Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Hiện nay dòng xe số giá rẻ ở thị trường Việt Nam được khá nhiều người ưa chuộn với dòng xe sirus rc về ngoại hình đơn giản, đẹp mắt thì suris của hãng yamaha . Với chất lượng máy tốt và động cơ ổn định, dòng xe này luôn được săn đón và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Dòng xe này cũng là dòng xe được nhiều người trong giới độ xe lựa chọn để thỏa mãn niềm đam mê và sở thích của mình. Sau đây, taphoa.net sẽ hướng dẫn cách độ xe sirius rc chi tiết dành cho cách anh em đam mê độ xe và một số mẹo dành cho dân độ xe.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH ĐỘ XE SIRIUS RC

Đối với những người có tài chính eo hẹp thì lựa chọn một em sirius rc để độ lên là một lựa chọn hợp lý. Chi tiết đầu tiên để bạn độ xe sirius rc là mâm xe. Mâm xe bạn có thể chọn mâm Racing boy 8 cây, hay mâm Ya Z , mâm X1 R, mâm RCB. Phuộc xe ta có thể dùng phuộc bình dầu Yamaha, phuộc YSS, phuộc Gazi, phuộc racing boy.

Gắp xe ta có thể dùng gắp nhôm DBS, dùng gắp này nó sẽ dài hơn gắp zin nhìn xe hơi mất cân đối.

Kính Rizoma class mang đến cho người lái một khoảng rộng thoáng để dễ nhìn về phía sau.

Pô có thể dùng pô exciter, hay có thể ta cắt ngắn lon Pô zin của xe đi cho âm thanh nó đầy uy lực.

Đồng hồ xe ta có thể thay bằng đồng hồ Koso Mio.

Cách độ xe sirius rcCách độ xe sirius rc

MỘT SỐ MẸO ĐỘ XE ĐỂ ĐẠT TỐC ĐỘ CAO

Thay hệ thống lọc gió

Là bộ phận lọc không khí để đưa vào bộ chế hòa khí phục vụ cho việc đốt cháy nguyên liệu, lọc gió có vai trò quan trọng giống như hệ thống lông trong mũi của cơ thể con người.

Nếu các lỗ lọc gió càng lớn, càng sạch thì không khí đi vào sẽ nhiều hơn, từ đó làm tăng hiệu suất cháy của nhiên liệu, và đây là một yếu tố không nhỏ ảnh hưởng đến tốc độ tối đa của xe máy.

Do đó, để làm tăng tốc độ xe máy thì nên trang bị cho xe máy hệ thống lọc gió chất lượng cao và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.

Thay đổi tỷ số truyền

Hệ thống nhông xích đóng vai trò quan trọng trong việc truyền lực từ động cơ tạo ra đến bánh xe, và ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ di chuyển của xe máy, do đó, việc thay đổi tỷ số truyền của hệ thống nhông xích cũng là một trong những cách làm tăng tốc độ cho xe máy.

Để làm tăng tốc độ tối đa cho xe máy, bạn cần làm tăng số răng của nhông trước và làm giảm số răng của nhông sau.

Cải thiện hệ thống đốt nhiên liệu

Là bộ phận trực tiếp sản sinh năng lượng hoạt động cho xe máy, nếu bạn tìm được cách làm tăng hiệu suất cháy, nổ nhiên liệu thì việc xe máy đạt được tốc độ cao hơn hoặc khỏe máy hơn là điều đương nhiên. Bạn có thể làm tăng hiệu suất đốt nhiên liệu bằng một số cách sau:

Thay đổi áp lực trong ống dẫn khí

Các thợ độ xe máy sẽ giúp làm tăng áp lực trong ống dẫn khí bằng cách thay đổi một số thiết kế để đón được luồng không khí với áp lực lớn nhất. Do đó làm thay đổi hiệu suất đốt nhiên liệu để tạo ra nguồn năng lượng lớn hơn với cùng mức nhiên liệu được đốt.

Nâng cao van

Việc sử dụng động cơ DOHC như chúng ta biết sẽ đáp ứng được việc tăng tốc xe cao hơn và xe đi khỏe hơn, do sử dụng 2 trục cam, một trục phụ phụ trách xupap xả trục còn lại là xupap nạp, nên làm tăng tốc độ nạp – xả khí, khiến xe có được hiệu suất làm việc nhanh hơn.

Một cách cũng cải thiện tốc độ nạp – xả không khí là nâng cao van, đây là một cách cải thiện tốc độ rất hiệu quả, tuy nhiên cũng đòi hỏi có môt kỹ thuật đặc biệt.

Điều chỉnh hệ thống ECU

Hệ thống điều khiển động cơ theo chương trình (ECU), bao gồm các cảm biến kiểm soát liên tục tình trạng hoạt động của động cơ. Một bộ ECU tiếp nhận tín hiệu từ cảm biến, xử lý tín hiệu và đưa ra tín hiệu điều khiển đến cơ cấu chấp hành

Là bộ phận đảm bảo cho công suất tối ưu ở các chế độ hoạt động của động cơ, do đó, việc điều chỉnh hệ thống ECU là một trong những phương thức tăng tốc độ xe máy được nhiều thợ cao tay thực hiện

Gắn pô tăng tốc cho xe máy

Là một bộ phận giữ vai trò quan trọng trong việc truyền tải sức mạnh, một đường ống thông thoáng, mượt mà sẽ đồng nghĩa với hiệu suất tăng cao, khiến cho xe máy có tốc độ cao hơn.

Những chiếc pô tăng tốc do luồng khí xả thoát ra theo con đường ngắn nhất nên thoáng, tăng tốc tốt. Do đó, bạn có thể lắp một loại pô tăng tốc tốt cho chiếc xe nhằm làm tăng hiệu suất và tăng tốc độ tối đa cho xe máy.

Độ xe là một hình thức phổ biến hiện nay với mục đích tu sửa lại nhan sắc và giúp xe vận hành tốt hơn và mạnh hơn. Tuy nhiên, trước khi vào công cuộc trùng tu, bạn cần tìm hiểu chi tiết tất cả những chi tiết về chiếc xe để có những quyết định đúng đắn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, hãy vào wedsite của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin về sirus rc các bạn nhé.