mở khóa từ xe máy

Cách mở khóa từ xe máy các loại đơn giản ai cũng làm được

Hiện nay trong mỗi gia đình thì hầu hết thường có từ 1 cho đến vài chiếc xe máy để tiện cho việc di chuyển hằng ngày. Và một trong những bộ phận được quan tâm nhiều nhất dùng để bảo vệ xe đó là khóa xe. Thế nhưng với mỗi ổ khóa cơ thông thường. Thì sẽ không giúp cho chúng ta có thể bảo vệ được xe an toàn với thời buổi “1 mét vuông có đến 10 thằng ăn cắp”. Chình vì vậy cho nên hiện nay khóa xe máy thông thường được cải tiến nên thành ổ khóa từ xe máy để giúp cho việc bảo vệ xe được tốt hơn.

Tuy nhiên đây là loại ổ khóa mới thế nên nhiều người lại chưa biết khóa từ xe máy có an toàn không và cách mở từ xe. Khiến cho việc sử dụng xe khó khăn hơn.

Chính vì vậy Hưng Thịnh muốn trả lời cho các bạn câu hỏi. Cũng muốn hướng dẫn các bạn cách mở khóa sao cho đúng cách nhất. Và cách sửa một số lỗi mà ổ khóa này gặp phải. Để có thể bảo vệ được xe an toàn cũng như giúp khóa có thể sử dụng được trong thời gian dài.

khóa từ xe máy
Khóa từ xe máy

Tìm hiểu về ổ khóa từ xe máy

Kháo từ xe máy là loại khóa mà được sử dụng hầu hết trên những ổ khóa cơ thông thường. Nó giúp việc bảo vệ xe được an toàn hơn khỏi sự nhòm nhó của kẻ trộm. Thế nhưng nhiều người vẫn còn đang khá phân vân. Không biết nó có an toàn trong quá trình sử dụng thật hay không?

Ổ khóa từ xe máy là gì?

Để có thể trả lời được câu hỏi ổ khóa từ xe máy có an toàn không? Thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu được ổ khóa từ xe máy là gì?

Thì ổ khóa từ xe máy hay còn được gọi với một tên gọi khác đó chính là ổ khóa nắp từ xe máy. Với chức năng chính là giúp bảo vệ xe khỏi sự nhòm nhó của những kẻ gian. Loại ổ khóa này hiện nay đang được sử dụng trên hầu hết các loại ổ khóa xe máy thông thường.

ổ khóa từ xe máy
Ổ khóa này được sử dụng trên rất nhiều loại xe

Khóa từ xe máy có an toàn không?

Để có thể trả lời cho câu hỏi ổ khóa từ xe máy có an toàn không? Thì buộc chúng ta cùng đi vào để có thể tìm hiểu về cấu tạo của hệ thống khóa từ xe máy.

Cấu tạo nắp khóa từ xe máy

Ổ khóa từ gồm: Nắp che ổ khóa chống trộm, cụm ổ khóa mở khóa cổ, đóng nguồn điện. Có một số xe có thêm bộ phận mở cốp xe, một số ổ khóa có thêm hệ thống nút ấn để mở nắp bình xăng và mở yên xe.

Ổ khóa từ xe máy hoạt động với hai bộ phận chính. Bao gồm thiết bị chủ và thẻ chip thông minh. Ngoài ra nhiều loại xe còn được trang bị phần nắp khóa từ. Giúp tăng độ an toàn cho bộ khóa cũng như chiếc xe của bạn.

Nắp khóa từ thông minh là một trong những bộ phận giúp tăng tính an toàn cho bộ khóa. Đây là một lá thép được sử dụng như một lá chắn khi bạn rút chìa khóa xe.

Bộ phận này vừa giúp bảo vệ ổ khóa của bạn bởi bất kỳ kẻ trộm cắp nào vừa tránh bị nhét đồ vật vào làm hỏng khóa xe. Để mở được tấm lá chắn này bạn bắt buộc phải dùng đầu nhũ giác của chìa khóa xe.

Thiết bị chủ là bộ phận mạch giải mã thẻ chip. Để thực hiện chức năng trên bộ phận này được trang bị ăng ten. Để tăng khả năng phát hiện được sự có mặt của thẻ chip thông minh trong một phạm vi nhất định.

Vậy thẻ chip thông minh là gì? Thẻ chip thông minh chính là thiết bị được đeo vào chung với khóa cơ hiện tại của bạn. Mỗi thẻ chip đều được chứa một dãy mã hóa riêng biệt và không bị trùng lặp với bất kỳ thiết bị nào.

nắp khóa từ xe máy
Cấu tạo nắp khóa từ xe máy

Chìa khóa từ xe máy

“Chìa khóa từ” của xe máy phổ thông không có chip từ. Đó là chìa khóa với đầu lục giác có 4 lỗ nhỏ, trong đó gắn thêm 3 viên nam châm. Để tạo nên một cái khóa 3 bi (1 lỗ nhỏ còn lại để trống). Các cục nam châm này sắp xếp, hướng lên hoặc hướng xuống – có chiều (hút bi hoặc đẩy – các bi nằm dưới các viên nam châm khi cắm khóa lục giác).

Xem thêm  Hướng dẫn chỉnh garanti xe máy đúng cách

Chìa khóa từ hoạt động dựa trên hoạt động của nam châm vĩnh cửu. Đó là cùng cực thì đẩy nhau khác cực thì hút nhau. Chính vì vậy, khi tra chìa khóa vào ổ khóa thì chúng ta có 2 cực giống nhau đối đầu. Vì thế chúng đẩy nhau ra và tạo đường sinh cho phép xoay mở lắp từ xe máy đơn giản.

chìa khóa từ xe máy
Chìa khóa từ xe máy

Hướng dẫn mở khóa từ xe máy

Mở khóa là một trong những việc mà chúng ta cần phải làm khi muốn di chuyển xe. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều người đang khá băn khoăn trong việc mở nắp khóa từ xe máy. Không biết cách mở sao cho nhanh chóng mà khóa không bị gặp hư hỏng.

Cách mở nắp khóa từ xe máy Honda

Hiện nay hãng xe Honda cũng đang sử dụng loại ổ khóa từ xe máy này để giúp bảo vệ cho xe. Chính vì vậy khá nhiều người thắc mắc về cách mở ổ khóa từ này. Thì cách mở khóa này khá đơn giản. Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn các bạn với 2 loại xe đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong hãng xe Honda đó là khóa từ xe Vision và khóa Airblade để chúng ta có thể dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

Cách mở khóa từ xe máy Vision

Khi các bạn sử dụng ổ khóa từ xe Vision thì chú ý. Khi chúng ta mở túi chìa khóa ta sẽ có. Chìa khóa trắng, 3 viên từ nam châm và 1 nắp đậy từ. Các bạn thực hiện dò mở nắp từ xe máy như sau:

+ Tay trái chúng ta cần phôi của chìa khóa quay đít chìa khóa vào cùng với lại hướng ở trên ổ khóa.

+ Sau đó thì các bạn sẽ sử dụng tay phải cho viên nam châm đầu tiên theo hướng của 4 góc chìa khóa mà bạn đã cầm sẵn trên tay. Sau đó đặt viên nam châm lên ổ khóa từ xe máy sao cho viên bi từ bị hút vào ổ khóa.

+ Tiếp đến các bạn sử dụng một thanh sắt, một cái đũa. Hoặc chúng ta có thể dùng tay để bắt đầu ở phía bên ngoài. Sau đó các bạn sẽ nhét hết phần hút ở bên trên của ổ khóa vào phía bên trong của chìa đuôi của khóa. Sao cho vị trí của nó phải tương ứng với lại chìa khóa.

+ Chúng ta cứ thực hiện lần lượt như vậy với lại 2 viên bi từ còn lại trên chìa khóa. Thì bạn sẽ thực hiện được việc mở khóa từ xe máy của bạn.

Và những lần thực hiện mở khóa xe Vision lần sau của mình. Các bạn không phải gặp khó khăn trong việc mở khóa từ nữa. Bởi việc lắp các bi khóa chúng ta chỉ cần phải thực hiện 1 lần duy nhất.

Còn đối với các lần sau thì chỉ cần quay ngược chìa khóa lại đúng chỗ mở khóa từ trên ổ khóa. Sau đó vặn ngược lại theo chiều kim đồng hồ là có thể mở được khóa từ xe Vision một cách đơn giản.

khóa từ xe máy Vision
Cách mở khóa từ xe máy Vision

Cách mở khóa từ xe máy Airblade

Khi chúng ta thực hiện cách mở khóa từ xe Ariblade. Thì chúng ta tìm hiểu qua về cấu tạo khóa từ để thực hiện được cách mở một cách nhanh chóng hơn. Như chúng ta đã biết đầu của chìa khóa Airblade có 4 lỗ. Và trong đó thì có 3 lỗ nó sẽ chứa những viên bi từ.

Để có thể mở được nắp khóa từ thì chúng có 2 nghiệm vụ:

+ 1 đó là tìm ra vị trí chính xác để có thể đặt 3 viên bi từ

+ 2 là chúng giúp có thể tìm hướng để đặt 3 viên bi từ đó..

Các bước thực hiện mở khóa từ xe máy Airblade

Dùng 1 viên bi từ lần lượt được vào góc của nắp chìa khóa. Sau đó tại vị trí nào đó thì các bạn sẽ thấy có lực hút khá mạnh. Và tương ứng với vị trí đó thì trên đầu của chìa khóa sẽ là một viên bi.

Tuy nhiên nếu như theo như quy luật thì 2 đầu từ chúng phải đẩy nhau. Vì thế cho nên khi lắp viên bi từ vào lỗ. Thì các bạn phải xoay ngược đầu viên bi lại. Sau đó thì lần lượt chúng ta thử các lỗ còn lại. Cho đến khi chúng ta tìm được đủ các vị trí cũng như hướng của các bi từ. Thì khi đó chúng ta có thể mở được nắp khóa từ thành công.

khóa từ xe máy ariblade
Cách mở khóa từ xe máy vô cùng đơn giản

Khóa từ xe máy Yamaha

Không chỉ với những dòng xe máy Honda sư dụng khóa từ. Mà ngay cả những dòng xe máy Yamaha cũng lựa chọn loại ổ khóa này để giúp tăng thêm tính an toàn trong việc bảo vệ xe cho người dùng.

Và đối với ổ khóa từ xe máy dòng Yamaha thì chúng cũng có cấu tạo nắp khóa từ giống với ổ khóa từ xe máy Honda. Do đó cho nên cách mở khóa từ xe máy Yamaha cũng tương tự như đối với xe Honda. Vì vậy cho nên khi muốn mở thì chúng ta cũng mở như đối với mở khóa từ xe máy Honda là có thể tiến hành mở được ổ khóa từ xe máy một cách đơn giản.

Xem thêm  Mua ô tô trả góp ngân hàng nào tốt? Lãi suất vay các ngân mới nhất

Sửa khóa từ xe máy

Trong quá trình mà chúng ta sử dụng ổ khóa từ xe máy lâu ngày. Thì không thể nào có thể tránh được các lỗi mà loại khóa này gặp phải. Khi này chúng ta cần phải tìm cách khắc phục sao cho thật nhanh chóng.

Để giúp khóa không bị hư hỏng nặng hơn cũng như giúp khóa có thể bảo vệ được một cách tốt nhất cho xe trong quá trình sử dụng.

Khóa từ xe máy không nhận

Khóa từ xe máy không nhận chìa là có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này. Khi này chúng ta có thể nghĩ ngay đến tình trạng là các viên chíp ở ổ khóa có thể bị rơi ra hết. Hoặc có thể là do khóa từ bị kẹt.

Khi này chúng dẫn đến tình trạng ổ khóa từ xe máy không nhận. Hoặc cũng có thể là do chìa khóa để mở khóa từ của các bạn có thể là do không chuẩn xác. Chính vì vậy cho nên trước tiên các bạn nên xem lại chìa khóa và ổ khóa từ của xe mình.

Xem nó có bị hư hỏng gì không. Nếu như mà chỉ mất bi chip thì chúng ta có thể thay bi chip khác. Còn nếu mà do các trường hợp khác hoặc là do khóa bị hư hỏng nặng thì khi này chúng ta nên thay ổ khóa xe máy để có thể đảm bảo an toàn nhất cho xe.

khóa ừ xe máy
Khóa từ xe máy không nhận

Khóa từ xe máy bị kẹt

Ổ khóa từ xe máy bị kẹt cũng là một trong những trường hợp mà rất hay gặp phải. Khi này chúng ta cần phải khắc phục nhanh chóng. Tránh gặp phải trường lâu ngày khóa bị hư hỏng nặng dẫn đến trường có thể bị hư hỏng hoàn toàn ổ khóa.

Nguyên nhân ổ khóa từ xe máy bị kẹt

Trước tiên đi tìm hiểu cách khắc phục thì chúng ta cần nắm được các nguyên nhân dẫn đến ổ khóa bị kẹt. Để có thể khắc phục nhanh chóng cũng như cótheer tráng được trong những lần sử dụng sau.

Kẹt nắp từ do bám bẩn

Nắp khóa từ là chiếc nắp bảo vệ ổ khóa từ xe máy của bạn. Nhưng do lâu ngày sử dụng và do những thoái quen sai lầm khiến cho nắp khóa từ bị kẹt cứng không mở được.

Nguyên nhân dẫn đến nắp khóa từ bị kẹt. Mà hầu như các chủ xe nào cũng hay gặp phải đó là do khóa bị bụi bẩm bám vào lâu ngày. Hoặc do thói quen rửa xe sai lầm của nhiều người.

Khi rửa xe, bạn nên đậy nắp từ lại tránh để nước lọt vào ổ khóa. Tương tự khi để ngoài trời, bạn nên đóng nắm khóa từ lại tránh để bụi bặm hoặc nước mưa có thể lọt vào ổ khóa. Đây là những điều kiện gây ra tình trạng oxi hóa, khiến ổ khóa bị rỉ sét làm kẹt nắp khóa từ.

rửa xe
Do thoái quen rửa khóa xe sai lầm của chúng ta
Kẹt nắp từ xe máy do kỹ thuật

Ổ khóa từ bị kẹt do lỗi kĩ thuật có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến:

+ Có thể do nhà sản xuất đã gặp một số vấn đề sai sót

+ Do ổ khóa đã bị va đập quá mạnh nắp khóa từ bị cong vênh

+ Do bạn sử dụng chìa khóa sai dẫn đến chìa khóa bị lệch với ổ khóa

+ Chìa khóa bị rơi mạnh khiến cho các bi từ trên ổ khóa bị rơi mất

Đó là một số nguyên nhân có thể khiến cho nắp khóa từ của bạn gặp phải vấn đề bị kẹt. Khiến cho lắp khóa từ không thể mở được.

ổ khóa từ xe máy
Do kỹ thuật của ổ khóa bị sai
Ổ khóa từ xe máy bị kẹt không vặn được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ổ khóa bị kẹt không vặn được . Một số nguyên nhân cơ bản mà bạn có thể gặp phải đó là:

+ Do ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu đẩy mạnh tốc độ oxy hóa kim loại nên khiến ổ khóa bị han gỉ bên trong

+ Chìa khóa đã bị mòn sau một thời gian sử dụng hoặc bị rơi vỡ

+ Chìa khóa bị cong, bị han gỉ

+ Nhíp trong ổ khóa bị kẹt

+ Ổ khóa có vật lạ bên trong

+ Nếu người lái bị ngã xe, va chạm thì có thể ổ khóa cũng bị lệch và kẹt

+ Ổ khóa xe máy còn có thể bị lỗi do thao tác đóng, mở khóa không chuẩn của người dùng.

Bên trên chúng tôi mới chỉ kể ra một số lỗi bị kẹt mà bạn thường hay gặp phải. Và có rất nhiều các nguyên nhân khác dẫn đến ổ khóa từ xe máy bị kẹt trong quá trình sử dụng.

ổ khóa từ bị kẹt
Ổ khóa từ xe máy bị kẹt không vặn được

Cách khắc phục ổ khóa xe máy bị kẹt

Đối với vấn đề này thì cách khắc phục vô cùng đơn giản. Nó không tốn quá nhiều thời gian cũng như chi phí. Vì vậy cho nên chúng ta có thể tự khắc phục được tạo nhà.

Xem thêm  Pô 2543 là gì? Cách nhận biết pô 2543 xịn
Ổ khóa bị kẹt nhẹ

Nếu ổ khóa bị kẹt nhẹ do bị han gỉ. Thì bạn có thể dùng bình xịt RP7 xịt vào nắp khóa từ. Nếu bạn thấy ổ khóa không phải bị kẹt do han gỉ. Mà bạn nghi do có vật lạ bên trong. Thì bạn dùng đèn pin kiểm tra xem trong ổ khóa có vật lạ gì không. Nếu có bất cứ vật gì lạ trong ổ khóa thì hãy dùng thanh sắt hoặc móc sắt mỏng và cứng kéo ra.

Còn nếu vật đó quá sâu thì bạn buộc phải thay ổ khóa mới thì lúc này mới có thể sử lý được vấn đề này. Lúc này bạn cần mua một ổ khóa mới và có thể thực hiện đấu dây điện ổ khóa xe máy đơn giản tại nhà mà không nhất thiết phải nhờ đến thợ sửa khóa.

Hoặc nếu như mà khi soi đèn mà nếu bạn thấy có một số nhíp trong ổ khóa chồi ra vào giữa ổ khóa. Nhíp lúc này đang bị kẹt không tự đẩy được vào trong để chìa khóa có thể đẩy hết được vào ổ khóa. Lúc này bạn hãy dùng mọt thanh sắt mỏng nhỏ nhưng chắc chắn. Để có thể đẩy các bi lồi ra vào các vị trí cũ.

rp7
Chúng ta có thể sử dụng RP7 để khắc phục
Ổ khóa bị kẹt do lỗi kĩ thuật

Còn nếu ổ khóa của bạn bị kẹt quá nặng do các lỗi kỹ thuật. Thì buộc bạn phải phá ổ khóa. Khi phá khóa các bạn cần 1 cái đầu lục giác 6 cạnh có tay cầm.

Các bạn nhét đầu lục giác vào phần nắp khóa từ xe máy cần mở. Và ấn thật chặt, 2 tay giữ chặt đầu lục giác ở phần tay cầm và tay công. Dùng lực vặn thật mạnh, vặn thật dứt khoát.

Và khi nắp từ xe máy đã bị phá các bạn sẽ dễ dàng dùng tay gạt đóng, gạt mở cái lẫy nắp từ khóa xe máy dễ dàng. Thao tác phá khóa nắp từ xe máy này chỉ mất 5 phút là xong. Rất dễ dàng và đơn giản các bạn có thể tự mình phá khóa tại nhà mà không cần nhờ đến thợ.

Thế nhưng khi sử dụng cách này thì chúng ta sẽ làm hư hỏng ổ khóa và dẫn đến việc phải thay ổ khóa mới. Chính vì vậy để có thể tiết kiệm được chi phí thay ổ khóa. Thì tốt nhất là chúng ta nên nhờ đến thợ sửa khóa giúp đỡ. Vừa không làm hư hỏng ổ khóa mà vừa có thể giúp bạn có thể khắc phục được lỗi bị kẹt khóa từ chỉ trong vòng vài phút.

Hiện tại Hưng Thịnh chúng tôi đang có chi nhánh sửa khóa quận Cầu Giấy và tất cả các quận huyện tại Hà Nội. Vì vậy cho nên bất cứ khi nào chúng tôi cũng có thể giúp bạn được một cách nhanh chóng nhất khi bạn cần.

mở khóa từ xe máy
Ổ khóa bị kẹt do lỗi kĩ thuật
Đánh chìa khóa từ xe máy mới

Khi ổ khóa bị cong vênh bị lệch từ khiến cho ổ khóa bị kẹt không mở được. Lúc này bạn phải đi đánh lại chìa khóa từ xe máy. Thì mới có thể để cho ổ khóa hoạt động bình thường.

Nhưng Hưng Thịnh khuyên các bạn nên đánh chìa khóa tại những địa chỉ đánh khóa uy tín. Tránh trường hợp thợ đánh khóa kém chất lượng đánh phôi không chuẩn. Dẫn đến khi sử dụng sẽ khiến chìa khóa bị gãy ngậm trong ổ.

Không những vậy trong quá trình sử dụng chìa khóa một thời gian. Chìa khóa vẫn bị cong vênh và bị kẹt. Và đánh khóa không chuẩn dẫn đến khóa không thể mở được.

Nếu các bạn có nhu cầu đánh khóa với phôi khóa chuẩn, chất lượng với giá đánh khóa rẻ, bảo hành dài hạn. Thì các bạn có thể đến với Hưng Thịnh chúng tôi. HIện nay Hưng Thịnh nhận đánh khóa xe máy các loại tại nhà một cách nhanh chóng.

ổ khóa từ xe máy
Đánh chìa khóa từ xe máy mới

Khóa từ xe máy giá bao nhiêu

Đối với những đời xe mới bây giờ thì tất cả các ổ khóa xe máy đều có ổ khóa từ. Thì khi mua xe chúng ta không cần quan tâm giá khóa.

Thế nhưng khi khóa gặp vấn đề mà phải thay ổ khóa. Hoặc khóa đời cũ mà muốn lắp khóa từ để bảo vệ xe an toàn hơn. Thì mọi người sẽ thắc mắc không biết ổ khóa từ có giá bao nhiêu.

Thì dưới đây là bảng giá khóa từ xe máy chúng ta có thể tham khảo qua:

Xe số Xe ga Xe côn Honda 250.000 vnd 500.000 vnd 350.000 vnd Yamaha 200.000 vnd 450.000 vnd 300.000 vnd

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ là bảng giá tham khảo bởi nó có thể thay đổi theo thời gian và biến động của thị trường.

Vì vậy cho nên để có thể biết được giá chính xác và chi tiết nhất thì các bạn có thể liên hệ đến

Hotline từ vấn miễn phí: 0978.886.658

Đó là những thông tin chi tiết nhất về ổ khóa từ xe máy. Rất mong những thông tin đó sẽ đem lại hưu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng loại ổ khóa này.