Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Chiếc Exciter 150 độ đầu tiên tại Việt Nam, với tổng chi phí độ lên tới cả tỷ đồng. Nhìn chất quá

Yamaha YZR M1 Editon là mẫu xe đặc biệt của Yamaha, được phát triển dựa trên khung sườn của Exciter 150 mới ra mắt, nhưng mang những phẩm chất của xe đua.

Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 xuất hiện tại Việt NamTrong khuôn khổ lễ ra mắt mẫu xe côn tay Exciter 150 sáng 18/12, Yamaha đã trưng bày một mẫu xe đặc biệt mang tên YZR M1 Editon.

Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 xuất hiện tại Việt NamĐây thực chất là một bản độ dựa trên Exciter 150. Những chi tiết dàn áo được thiết kế gọn gàng hơn nhằm tối ưu hóa khí động học. Xe được lắp nhiều phụ kiện đắt tiền dành cho xe đua, tương tự như mẫu xe đua M1 của đội đua moto GP.

Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 xuất hiện tại Việt NamYamaha YZR M1 Edition là mẫu xe hội tụ những tinh hoa công nghệ của Yamaha. Trên thế giới không có chiếc YZR M1 Edition thứ 2, vì vậy, tất cả những phụ kiện trên xe đều phải thửa riêng. Rất khó để định giá được chiếc xe này, có nguồn tin cho rằng giá trị chiếc xe này khoảng 70.000 USD (tức khoảng 1,5 tỷ đồng).

Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 xuất hiện tại Việt NamĐồng hồ trung tâm hiển thị vận tốc vòng tua máy, nếu trên Exciter bản thương mại chỉ tối đa 12.000 vòng/phút thì phiên bản dành cho đường đua có vận tốc lên tới 18.000 vòng/phút.

Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 xuất hiện tại Việt NamNhìn từ phía trên xuống, những đường nét thiết kế của mẫu xe này không khác nhiều Exciter 150 thương mai.

Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 xuất hiện tại Việt NamĐèn pha và đèn xi-nhan biến mất ở phần đầu, bởi nó không được dùng để chạy ngoài đường vào ban đêm, nên những chi tiết không cần thiết đều được loại bỏ với mục đích giảm trọng lượng. Những khe gió sắc cạnh nhằm giảm lực cản một cách tối đa.

Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 xuất hiện tại Việt NamThắng đĩa đường kính lớn ở phía trước cùng cặp phuộc upside down tương tự như loại dùng các siêu mô tô.

Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 xuất hiện tại Việt NamLốp trước rộng bản cùng bộ vành sơn tĩnh điện màu đen khá mạnh mẽ.

Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 xuất hiện tại Việt NamTrên tay ga và cụm điều khiển phía trước, những công tắc đề hay đèn không còn xuất hiện, thay vào đó là cùm bảo vệ tay lái và bình dầu khá lớn.

Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 xuất hiện tại Việt NamBình xăng được đưa lồi lên vị trí yên xe phía sau. Thiết kế này nhằm giảm tối đa thời gian tiếp nhiên liệu trên đường đua.

Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 xuất hiện tại Việt NamĐộng cơ tương tự loại lắp trên Exciter 150, nhưng chắc chắn được sử dụng những công nghệ đặc biệt nhằm tăng công suất.

Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 xuất hiện tại Việt NamỐng pô dành cho xe đua, đây là kiểu ống pô được lắp trên mẫu xe đua Yamaha YZR M1 dành cho đường đua GP.

Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 xuất hiện tại Việt NamLốp sau siêu rộng, có kích thước lên tới 140/70 mm, rộng hơn 20 mm so với Exciter 150 tiêu chuẩn.

Bản độ tiền tỷ của Exciter 150 xuất hiện tại Việt Nam

Trên đây là bản độ đầu tiên của Yamaha Exciter 150. Các bạn thấy thế nào?

Bài Zing

Video – Tinh Tế