Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Nồi xe hay còn gọi là côn xe là một trong những phụ tùng cực kỳ quan trọng của xe Dream. Mặc dù là bộ phận được cấu thành từ chất liệu cao cấp nhưng sau thời gian vận hành, bộ nồi này sẽ dần yếu. Khiến xe không còn vận hành êm ái như trước. Tuy nhiên, nhiều người không biết giá làm nồi xe Dream bao nhiêu. Cách ráp nồi như thế nào cho đúng chuẩn. Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bộ nồi xe Dream - bộ phận quan trọng
Bộ nồi xe Dream – bộ phận quan trọng

Thông tin bộ nồi xe Dream

Đầu tiên, muốn biết được giá làm nồi xe Dream bạn cần phải biết được bộ phận này là gì? Có nhiệm vụ gì?

Nồi xe máy hay còn gọi là bộ ly hợp, đây là bộ phận quan trọng nhất của chiếc xe. Giữ nhiệm vụ, vai trò truyền lực của động cơ. Để tạo thành chuyển động của xe, giúp xe di chuyển.

Thông tin về bộ nồi/ly hợp xe Dream
Thông tin về bộ nồi, ly hợp xe Dream

Bộ phận ly hợp/nồi xe này được chia thành 2 bộ phận gồm ly hợp tiếp động và ly hợp tải. Trong quá trình vận hành các lá bố ở ly hợp tiếp động. Nó sẽ tiếp xúc trực tiếp lên các miếng sắt ở lý tải từ đó tạo ra ma sát. Đó cũng chính là lý do mà sau 1 thời gian sử dụng nồi xe sẽ mòn và yếu. Việc thay thế,làm lại là điều mà người dùng cần phải cân nhắc để đảm bảo xe luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Làm nồi xe Dream giá bao nhiêu?

Bộ phận này khá đắt đỏ hơn nữa không phải lúc nào xe yếu cũng phải thay thế bộ nồi. Việc thay thế nên quan sát để tránh lãng phí chi phí khi chưa thực sự cần thiết.

Khi nào cần làm lại nồi xe

Nếu phát hiện ra những dấu hiệu sau đây từ chiếc xe Dream của bạn. Đó chính là lúc cần làm lại nồi xe để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt hơn.

  • Xe nhanh nóng máy và nồi xe Dream bị hú, phát ra nhiều tiếng kêu lạ. Nguyên nhân là do các lá bồ nồi, lá sắt bị mòn quá mức, lò xo cũng không đủ lực để ép.
  • Khi lên ga nhưng xe bị ì không chạy đúng công suất, bộ nồi xe bị mất lực hoàn toàn.
  • Xe yếu hắn, tăng tốc kém và hao tốn rất nhiều nhiên liệu.
Làm mới bộ nồi của xe
Làm mới bộ nồi với giá tiền khác nhau giữa xe Việt và xe Thái

Giá làm nồi xe Dream các loại bao nhiêu

Với những dấu hiệu trên, bắt buộc bạn phải làm bộ nồi mới cho xe của mình. Vậy giá của bộ nồi là bao nhiêu tiền? Đối với xe Dream sẽ chia thành 2 loại như sau:

  • Giá bộ nồi xe Dream Việt sẽ khoảng từ 1.600.000 đồng.
  • Giá bộ nồi xe Dream Thái sẽ khoảng từ 1.800.000 đồng. Do nồi Dream Thái phải nhập từ bên ngoài vào. Phụ kiện, phụ tùng dòng xe này cũng luôn cao hơn những xe được sản xuất trong nước.

Hướng dẫn cách ráp nồi xe Dream chính xác nhất

Hướng dẫn cách chỉnh nồi xe chính hãng
Hướng dẫn cách chỉnh nồi xe chính hãng

Nếu chưa có điều kiện để thay thế hoặc bộ nồi của xe bạn chưa cần thiết phải làm lại. Bạn có thể khắc phục chúng bằng cách ráp và canh chỉnh lại. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chỉnh nồi xe Dream chính xác sau đây.

Bạn tìm mua tại các cửa hàng sửa chữa xe máy 4 lá sắt, lá bố rồi đặt xen kẽ nhau một khoảng hở tầm 5cm. Sau đó đặt vào trong nồi xe và gắn 4 con bu lông vặn chặt. Nếu bạn cầm 4 cọc lắc thử nhưng không có độ rơ ra là được.

Tiếp theo là phần lắp ráp cụm bố và máng nhớt vào nồi. Cách chỉnh bố nồi xe Dream đơn giản nhất ở đây chính là dậm thắng xe sau đó cài số quay bánh. Việc đưa vào sẽ dễ dàng hơn. Đến khi bạn thấy nhú hết các đầu răng của cốt ra là được.

Cuối cùng bạn đưa long đền xe mặt có chữ Outside ra ngoài. Lắp đặt tán lớn trước, tán nhỏ sau. Cố định lại nồi xe là bạn đã hoàn thành công việc của mình.

Cách ráp nồi chính xác nhất
Cách ráp nồi xe máy chính xác nhất

Một số lưu ý khi làm nồi xe Dream mà bạn cần biết

Một số lưu ý khi thay thế nồi xe
Những điều cần chú ý khi làm nồi xe máy

Để đảm bảo được làm nồi tốt cho xe Dream của mình. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây:

Tại những địa chỉ uy tín

Vì đây là bộ phận quan trọng và cũng có giá trị khá lớn. Do đó khi thay thế nên chọn những địa chỉ sửa chữa uy tín để thực hiện. Bạn có thể chọn thay ở những Head, đại lý Honda, trung tâm chăm sóc xe số chuyên nghiệp. Như vậy bạn sẽ đảm bảo được chất lượng của bộ nồi cho xe.

Trung tâm Mototech cơ sở sửa chữa xe máy uy tín ở Hà Nôij
Trung tâm Mototech cơ sở sửa chữa xe máy uy tín ở Hà Nôij

Kiểm tra và giám sát thợ thay thế

Trong quá trình thay thế nên giám sát thợ để tránh bị thợ tráo đổi bộ nồi chính hãng. Hoặc làm ẩu “Cẩn tắc vô áy náy”. Bạn nên giám sát kể cả khi bạn đã chọn được địa chỉ thay thế uy tín.

Giám sát, kiểm tra thợ khi thay thế bộ nồi cho xe
Giám sát, kiểm tra thợ khi làm bộ nồi cho xe

Trên đây là toàn bộ những thông tin trả lời cho câu hỏi làm nồi cho xe Dream hết bao nhiêu tiền. Cùng cách rap nồi chuẩn nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn để sử dụng chiếc Dream của mình tốt hơn. Ngoài ra, nếu muốn tham khảo thêm các bài viết hữu ích về chăm sóc xe. Bạn hãy truy cập vào website taphoa.net và commnet dưới bài viết để được giải đáp.

>>Xem thêm: làm hơi xe Dream