Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Tìm hiểu về xe máy thương hiệu Honda

Có một thời gian rất dài, nhiều người Việt Nam vẫn quen gọi xe máy là “xe Honda” bởi lẽ khi đó, nhắc tới xe máy thì đồng nghĩa là nhắc tới xe máy của Honda, điều này cho thấy thương hiệu đã và đang phổ biến như thế nào tại thị trường Việt Nam.

1. Xe máy Honda được sản xuất tại đâu?

Là thương hiệu xe máy nổi tiếng tới từ Nhật Bản, nhưng với thị trường tiêu thụ rộng lớn nên xe máy Honda được sản xuất tại nhiều các nước khác nhau trên thế giới, và tại Việt Nam các dòng xe máy Honda có nguồn gốc xuất xứ như sau:

– Các dòng xe máy Honda phổ thông (bao gồm xe máy số và xe máy tay ga) hầu hết được lắp ráp tại nhà máy của Honda tại Việt Nam. Đây đều là các dòng xe tay ga mang tính đặc trưng phù hợp với thị trường trong nước nên được người sử dụng rất ưa chuộng.

xe máy honda

– Các dòng xe côn tay phân khối lớn ( bao gồm các dòng CBR, CB,…) thì được lắp ráp tại nhà máy của Honda đặt tại Thái Lan hoặc Indonesia và được Honda Việt Nam phân phối chính hãng, cũng như một số cửa hàng tư nhân nhập khẩu về bán.

– Các dòng siêu mô tô (Honda Goldwing chẳng hạn) , thường sẽ được lắp ráp tại nhà máy của Honda tại Nhật hoặc châu Âu, sau đó được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.

Nhìn chung, với hệ thống nhà máy đặt tại nhiều nước trên thế giới, xe máy Honda tại Việt Nam do đó cũng có nguồn gốc xuất xứ khá đa dạng.

2. Các loại xe máy Honda mới nhất trên thị trường hiện nay

Là thương hiệu xe máy lớn nhất tại Việt Nam, Honda mang tới thị trường khá đa dạng các dòng xe máy khác nhau để đáp ứng các nhu cầu đa dạng từ phía người sử dụng, có thể kể tới như:

– Xe máy tay ga Honda: bao gồm Honda SH 125/150, Honda Airblade, Honda Lead, Honda Vision, Honda PCX…đây là các dòng xe được sự ưa chuộng của nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là những người sống tại các thành phố lớn bởi các trang bị hiện đại mà nó mang tới.

xe máy honda

– Xe máy số Honda: bao gồm các dòng xe máy Honda Wave Alpha, Honda Blade, Honda Wave RSX…với kết cấu nhỏ gọn và thiết kế underbbone tiện lợi, dòng xe này được sử dụng nhiều bởi những người dân sống tại các vùng đồi núi, cho nhu cầu chở hàng hoặc cần một chiếc xe máy linh hoạt giá rẻ để đi lại.

– Xe máy tay côn phổ thông: hiện mới chỉ có Honda Winner X, đây là dòng xe mới xuất hiện trên thị trường của Honda để cạnh tranh với Yamaha Exciter.

– Xe máy thể thao: bao gồm các dòng xe tay ga phân khối lớn với đa dạng các sự lựa chọn các dòng sportbike (Honda CBR), các dòng naked-bike (Honda CB),…

Nhìn chung, Honda mang tới cho thị trường khá đa dạng các chủng loại xe máy khác nhau, và ngoài ra hãng cũng liên tục đưa ra các tính năng mới với các bản cập nhật hàng năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

3. Chất lượng xe máy Honda có tốt không?

Là thương hiệu xe máy luôn có doanh thu đứng hàng đầu tại Việt Nam, chính vì thế xe máy Honda hội tụ khá nhiều những yếu tố mà người tiêu dùng Việt Nam cần, gồm:

– Khỏe máy, ổn định ở các mức tốc độ

Hầu hết xe máy Honda được trang bị động cơ DOHC nên có được sức mạnh tốt và ổn định đặc biệt là các mức tốc độ cao. Xe máy Honda cũng có được tải trọng tốt nên rất thường xuyên được người có nhu cầu chở hàng lựa chọn.

xe máy honda

– Tiết kiệm xăng

Tất cả các dòng xe máy Honda đều được tối ưu để mang tới hiệu quả sử dụng nhiên liệu tốt nhất, chính vì thế máy có được khả năng tiết kiệm xăng vượt trội.

– Bền bỉ, ít hỏng vặt

Nhiều dòng xe máy Honda, đơn cử như Honda Dream, đời 1980, 1990 tới nay vẫn còn được nhiều người sử dụng, và thậm chí là giữ lại để trưng bày.

Ngoài ra, Honda cũng đi đầu trong các công nghệ hiện đại áp dụng rên xe máy của mình, giúp đáp ứng các nhu cầu từ phía người sử dụng. Tuy nhiên, xe máy Honda có nhược điểm là thường bị các đại lý tự ý nâng giá nên người tiêu dùng khá là khó chịu khi lựa chọn.

Chính vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu mua xe máy Honda đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được đại lý bán xe máy Honda với mức giá rẻ nhất.