Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Dây curoa xe máy airblade giá bao nhiêu? 500.000 vnđ.  Sau đây là mức giá chi tiết của dây curoa xe máy airblade các đời.

Dây curoa xe air blade bao nhiêu tiền?

Giá của dây curoa Air Blade tương đối vừa phải, không quá đắt so với công dụng và chất lượng của chúng. Giá của chúng tầm khoảng 550.000đ.

Cách thay dây curoa xe air blade

 

Dây curoa cho xe airblade có tác dụng gì

Dây curoa là loại dây truyền động hay còn được gọi là đai truyền động cho xe Airblade, có nhiệm vụ truyền động cho xe để giúp xe có thể di chuyển đều và tốt hơn. Loại dây này được làm từ cao su tổng hợp và có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Vì vậy, nó thường có màu đen và hình dây dài có 2 đầu được nối liền thành vòng tròn giống sợi dây thun phóng to. Bề mặt ngoài của dây curoa nhẵn và trơn. Mặt trong của dây có các răng cưa mấp mô phù hợp với mặt tiếp xúc truyền động của bánh xe. 

Dây curoa có công dụng giống như xích xe máy. Với xe tay ga thì dây curoa được nối vào 2 bánh răng (puly) ở trước và sau. Khi xe hoạt động chỉ cần tăng ga, bánh răng lớn chủ đạo sẽ quay và kéo theo bánh răng nhỏ, nhờ sự liên kết của dây curoa. Do đó, dây curoa có vai trò rất quan trọng trong chuyển động ổn định của xe.

Thay dây curoa

Những biểu hiện nào để nhận biết dây curoa bị hỏng cần phải thay:

 • Xe tốn nhiên liệu hơn lúc bình thường.
 • Xe có tiếng kêu lạ phát ra từ lốc xe.
 • Xe bị lì và có cảm giác thấy như ì ạch.
 • Xe bị giật khi tăng ga hay lúc lên dốc.
 • Khi tăng ga bạn cảm thấy bị trượt.

Theo khuyến cáo của các hãng sản xuất dây curoa và xe máy, bạn nên kiểm tra dây curoa sau 8000km và thay dây sau 20.000km. Tuy nhiên, việc thay dây curoa có thể diễn ra sớm hoặc muộn hơn là tùy vào tình trạng sử dụng xe của mỗi người.

Trên thị trường phụ tùng xe máy có rất nhiều nhãn hiệu dây curoa khác nhau như: Dây curoa chính hãng, dây curoa Bando, dây curoa Misuboshi, dây curoa Power link, dây curoa Vital,…Nhưng trong số những nhãn hiệu trên thì dây curoa chính hãng và dây curoa Bando là loại dây có chất lượng tốt và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Thay dây curoa xe Airblade 125 chính hãng Honda 1 mặt răng là bao nhiêu?

Bạn có thể thấy được tầm quan trọng của loại dây curoa này. Do đó, khi gặp sự cố với chiếc dây này, bạn cần cẩn thận khi chọn mua loại thay thế. Nếu bạn mua phải loại dây giả hay dây có chất lượng kém sẽ khiến xe gặp phải nhiều vấn đề không tốt. Như xe chạy bị giật, không bốc, hao xăng hơn hoặc thậm chí không chuyển động do đứt dây curoa. Dù bạn mới thay trong khoảng thời gian ngắn.

đó, để đảm bảo được xe chạy tốt và chất lượng xe không bị ảnh hưởng. Bạn nên chọn mua dây curoa xe airblade 125 chính hãng, nguyên zin để thay thế. Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng cho chiếc xe tay ga của mình.

Thông thường, khi chọn mua dây curoa, khách hàng thường thắc mắc về giá thành của loại dây này là bao nhiêu? Tuy nhiên, nếu bạn chọn sửa và thay thế tại các đại lý, cửa hãng của hãng Honda thì giá của các sản phẩm này được định giá rõ ràng.  Có đúng với giá trên thị trường nên bạn không cần lo lắng về vấn đề chi phí. Ngoài ra, giá của dây curoa xe Air Blade cũng có nhiều mức giá khác nhau. Bởi có nhiều loại dây khác nhau trên thị trường. Giá dây curoa xe Airblade 125 1 mặt răng chính hãng Honda có giá khoảng 580.000đ.

Dây curoa xe máy airblade giá bao nhiêu
Dây curoa xe máy airblade giá bao nhiêu

Giá thay dây curoa xe AB Bando xanh là 450.000đ

Có thể nói dây curoa giống như một chiếc xích xe máy. Chúng được nối vào 2 bánh răng trước và sau. Khi nổ máy và hoạt động, bánh răng to sẽ quay và kéo theo bánh nhỏ sẽ quay theo. Nhờ vào tính năng của loại dây curoa.

Cấu tạo của loại dây này với bề mặt trơn và nhẵn. Tuy nhiên, mặt trong của dây vì tiếp xúc truyền động của bánh xe máy. Cho nên chúng có các răng cưa mấp mô để tăng tính hiệu quả của dây curoa xe airblade 125 hơn.

Bao lâu nên thay dây curoa xe Airblade 125

Dây curoa xe airblade 125 là chi tiết chính chịu trách nhiệm truyền mô men từ động cơ về bánh sau chịu hao mòn theo thời gian. Là chi tiết có chu kỳ thay thế định kỳ 24.000km (theo tiêu chuẩn Honda Việt Nam).

Giá dây curoa airblade 125 chính hãng bao nhiêu?

Được hiểu là dây curoa cung cấp vào nhà máy Honda để lắp ráp cho dòng xe airblade 125. Mọi người còn hiểu đó là sản phẩm lắp ráp nguyên bản theo xe từ nhà máy Honda. Dây curoa nguyên bản chính hãng theo xe có 2 loại lắp cho 2 đời xe airblade 125 khác nhau.

Hiện nay dây curoa cung cấp cho nhà máy Honda Việt Nam được sản xuất bởi hãng dây curoa Bando danh tiếng của Nhật Bản. Chất lượng dây tốt, vận hành ổn định và độ êm khá tốt.

Dây curoa 1 mặt răng: Lắp ráp cho đời xe air blade sản xuất từ 2013 đến 2015, như vậy dây curoa air blade 2014 là dòng sản phẩm dây curoa 1 mặt răng. Ưu điểm của dòng sản phẩm dây curoa 1 mặt răng so với dây 2 mặt răng là vận hành êm nhờ sự cứng vững của dây, ít gây ồn. Tuy nhiên khả năng tản nhiệt, sự linh hoạt và khả năng ôm Puly sẽ không bằng dây 2 mặt răng.

Dây curoa 2 mặt răng: Lắp ráp cho các đời xe Honda  air blade 125 sản xuất sau 2015. Theo đó dây curoa air blade 2016 chính là dây 2 mặt răng. Dòng sản phẩm dây curoa ab 125 2 mặt răng này mềm hơn, linh hoạt và ôm pully tốt hơn. Tuy nhiên sẽ gây ồn hơn trong quá trình vận hành vì dây mềm tạo tiếng vỗ và rít gió khi chạy.

Thay dây curoa xe airblade 125 giá bao nhiêu tiền? Dây 1 mặt răng cũng như dây 2 mặt răng trên thị trường đang có giá giao động trong khoảng 500-600k.

Giá dây curoa airblade 125 nhập khẩu Thái Lan thường có giá khoảng 550 – 650k, loại dây này đang khá được ưa chuộng trong các câu lạc bộ chơi xe Airblade tại Hà Nội.

giá dây curoa xe airblade 110 chính hãng honda

Bando chính là nhà cung cấp dây curoa cho nhà máy Honda lắp ráp cho xe Air blade 125, hãng Bando cũng sản xuất dòng sản phẩm riêng để bán trực tiếp ra thị trường thông qua các nhà phân phối. Dây này gọi tắt là dây curoa bando.

Dây curoa bando ab 125 cũng có 2 loại riêng biệt đó là dây curoa 1 mặt răng và dây curoa 2 mặt răng.

Dòng sản phẩm dây curoa bando cho airblade 125 được nghiên cứu dựa trên sản phẩm dây curoa nguyên bản theo xe, đáp ứng tốt cho việc vận hàng ở cường độ cao của dòng xe airblade nam tính.

Theo các chuyên gia kỹ thuật của Bando Nhật Bản, dòng sản phẩm dây curoa bando ab 125 này được sản xuất có tính linh hoạt cao hơn dây curoa nguyên bản theo xe, từ đó dễ dàng ôm pully cũ trên xe đồng bộ tốt hơn, giúp truyền tải mô men ổn định ngay từ lúc mới thay.

Sản phẩm dây curoa Bando cho airblade 125 này có giá khá thấp so với dây curoa nguyên bản theo xe, thông thường giá bằng khoảng 2/3 dây nguyên bản theo xe.

Dù tuổi thọ được xác định chỉ bằng khoảng 2/3 dây nguyên bản nhưng dây curoa bando airblade 125 cũng được rất nhiều người lựa chọn nhờ giá thấp và vận hành khá tin cậy.

Địa chỉ thay dây curoa Air Blade 125 Hà Nội

Các chi nhánh của Mototech:

Cơ sở 1: Mototech Kim Ngưu

 • Ðịa chỉ: 167 Kim Ngưu, Hai Bà Trung, Hà Nội
 • Ðiện thoại: 02466847601

Cơ sở 2: Mototech Trung Văn

 • Ðịa chỉ: 64 Trung Văn (đối diện 257 Trung Văn) – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Ðiện thoại: 02466847602

Cơ sở 3: Mototech Nguyễn Khang

 • Ðịa chỉ: Số 11 ngõ 381 Nguyễn Khang (Thẳng cầu Yên Hòa vào 100m)
 • Ðiện thoại: 02437824879

Cơ sở 4: Mototech Ðê La Thành

 • Ðịa chỉ: Số 89B Dốc Bệnh Viện Phụ Sản(929 Ðê La Thành)
 • Ðiện thoại: 02466847603

Cơ sở 5: Mototech Phạm Văn Ðồng

 • Ðịa chỉ: Số 153 Phạm Văn Ðồng, Hà Nội(gần đầu đường Xuân Ðỉnh)
 • Ðiện thoại: 0984557937

Cơ sở 6: Mototech Hoàng Ngân

 • Ðịa chỉ: 36 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Hà Nội
 • Ðiện thoại: 0984557937

Xem thêm: