Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Sau một thời gian sử dung do chịu tác động của các yếu tố môi trường xung quanh nên yên xe có thể bị rách hoặc bạc màu. Việc bọc mới, tân trang lại yên xe là rất cần thiết. Bên cạnh việc lựa chọn bọc yên xe máy cho phù hợp thì bọc yên giá bao nhiêu cũng là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Có nên thay bọc yên xe máy không?

bọc yên xe máy hà nội
Bọc yên xe tạo cảm giác thoải mái cho người dùng

– Yên xe máy chất lượng đóng một vai trò khá quan trọng giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng điều khiển phương tiện hơn. Ngược lại nếu yên xe rách, hỏng, không còn độ êm thì bạn sẽ rất khó chịu. Đặc biệt là trong các chuyển đi xa, điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân.

– Bọc yên xe máy góp phần làm tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn nổi bật và thể hiện nét cá tính riêng của chủ xe.

– Góp phần bảo vệ các linh kiện của xe. Vì nếu bọc yên bị rách khi gặp trời mưa, nó dễ bị ướt và axit có trong nước mưa sẽ han gỉ những linh kiện của xe.

Bọc yên xe máy giá bao nhiêu?

Dưới đây là giá bọc yên của một số dòng xe thông dụng:

bọc yên xe máy thủ đức
Bọc yên xe mới cho xe Honda

– Bọc yên xe Wave và các dòng xe số của Honda: bọc khá đơn giản vì hầu hết vỏ yên được sản xuất theo form yên xe, mức giá bọc yên khoảng 100 nghìn đồng.

– Bọc yên xe Exciter, Sirius và các dòng xe số khác của Yamaha: thường được làm khá nhiều ở các cơ sở sửa chữa xe máy có uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như dụng cụ đầy đủ hơn. Mức giá bọc yên xe số của Yamaha dao động từ 100 – 150 nghìn đồng.

– Bọc yên xe SH và những dòng xe tay ga cỡ lớn thường phức tạp hơn do yên xe khá rộng đồng thời form yên cũng phức tạp hơn. Mức giá dao động để bọc yên xe SH, Dylan, PS… là 300 – 450 nghìn đồng.

– Bọc yên xe AirBlade và những dòng xe tay ga cỡ trung hoặc cỡ nhỏ thường đơn giản hơn, bọc dễ hơn đồng thời cũng có nhiều form vỏ tối ưu hơn. Da bọc yên xe tay ga cỡ trung và cỡ nhỏ này thường có nhiều màu sắc để lựa chọn, kiểu dáng thời trang, tinh tế. Mức giá bọc yên xe thường dao động từ 180 – 350 nghìn đồng.

yên xe máy bình thạch
Bọc yên xe Vespa

– Bọc yên xe Piaggio luôn đòi hỏi rất cao về chất lượng vỏ (độ bền, tính thẩm mỹ) cũng như kỹ thuật bọc. Piaggio Vespa, Fly, Liberty luôn cần những vỏ yên lịch lãm, phong cách do chủ nhân của những xe này thường khá cá tính. Giá bọc yên xe dao động từ 150 – 250 nghìn đồng.

– Bọc yên thời trang thường sử dụng những vỏ yên có màu sắc bắt mắt, cá tính. Chúng nhìn khác hoàn toàn với màu của vỏ yên truyền thống. Hiện trên thị trường có rất nhiều màu sắc vỏ yên cho bạn lựa chọn để mua. Mức chi phí dao động từ 100 – 350 nghìn đồng.

Cách cải thiện yên cũ giúp tiết kiệm chi phí:

Cách 1: Khâu lại bọc yên nếu bị bục chỉ

bọc yên xe máy ở đâu tốt hà nội
Yên xe bị rách có thể khâu lại

– Vỏ yên cũng giống như một chiếc áo, dùng lâu cũng sẽ bị tuột chỉ, cách đơn giản là bạn dùng kim khâu lại những đường chỉ đó là xong. Tuy nhiên trong quá trình khâu yêu cầu bạn phải khéo léo một chút.

– Trường hợp bọc yên xe bị rách không theo đường chỉ thì hãy sử dụng một miếng da nhỏ và keo 502 dán lại. Hãy luồn miếng da xuống dưới phần rách để không làm xấu yên xe.

Cách 2: Tự bọc yên xe mới tại nhà

vỏ bọc yên xe máy
Lựa chọn yên xe phù hợp với dòng xe

– Bạn chỉ cần mua chiếc da bọc yên mới cho xe và tận dụng phần mút của bọc cũ. Sử dụng dụng cụ sửa chữa xe máy có sẵn trong nhà tháo ốc gắn ở yên xe ra.

– Dùng dao tháo rời vỏ da bọc cũ, giữ lại miếng mút. Sau đó, thay bằng da bọc mới, ghim lại, lắp lại yên vào xe máy như ban đầu.

Thông qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi bọc yên xe máy giá bao nhiêu cùng với đó là mẹo để bọc yên xe tiết kiệm chi phí nhất. Đừng quên thường xuyên theo dõi trang để có nhiều kiến thức thú vị khác nhé.