Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Cách khắc phục sự cố xe đạp điện có điện có điện nhưng ga không đi. Đây là một trong các hiện tượng thường gặp khi sử dụng xe đạp điện gây sự khó chịu cho người sử dụng.

1. Tay phanh ngắt điện bị lỗi

Nguyên nhân: các dòng xe đạp điện, xe máy điện được thiết kế hệ thống tay phanh ngắt điện để khi quý khách bóp phanh thì điện sẽ ngắt ga xe không đi được. Vì vậy đôi khi xẩy ra hiện tượng tay phanh ngắt điện bị lỗi hoặc bị kẹt dẫn đến ngắt điện xe không đi được.

Khắc phục: Với trường hợp này cách khắc phục rất dễ dàng, các bạn chỉ cần bóp tay phanh vào rồi nhả ra hết cỡ là có thể vận hành bình thường. Nếu các bạn đã thao tác như trên nhưng vẫn không được thì tốt nhất các bạn nên đem xe đến cửa hàng sửa chữa xe đạp điện để kiểm tra cẩn thận lại một lượt.

Xe đạp điện Nijia chính hãng mầu đỏ

2. Bình ắc quy xe đạp điện bị yếu hoặc hỏng

Nguyên nhân: Nếu ắc quy xe đạp điện bị yếu, hỏng, hết tuổi thọ, như vậy mặc dù các bạn có sạc điện đầy bình cũng không thể giúp xe vận hành được. Xe có điện nhưng ga có tải là không đi được, bạn cũng nên kiểm tra xem các mối nối bình ắc quy có bị lỏng hoặc bị oxi hóa dẫn tới xe không tích điện được hay không.

Khắc phục:

– Với trường hợp ắc quy bị chai phồng, hết tuổi thọ thì bắt buộc phải thay thế bình ắc quy mới. Khi lựa chọn cửa hàng thay bình ắc quy các bạn nên lựa chọn những trung tâm, cửa hàng bán xe đạp điện uy tín để chắc chắn rằng không mua nhầm hàng giả, hàng nhái và được bảo hành uy tín.

– Với lỗi xe bị lỏng dây tiếp xúc hoặc đứt dây, nếu các bạn không thể tự sửa chữa hãy đem đến cửa hàng sửa chữa xe đạp điện để khắc phục một cách tốt nhất.

Xe đạp điện Milan chính hãng mầu xanh

3. Hỏng tay ga

Nguyên nhân: tay ga bị nước vào dẫn đến hỏng hoặc do va chạm, đổ xe dẫn đến đứt dây tay ga. Hoặc tay ga hết tuổi thọ đến lúc hỏng.

Khắc phục: đối với tay ga xe đạp điện bị hỏng thì chỉ có cách thay tay ga mới để tiếp tục sử dụng.

4. Hỏng IC

Nguyên nhân: đây là lỗi nặng nhất khi xẩy ra hiện tượng xe đạp điện có điện nhưng ga không đi. IC bị hỏng do chập điện, bị vào nước hoặc cháy di ốt…

Khắc phục: IC hay bộ điều khiển xe đạp điện bị hỏng thì quý khách chỉ còn cách mang ra cửa hàng sửa chữa để thay IC mới chứ không tự khắc phục được.

Các loại xe khuyến mãi xem tại web : taphoa.net/

Tư vấn bán hàng xin vui lòng liên hệ Hoàng Nam 0987366789 – 0987366789

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội