Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Hôm nay taphoa.net sẽ hướng dẫn các bạn cách bốc đầu xe máy theo một số cách dân tổ hay sài nhất vì có một số bạn yêu cầu mình dạy cách bốc đầu xe máy

Huong dan boc dau xe may
Hướng dẫn bốc đầu xe máy

Đầu tiên để bốc đầu bạn phải nhớ 3 yếu tố chủ chốt sau: 

  • Cách đá số, sang số nhanh
  • Vít ga để nhấc đầu xe lên.
  • Giữ ga đều để bốc xa mà không mệt

Tuy nhiên mình phải nhắc các bạn bốc đầu xe là việc làm mạo hiểm, hãy chọn nơi vắng vẻ, mới tập thì nên dùng đồ bảo vệ xung quanh để hạn chế trầy xước nhé. Sau đây là hướng dẫn bốc đầu xe máy

Cách 1: là cách dễ nhất, bạn về số N rùi vặn ga lớn, sau đó đạp một phát dữ khoát lên số 1. Vài lần đầu sẽ không quen, có thể ngã bồng ngửa ra hoặc chỉ lên được 1 tý lại xuống. Sau vài lần như vậy bạn sẽ quen dần và điều chỉnh ga vừa phải để bốc được xa hơn

Cách 2: cũng khá dễ và an toàn. Bạn chỉ cần khởi động máy, đạp chân côn số 1 nhưng lưu ý không nhả cần đạp ra nhé. Tiếp tục cứ giữ đấy, vặn ga lên tối đa, nhả cần đạp số ra là vọt luôn

Cách 3 khá giống cách 2. Bạn về số mo, dậm âm chân côn xuống (dậm xuống số 1 nhưng giữ nguyên nhé). Sau đó chỉ việc kéo ga lên đều cho tới khi nào thấy tiếng máy kêu nghe phê rùi thì thả chân số ra là bốc thôi. Ngoài ra nếu đã quen rồi thì nếu muốn phê hơn chỉ cần lúc thả chân số ra bạn dùng ít lực cánh tay nhấc đầu xe lên nữa.

Cách 4 dành cho người đã thạo, bạn cho xe chạy lên tầm hơn 40km/h và để số 4 nhé. Xong bóp phanh đĩa trước rồi nhả luôn, ngay sau đó đạp về số 3, rồi đạp phanh sau luôn. OK bạn đạp về số 1, xong rồi ga mạnh lên. Lúc này xe đầu bốc lên rồi thì từ từ lên số 4 giữ đều ga.

Thật ra nếu mới tập thì tập bênh đầu xe đạp và chỉnh lái cho thành thạo để đảm bảo lần đầu tiên bênh không xòe. Bạn nên mượn mấy xe wave tàu để cách bốc đầu xe máy wave , dream chiến như hướng dẫn cách bốc đầu xe máy dream,.. máy bốc mà nhẹ, dễ bênh.

Sau đó nhờ một bác tổ ngồi sau để nhấc người mình lên tạo lực vì thật ra lúc mới tập thì trừ khi bạn có lực tay khỏe và vững lắm mới nhấc mới giữ ngon ngay được.

Nếu chưa có tí kinh nghiệm nào thì bạn cứ thử đi số 3 , vặn ga lên nhấn số 4 ( chú ý không nhả ga). Khi tua máy vẫn đang còn quay thì bro nhả chân số, tay nhấc nhẹ đầu (tổ ngồi sau ôm ngực bạn tạo lực )tập đi tập lại tập riết cho quen đi. Nhưng chưa bênh được ngay đâu hoặc là chỉ lên được chút xíu thôi, nhớ là đi ở tốc chậm thôi nhé.

Sau khi đã quen áp lực của xe cũng như tâm lý vững rồi ,thì bạn chuyển sang đá 2->3 và 1->2 

Sau khi đã quen bênh tốc chậm 1->2 và 2->3 ( lúc này là lên level amateur ) thì bạn chuyển ngược lại về bốc tốc cao , từ 3 lên 4 cho thật nhuần nhuyễn và luyện chỉnh lái nữa là ngon.

Sau khi bốc thành thạo tốc cao rồi, bạn tập bênh solo, không cần tổ ngồi sau nữa, có thể đi tập tạ thêm để lực tay khỏe hơn nhé.

Đến level này bạn đã thuộc dạng bênh đầu khá hay và tay lái cũng cứng nhiều rồi có thể chuyển sang các món khác như lái chéo tay, vỉa ,vỉa 1 tay, vỉa chéo tay, bênh 1 tay , bênh chéo tay, lái bằng chân.

Mời bạn xem video chi tiết về cách bốc đầu xe máy số:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.