi phiên bản không có quá nhiều khác biệt về động cơ mà chủ yếu là ở màu sơn và trang bị.

Phiên bản tiêu chuẩn của Honda Air Blade được bán ra với 4 bộ tem xe chính là bạc đen trắng, trắng đen đỏ, đỏ đen trắng và xanh đen trắng. Xe vẫn sử dụng ổ khoá chìa truyền thống. Từ phiên bản cao cấp, Honda Air Blade đã được trang bị khoá Smart Key. Ngoại hình của xe được nâng cấp hơn với tên xe được mạ crom sang trọng. Trên phiên bản từ tính, xe được thiết kế lại bộ tem đẳng cấp hơn với hoạ tiết 3D lập thể với hai màu sắc xám và đen. Và phiên bản với mức giá cao nhất là phiên bản đen mờ, với chỉ 2 màu chủ đạo đỏ và đen.

nen mua air blade phien ban nao 3

Theo ý kiến của Chuyện xe, bạn nên dựa vào sở thích về màu sắc để quyết định lựa chọn phiên bản phù hợp cho mình. Nếu bạn yêu thích thiết kế của phiên bản tiêu chuẩn hơn, bạn vẫn có thể bỏ ra 2 triệu còn lại để nâng cấp khoá SmartKey và một số tiện ích khác. Đối với các phiên bản từ cao cấp trở lên, không chỉ có thiết kế đẹp hơn mà vỏ xe cũng chất lượng hơn. Ngoài ra, theo ý kiến của bạn Mr công nhân trên trang taphoa.net, phiên bản cao cấp còn cho phép bạn khoá cổ xe bên trái hay phải đều được.

Vậy nên, quyết định nên mua Air Blade phiên bản nào tuỳ thuộc vào sở thích của các bạn, hy vọng Chuyện xe đã cung cấp đầy đủ thông tin để các bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất!