Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Yên Phát PP máy ra vào lốp, máy tháo vỏ xe, máy làm lốp, máy cạy vỏ xe chính hãng giá rẻ ✅ Đầy đủ công suất, mẫu mã của các thương hiệu uy tín ✅Bảo hành 12 tháng, giao hàng toàn quốc ☎️LH: 0888806742 để được tư vấn.

Máy ra vào lốp là thiết bị không thể thiếu của các cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô. Cùng tìm hiểu chi tiết về thiết bị này trong bài viết sau để hiểu rõ về cấu tạo máy, giá bán cũng như máy ra vỏ loại nào tốt và đang được ưa chuộng hiện nay.

Máy ra vào lốp là gì?

Máy ra vào lốp còn được biết đến với tên gọi máy tháo vỏ xe, máy cạy vỏ không ruột là một loại máy công nghiệp đa năng. Máy cạy vỏ xe giúp hỗ trợ trong việc tháo lắp cũng như thay thế lốp xe trở nên dễ dàng hơn. Nó là máy ra lốp xe, máy tách vỏ, máy móc lốp kiêm máy làm lốp, máy vào lốp, nếu không có máy này thì muốn tách lốp khỏi xe người thợ sẽ phải làm rất vất vả, nhiều công đoạn.

Máy ra vào lốp là gì?

Máy ra vào lốp hay còn gọi là máy tháo vỏ xe

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy ra vào lốp

Biết máy ra vỏ xe là gì rồi thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nó nhé. Thông thường máy ra vào lốp sẽ gồm 5 bộ phận sau:

 • Bộ phận tách mép lốp

Bộ phận tách mép lốp này nằm ở bên phải của máy ra vào lốp xe, khi chiếc lốp được tháo hơi rồi đặt lên mâm quay, lúc này bộ phận kỹ thuật sẽ dùng tay điều chỉnh bộ phận tách mép sao cho chúng tiếp xúc chuẩn với các mép trong của vành và mép lốp. Bộ phận máy tách lốp xe này được điều khiển bằng một bàn đạp ở phía dưới của máy.

 • Mâm xoay

Sau khi máy cạy vỏ lốp xe xong, lốp xe sẽ được đặt lên mâm xoay theo chiều ngang. Lúc này 4 kẹp thủy lực sẽ được người thợ kích hoạt bằng bàn đạp ở dưới máy, kẹp lốp từ bên ngoài bánh hoặc bên trong lơ via.

Bàn đạp máy ra vào vỏ xe được nhân viên kích hoạt xong, các vấu kẹp sẽ tự động giữ chặt, cố định bánh xe trong quá trình máy tháo vỏ lốp xe. Mâm xoay của máy tháo lắp vỏ xe sẽ quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại phụ thuộc vào cách sử dụng của bàn đạp.

Mâm xoay của máy ra vào lốp

Mâm xoay của máy ra vào lốp

 • Mỏ vịt

Sau khi lốp được đặt trên bàn xoay, được cố định bởi 4 vấu kẹp thì nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng mỏ vịt bằng kim loại hoặc bằng nhựa có hình dạng cong như mỏ vịt gắn vào phía trên bên phải vành bánh xe.

Tiếp theo đó, cần kích hoạt bàn xoay theo chuyển động cùng chiều kim đồng hồ để tách lốp ra khỏi la zăng. Bây giờ mỏ vịt sẽ hỗ trợ đắc lực cho máy tách vỏ xe, đưa lốp ra khỏi vành xe.

Mỏ vịt của máy ra lốp

Mỏ vịt của máy ra lốp

 • Bàn đạp

Bàn đạp thì thường nằm ở vị trí bên dưới của máy tháo vỏ xe, cách thức hoạt động của bàn đạp sẽ liên quan trực tiếp đến chất lượng công việc, chính vì thế đòi hỏi người thợ kỹ thuật cần có sự am hiểu về máy tháo lốp xe, nắm được các nguyên tắc hoạt động của nó.

Nhìn chung một chiếc máy ra vô vỏ xe có thể có từ 3 đến 4 bàn đạp. Mỗi bàn đạp lại có trách nhiệm điều khiển một bộ phận khác nhau.

Bàn đạp máy ra vào vỏ thông thường sẽ có chức năng ngắt tự động, nó giúp hạn chế những sai sót có thể gặp trong suốt quá trình sử dụng máy.

 • Ống khí

Ống khí là dụng cụ được dùng sau khi máy vào lốp, có nhiệm vụ bơm căng lốp và được điều khiển bằng bàn đạp nhất định.

Do ống khí nén với một bộ chuyển đổi phù hợp thông qua những van, cho nên không khí sẽ bơm qua ống và có máy đo áp lực khí giúp đảm bảo đủ áp lực cho bánh xe.

Phân loại máy ra vào lốp

Máy ra vào lốp cần xoay ngang

Đây là dòng máy ra vào lốp giá rẻ phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam, vì nó có những ưu điểm như: giá thành vừa phải, đủ chức năng cho phần lớn cửa hàng sửa chữa xe. Máy có đặc điểm là cần chính của nó xoay được phải/trái, hoạt động hoàn toàn bằng sự điều khiển của con người. Người vận hành máy cần làm những nhiệm vụ sau:

 • Xoay cần vào đúng vị trí rồi vặn bu lông trên cần để cố định.
 • Điều chỉnh chiều cao mỏ vịt cho khớp với mâm xe, sau đó khóa chốt lại, cố định.

Nếu như công việc phải làm với quá nhiều mâm xe có kích thước khác nhau, người thợ sẽ mất nhiều thời gian để căn chỉnh góc độ của mỏ vịt cho phù hợp với mâm xe.

Loại máy này cũng khá dễ để sử dụng, giá thành phù hợp với những cửa hàng làm lốp quy mô nhỏ.

Máy tháo vỏ xe cần gật gù

Dòng máy làm lốp cần gật gù có giá thành cao hơn do với loại cần xoay ngang từ 1,5 đến 2 lần. Tuy nhiên “đắt xắt ra miếng”, đây hoàn toàn là sự đầu tư xứng đáng nếu như bạn muốn hướng cửa hàng đến với sự chuyên nghiệp.

Cần kiểu gật gù có khả năng ngửa ra sau, như vậy phần khoảng không phía trên mâm kẹp trống hoàn toàn để người thợ đưa những chiếc lốp nặng, kích thước lớn lên mâm kẹp dễ dàng hơn. Kiểu cần bổ ngửa này rất phù hợp sử dụng với các loại bánh xe có mâm Chrome đắt tiền.

Máy ra vỏ cần gật gù này được các gara lớn ưa chuộng, vì nó làm giảm đáng kể sự mệt nhọc của người thợ vận hành máy. Người thợ chỉ cần dậm chân đạp 1 lần, cần chính của máy sẽ tự động rời mâm kẹp khi bánh xe sẵn sàng rời khỏi mâm. Sau đó bánh xe khác được đưa lên mâm kẹp thì người vận hành máy dậm chân thêm 1 lần nữa là cần chính trở về vị trí sẵn sàng làm việc.

Máy tháo vỏ xe cần gật gùMáy tháo vỏ xe cần gật gù

Mỏ vịt của máy tháo vỏ xe này mặc định có tư thế vuông góc với chiều dọc thân máy. Người thợ dùng cần kéo để chỉnh mỏ vịt tiến hoặc lùi so với cột, tùy theo kích cỡ của mâm xe. Việc điều chỉnh cần này thường nhẹ nhàng và có nút bấm để khóa vị trí.

Tư thế vuông góc này của mỏ vịt cũng cho phép người vận hành đứng ở mặt trước của máy trong quá trình làm lốp, cùng với đó việc đạp cần và sử dụng bộ hỗ trợ dễ dàng hơn nhiều.

Kiểu cần bổ ngửa thay vì xoay ra 2 bên cũng giúp máy tháo vỏ xe cần gật gù có khả năng trang bị nhiều dụng cụ hỗ trợ làm lốp hơn, do có khoảng trống hai bên của máy.

Với những đơn vị có nhu cầu làm lốp chuyên nghiệp, quy mô lớn thì nên đầu tư mua dòng máy ra vào lốp này.

Máy ra vào lốp xe không lơ via

Cơ bản thì máy này cũng thuộc dòng máy ra vào lốp cần gật gù nhưng máy làm lốp không lơ via được trang bị sẵn các cơ cấu thay thế hoàn toàn dụng cụ hỗ trợ bên ngoài như lơ via cầm tay. Vậy nên người vận hành máy phải can thiệp rất ít vào quy trình làm lốp.

Ưu điểm lớn nhất của dòng máy tháo vỏ xe không lơ via là giảm thiểu rủi ro rách lốp hết mức có thể, nó đặc biệt phù hợp với những loại lốp xe sang, lốp mỏng, lốp cứng và lốp runflat.

Tuy vậy máy ra vào lốp không lơ via sẽ có quy trình vận hành phức tạp hơn so với các loại máy ra vào lốp thông thường.

Máy tháo vỏ ô tô, xe tải, xe hạng nặng chuyên dụng

Dòng máy này có kích thước rất lớn so với các loại máy ra lốp khác. Máy tháo vỏ xe dành cho lốp xe tải, ô tô, xe hạng nặng chuyên dụng thường có thân nằm. Mâm kẹp của máy vuông góc với sàn.

Những chiếc máy có kích thước lớn nhất thuộc dòng này có thể hỗ trợ làm mâm xe tới 56”, cùng với mâm kẹp bằng thủy lực sẵn sàng làm việc với những loại lốp to, nặng nhất.

Loại máy ra vào lốp dành cho xe hạng nặng nên được dùng ở những nơi như sau:

 • Gara làm lốp dành cho xe khách, xe tải…
 • Xưởng kinh doanh dịch vụ chuyên dành cho xe xây dựng, xe chuyên dụng trong công nghiệp, nông nghiệp, xe dùng trong mỏ.
 • Những nơi quản lý và vận hành xe khách, xe tải, xe container.

Máy ra vào lốp xe máy, xe đạp điện

Máy tháo vỏ xe này thuộc dòng cần xoay ngang, nhưng đã được tối ưu cho việc thay lốp xe đạp điện và xe máy.

Máy cạy vỏ không ruột xe máy và xe đạp điện có đặc trưng là chấu kẹp cao hơn bình thường rất nhiều:

 • Máy sẽ làm việc dễ dàng với các loại mâm xe mỏng ở xe đạp điện và xe máy. Thông thường ở các loại máy tháo vỏ xe ô tô với chấu kẹp thường, đôi khi mỏ vịt không thể xuống thấp đủ để làm việc với mâm xe mỏng.
 • Máy có thể làm việc tốt với bánh xe đạp điện có gắn mô tơ. Chấu kẹp cao cho nên người thợ chỉ việc lật úp mặt xe chứa mô tơ xuống dưới rồi thay lốp. Không có chấu cao như vậy thì buộc người sửa chữa sẽ phải tháo mô tơ ra khỏi bánh xe, dẫn đến những rủi ro cho máy.

Máy ra vào lốp xe đạp điện, xe máy

Máy ra vào lốp xe đạp điện, xe máy

Cùng với đó chấu kẹp cao hỗ trợ máy làm việc tốt với những bánh xe có gắn phanh đĩa.

Máy ra vào lốp dạng này cũng được trang bị mỏ vịt nhỏ, có tính hữu dụng cao khi làm việc với các loại mâm xe đường kính nhỏ.

Mâm kẹp của máy ra vỏ xe đạp điện, xe máy thường là rộng từ 6 – 24”, đáp ứng sự phong phú của các loại xe này.

Máy tháo vỏ xe bằng tay

Còn được gọi là máy ra lốp xe tự chế, loại máy này chỉ có thể hoạt động với các loại mâm lốp đơn giản, thường là lốp xe con tầm thấp hoặc lốp xe máy.

Vì thế, máy có cấu tạo khá đơn giản, giá bán máy tháo vỏ xe bằng tay rất rẻ, chỉ bằng khoảng ¼ giá máy làm lốp tiêu chuẩn. Những ai làm lốp không chuyên nghiệp có thể lựa chọn loại máy này để hỗ trợ mình trong công việc.

Giá máy ra vào lốp xe là bao nhiêu?

Máy làm lốp giá bao nhiêu, liệu có đắt không là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện có nhiều dòng máy ra vào lốp khác nhau. Do đó mà giá bán của chúng cũng khác nhau tuỳ theo từng thương hiệu và loại máy. Cụ thể:

 • Máy ra vào lốp xe máy, xe đạp điện: giá bán từ 10.000.000 – 15.000.000đ
 • Máy ra vào lốp xe con, xe tải trọng nhỏ: từ 15.000.000 – 30.000.000đ
 • Máy ra vào lốp xe tải, xe chuyện dụng hạng nặng: giá > 30.000.000đ

TOP 3 thương hiệu máy tháo lắp vỏ xe được ưa chuộng nhất 2021

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết máy ra vào vỏ xe nào chất lượng, uy tín thì có thể tham khảo ngay top 3 thương hiệu sau:

 • Máy ra vào lốp thương hiệu Tecom

Tecom là thương hiệu được nhiều người lựa chọn nhất trong năm 2021. Máy sở hữu mô tơ quấn 100% dây đồng nên thiết bị có khả năng hoạt động bền bỉ liên tục mà không lo ngại bị hỏng hóc. Giá máy ra vào lốp xe này rất phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết các tiệm sửa chữa xe.

 • Máy ra vào lốp thương hiệu Unite

Không hề thua kém với Tecom, Unite là 1 trong những thương hiệu sản xuất dụng cụ mở lốp xe máy chuyên dụng, ngoài ra thiết bị của hãng còn được ứng dụng để mở lốp cho xe ô tô con và ô tô tải.

Máy ra vào lốp thương hiệu Unite

Máy ra vào lốp Unite U201

 • Máy ra vào lốp thương hiệu Bright

Máy ra lốp xe máy thương hiệu Bright đang được nhiều tiệm rửa xe hướng đến bởi nhiều ưu điểm nổi bật. Thiết bị ra vào vỏ của hãng được kết hợp với nhiều bộ phận như: tách mép lốp, mâm xoay, mỏ vịt, bàn đạp, ống khí,… hỗ trợ cho quá trình làm việc và vận hành được nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Địa chỉ mua máy tháo lốp uy tín – giá rẻ

Yên Phát - đại lý phân phối máy ra vào lốp chính hãng uy tínYên Phát – đại lý phân phối máy ra vào lốp chính hãng uy tín

Điện máy Yên Phát đang là một trong những địa chỉ có máy ra vào lốp – máy tháo vỏ xe bán chạy nhất hiện nay với ưu điểm là giá rẻ cùng chất lượng tốt với những lý do sau:

– Nhiều khách hàng đã từng mua máy ra vào lốp xe, mua máy ra vào vỏ, máy tháo vỏ xe giá rẻ ở đây đã phản hồi rất tích cực về sản phẩm. Ngoài ra Yên Phát còn bán máy vá lốp xe, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn… cũng nhận được sự ưa chuộng của quý khách hàng.

– Hàng hóa được nhập kho liên tục nên có rất nhiều sự lựa chọn.

– Đội ngũ tư vấn tận tình, chu đáo, có chuyên môn cao.

– Giá cả luôn rất ưu đãi vì được nhập tận gốc.

– Thường xuyên có chương trình khuyến mại, ưu đãi để đem đến cho khách hàng những lợi ích cao nhất.

Hiện nay sản phẩm máy ra vào lốp, máy tháo vỏ xe, máy làm lốp chính hãng bảo hành 12 tháng, giao hàng trên toàn quốc đang có sẵn tại Yên Phát. Khách hàng có nhu cầu về máy ra lốp giá rẻ, máy ra vỏ xe giá rẻ hay có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ cần giải đáp cũng như nhận bảng báo giá chi tiết về sản phẩm, xin liên hệ với công ty:

– Hà Nội: Tòa nhà A10, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Tp Hồ Chí Minh: Số 54/18 đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Hoặc gọi hotline 0888806742 để được tư vấn.