Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Kinh doanh đồ chơi xe máy là loại hình kinh doanh chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng trang trí cho chiếc xe của mình trở nên độc đáo lạ mắt. Đây là loại hình kinh doanh phục vụ cho một nhóm khách hàng nhất định đã được người kinh doanh xác định ngày từ khi lên kế hoạch cho công việc kinh doanh. Vậy kinh doanh đồ chơi xe máy có thực sự lãi hay không? Lên kế hoạch kinh doanh đồ chơi xe máy như thế nào? Có cần xin thêm loại giấy phép nào hay không? … Cùng ACC giải đáp tất cả các thắc mắc trên trong nội dung bài viết dưới đây để biết và hiểu rõ hơn về kinh doanh đồ chơi xe máy.

kinh doanh đồ chơi xe máy

Kinh doanh đồ chơi xe máy

1. Kinh doanh đồ chơi xe máy là gì?

Như đã biết, kinh doanh đồ chơi xe máy là loại hình kinh doanh chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng trang trí cho chiếc xe của mình trở nên độc đáo lạ mắt.

Đây là loại hình kinh doanh phục vụ cho một nhóm khách hàng nhất định đã được người kinh doanh xác định ngày từ khi lên kế hoạch cho công việc kinh doanh.

Khách hàng chủ yếu của các cơ sở kinh doanh đồ chơi dành cho xe máy là những người có sở thích chơi xe nhưu các loại xe cổ, các dòng xe phân khối lớn và xe tay côn. Những đối tượng này thường rất thích thú với những món đồ chơi, phụ tùng độc đáo cho các dòng xe.

Bên cạnh đó, nhu cầu trang trí xe và biến chiếc xe trở nên phong cách, phù hợp với các tính của bản thân là một việc rất được những người chơi xe chú trọng và đầu tư hơn bao giờ hết.

Chính vì những lý do đó mà việc kinh doanh các mặt hàng đồ chơi danh cho xe máy ngày càng phát triển hơn trong thời điểm người dùng ngày càng trở nên yêu thích những chiếc phân khối lớn như hiện nay.

2. Kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi xe máy hiệu quả bạn nên biết sớm

Để có thể kinh doanh đồ chơi xe máy một cách hiệu quả, người kinh doanh cần phải lưu ý một số vấn đề để việc kinh doanh mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh chi tiết

Kế hoạch kinh doanh chi tiết là một trong những chi tiết rất quan trọng. Không chỉ đối với lĩnh vực kinh doanh, mà hầu như trong tất cả các công việc và lĩnh vực đều cần những bản kế hoạch để có thể thực hiện một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Khi người kinh doanh lên kế hoạch cho công việc của mình, điều đó đồng nghĩa với việc những khó khăn và thuận lợi của cả quá trình kinh doanh cũng được người kinh doanh đưa ra một cách chi tiết.

Khi những khó khăn và thuận lợi được liệt kê ra chi tiết, người kinh doanh có thể nhận được những ý kiến khác nhau để giải quyết những vấn đề khó khăn trong quá trình kinh doanh. Điều này giúp cho người kinh doanh hạn chế được sự bất ngờ khi xảy ra những khó khăn trong quá trình kinh doanh.

Điều này mang lại lợi thế rất lớn so với những hoạt động kinh doanh không hề được lên kế hoạch, khi khó khăn xảy ra người kinh doanh có thể bị bất ngờ và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, và có thể dẫn đến thua lỗ, thất bại.

Xác định đối tượng khách hàng hướng đến và sản phẩm kinh doanh chủ yếu

Xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu là việc quan trọng và cần thiết trong quá trình kinh doanh các mặt hàng đồ chơi dành cho xe máy.

Khi xác định được đối tượng hướng đến, người kinh doanh cũng có thể dễ dàng xác định được các mặt hàng chủ yếu để kinh doanh và cung cấp cho các đối tượng khách hàng của mình.

Người kinh doanh cũng sẽ biết được mình cần kinh doanh những mặt hàng như thế nào và giá cả ra sao để phù hợp nhất với nhu cầu tiêu thụ và khả năng chi trả của người dùng cho các sản phẩm cung cấp cho khách hàng.

Giới thiệu và quảng bá thương hiệu

Để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất trong thời điểm công nghệ hiện đại như hiện nay, người kinh doanh cần áp dụng các công cụ quảng cáo khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc kinh doanh.

Người kinh doanh có thể tận dụng những trang mạng xã hội với số lượng người dùng đông đảo hiện nay để quảng cáo cho các sản phẩm mình kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Đây là kênh quảng cáo có thể giúp thương hiệu kinh doanh của bạn được đông đảo người dùng biết đến và sử dụng. Vì vậy cần tận dụng hết những lợi ích mà chúng mang lại.

3. Quy trình đăng ký mở cửa hàng đồ chơi xe máy

Khi mở cửa hàng đồ đồ chơi xe máy thì bạn không thể bỏ qua việc đăng ký kinh doanh xe máy. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để thuận lợi kinh doanh.

Đây là cách mở cửa hàng đồ chơi xe máy đơn giản, nhanh chóng nhất hiện nay. Để đăng ký kinh doanh cho cửa hàng, bạn có thể tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Hồ sơ gồm:

Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.

Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng. Nội dung trình bày rõ những thông tin liên quan như:

  • Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.
  • Ngành nghề kinh doanh: Để kinh doanh, buôn bán đồ đồ chơi xe máy, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Cụ thể, trường hợp này phải đăng ký ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh, buôn bán sản phẩm, máy móc, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, bạn sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.
  • Tên cửa hàng: Cửa hàng đồ chơi xe máy khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp hay không được đặt giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hay tên viết tắt. Hơn nữa, khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh, do đó cần hết sức lưu ý.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên UBND

Bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như trên bạn sẽ gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 3: Xem xét hồ sơ

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bước 4: Trả kết quả

Nếu hồ sơ xin thành lập hộ kinh doanh đồ chơi xe máy đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc.

4. Dịch vụ mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi xe máy của ACC

Việc mở cửa hàng đặc biệt là mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi xe máy có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn nếu như bạn không nắm rõ các quy định pháp luật và chưa có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước.

Vì vậy, để quá trình mở cửa hàng được nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm chi phí bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn luật để được tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của họ.

ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ mở cửa hàng kinh doanh uy tín và nhanh chóng. Hiện nay, quy trình thực hiện tại ACC bao gồm các nội dung:

  • Tiếp xúc khách hàng để nắm bắt thông tin và tiến hành tư vấn ban đầu đối với vấn đề của quý khách. Tại đây chúng tôi sẽ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh dầu nhớt, hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng cho chuẩn, chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đầy đủ,….
  • Nghiên cứu và báo giá qua email đối với yêu cầu của khách hàng;
  • Nếu khách hàng quyết định hợp tác với ACC thì hai bên tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ;
  • Khách hàng cung cấp tài liệu liên quan đến việc đăng ký cho ACC;
  • ACC tiến hành soạn thảo, nộp, theo dõi thực hiện hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng theo thời hạn thỏa thuận.
  • Hỗ trợ tư vấn các vướng mắc pháp lý sau khi đăng ký thành công mở cửa hàng kinh doanh sữa.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về các vấn đề liên quan đến mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi xe máy nhanh chóng, đơn giản và đúng quy định pháp luật. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.