Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Cũng như xích xe số, dây curoa xe vision là bộ phận truyền tải lực giúp xe di chuyển trên đường trường. Vì vậy sau một thời gian dài sử dụng, dây curoa sẽ bị mòn, chão và cần được thay thế. Bạn đang thắc mắc dây curoa xe vision đi khoảng bao lâu phải thay? Khi thay dây curoa xe máy vision giá bao nhiêu? và nên đến địa chỉ nào để thay thế uy tín? Tất cả những thắc mắc đó được chúng tôi giải đáp ở dưới đây.

Dây curoa xe Vision chính hãng Honda
Dây curoa xe Vision chính hãng Honda

Dây curoa xe Vision bao lâu thì thay?

Nhiều người chủ quan rất ít khi nghĩ đến việc bảo dưỡng và kiểm tra dây curoa cho Honda Vision. Điều này cực kỳ nguy hiểm. Bởi vì dây curoa xe ga cũng giống với xích ở xe số. Là bộ phận truyền lực trực tiếp từ máy tới bánh xe để xe có thể vận hành. Đồng thời di chuyển được trên đường trường. Thật không may nếu trường hợp dây curoa phải làm việc quá tải dẫn tới đứt, gãy.

Độ bền của dây curoa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến quãng đường di chuyển, thời gian di chuyển liên tục, sử dụng xe, quá trình bảo dưỡng, chăm sóc xe. Càng đi lâu và liên tục thì nhiệt truyền qua dây curoa càng lớn. Vì làm bằng cao su nên dây curoa sẽ bị biến đổi do nhiệt, giảm tuổi thọ đi đáng kể. Vì vậy rất khó để có thể xác định được bạn nên thay dây curoa xe vision khi nào.

Dây curoa xe bị đứt
Dây curoa bị đứt sẽ cực kỳ nguy hiểm với người đi xe ga

Bạn nên để ý đến bảo dưỡng và thay thế dây curoa thường xuyên, định kỳ. Nhất là những bạn thường xuyên phải di chuyển xa liên tục bằng xe Vision. Nếu đi liên tục, thì khoảng 5.000km là phải thay dây curoa. Ngược lại có khi 10.000km mới phải thay dây curoa do ít đi. Hoặc bạn cảm thấy chiếc xe đi ì ạch, lên ga khó khăn, bị giật khi tăng – giảm ga, có tiếng kêu lạ khi nhích ga,…

Dây curoa trong xe tay ga vision
Dây curoa trong xe tay ga vision

Tốt hơn hết, muốn biết cần thay dây curoa khi nào, hãy mang xe Vision đến hãng. Hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín trên địa bàn bạn sinh sống. Nhờ các nhân viên kỹ thuật kiểm tra, đánh giá sẽ biết rõ được tình trạng dây curoa. Cùng thời gian tương ứng phải thay.

Dây curoa xe vision giá bao nhiêu?

Sau khi biết được các nguyên nhân khiến cho dây curoa xe vision bị hỏng, mòn, cần phải được thay thế, bạn lại băn khoăn việc thay dây curoa xe máy vision giá bao nhiêu? Có đắt lắm không? Thật ra đây là bộ phận có mức giá lắp ráp không hề đắt so với thay thế các bộ phận khác trên xe vision.

Dây curoa xe vision thực ra không hề đắt
Dây curoa xe vision thực ra không hề đắt

Hiện nay, mức giá dây curoa xe vision 200.000đ – 400.000đ, đây là một mức giá “khá mềm” đối với những người đi xe ga, nó thậm chí còn rẻ hơn cả thay một bộ nhông xích ở xe số. Vì vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng khi đặt ra câu hỏi thay dây curoa xe Vision giá bao nhiêu và sợ bị “hét giá” khi dây curoa của bạn đã đến kỳ hạn phải thay thế. Hãy mạnh dạn đi ra các cửa hàng sửa chữa xe máy gần nhất để bảo dưỡng dây curoa bạn nhé.

Địa chỉ thay dây curoa vision giá tốt

Xe vision có khoẻ hay không phụ thuộc rất nhiều vào momen tạo lực, bộ máy và bộ truyền động – dây curoa. Bởi thông qua lực ma sát từ dây curoa truyền đi, bánh xe mới có thể lăn được trên đường. Trong quá trình xe hoạt động, bắt buộc dây curoa cũng phải hoạt động liên tục theo. Việc hoạt động thường xuyên khiến cho dây curoa là bộ phận nhanh hỏng và cần thay thế nhất. Bộ phận này cần được chú ý nghiêm túc. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng xe trong quá trình di chuyển trên đường trường.

Nếu bạn băn khoăn và lo lắng chưa biết nên thay thế dây curoa xe vision ở đâu là tốt nhất. Có thể đảm bảo về cả chất lượng và giá cả thì hãy tìm đến các HEAD HONDA. Đây là chuỗi các cơ sở phân phối, bảo dưỡng và sửa chữa xe vision chính hãng. HEAD HONDA sẽ kiểm tra toàn bộ xe cho bạn. Được xem xét sự hoạt động của dây curoa, đánh giá thời hạn sử dụng. Đồng thời cho bạn lời khuyên thay thế phù hợp nhất.

Head Honda uy tín
Head Honda uy tín

Bạn có thể đến với Mototech cũng sẽ được thay dây curoa xe Vision Honda chính hãng. Mọi xe khi đến sẽ được thay thế và lắp ráp bởi đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, đã được đào tạo. Là cơ sở sửa chữa xe máy có uy tín lâu năm ở Hà Nội. Đảm bảo cho bạn về chất lượng, giá thành. Bạn sẽ không còn phải lo lắng dây curoa “xế yêu” của bạn gặp vấn đề.

Các chi nhánh của Mototech:

Cơ sở 1: Mototech Kim Ngưu

 • Địa chỉ: 167 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0888806742

Cơ sở 2: Mototech Trung Văn

 • Địa chỉ: 64 Trung Văn (đối diện 257 Trung Văn) – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Điện thoại: 0888806742

Cơ sở 3: Mototech Nguyễn Khang

 • Địa chỉ: Số 11 ngõ 381 Nguyễn Khang (Thẳng cầu Yên Hòa vào 100m)
 • Điện thoại: 0888806742

Cơ sở 4: Mototech Đê La Thành

 • Địa chỉ: Số 89B Dốc Bệnh Viện Phụ Sản(929 Đê La Thành)
 • Điện thoại: 0888806742

Cơ sở 5: Mototech Phạm Văn Đồng

 • Địa chỉ: Số 153 Phạm Văn Đồng, Hà Nội(gần đầu đường Xuân Đỉnh)
 • Điện thoại: 0888806742

Cơ sở 6: Mototech Hoàng Ngân

 • Địa chỉ: 36 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0888806742

Nếu bạn quan tâm đến thay mới dây curoa chính hãng cho xe tay ga của mình hay các phụ tùng chính hãng khác. Bạn có thể vào taphoa.net để tự khám phá và trải nghiệm. Đảm bảo bạn thấy thích và có cảm giác an tâm.

>> Xem thêm: Top 5 loại phụ kiện đồ chơi xe Vision 2019 2020 được ưa thích