Chia sẻ bài viết
5/5 - (1 bình chọn)

Nhu cầu về chơi game hoặc giải trí bằng các ứng dụng có dung lượng lớn đòi hỏi máy cần có thông số kỹ thuật cao để đáp ứng tốt trải nghiệm cho người dùng. Việc này yêu cầu hệ thống cấu hình điện thoại phải rất tốt, đặc biệt là thông số cpu. Vậy làm cách nào để điện thoại của bạn tăng tốc và chạy mượt nhất thì hãy cùng taphoa.net/ khám phá cách ép xung cpu android qua bài viết dưới đây.

Những điều có thể bạn chưa biết về ép xung cpu android

Để điện thoại của bạn có hiệu suất làm việc tốt nhất thì ép xung cpu chính là cách mà bạn cần tìm hiểu. Vậy ép xung cpu là gì?

Ép xung là cách giúp cho điện thoại của bạn chạy được hiệu suất tối đa và không lo bị đơ máy. Sau khi bạn ép xung, điện thoại của bạn sẽ chạy nhanh hơn và bạn có thể thấy một sự thay đổi hoàn toàn trong việc chơi game trước khi điện thoại của bạn chưa ép xung.

Những điều có thể bạn chưa biết về ép xung cpu android
Những điều có thể bạn chưa biết về ép xung cpu android

Chip hay còn còn là cpu là một bộ phận quan trọng nhất của điện thoại. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ xử lý của điện thoại của bạn, nhanh hau chậm, có mượt hay không đều phụ thuộc vào cpu. Sức mạnh của cpu thường được đo bằng tốc độ xử lý thông tin và khả năng xử lý đồ họa và hình ảnh. Ngoài ra, với những người không rành hay không chuyên về điện thoại thì có thể nhìn vào số nhân và tốc độ xử lý GHZ của chip.

Nên hay không ép xung điện thoại?

Bạn không muốn phải chờ đợi máy xử lý các thông tin quá lâu, bạn muốn chơi game mà không bị lag quá nhiều. Vậy điều bạn nên là là ép xung cpu. Điều đầu tiên có lợi cho bạn là sẽ giúp cpu điện thoại có thể hoạt động hết công năng của nó, sử dụng hết tính năng vốn có của một con chip.

Ngoài ra, sẽ giúp các game thủ có thể thoải mái chơi game, không lo bị đơ máy hay bị giật, và tận dụng khả năng xử lý của điện thoại một cách tuyệt vời nhất. Nhưng bạn nên lưu ý là điện thoại của bạn chỉ hoạt động tốt khi bạn biết cách ép xung cpu android và làm theo tần suất hợp lý. Mặt khác, việc ép xung sẽ làm cho cpu nhanh nóng hơn, vì vậy bạn không nên ép xung liên tục vì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của con chip.

Hướng dẫn ép xung cpu android nhanh và hiệu quả

Để thực hiện ép xung cpu android chưa root, bạn hãy đọc kỹ và làm theo các bước sau đây để có một cách ép xung cpu hiệu quả nhé

Bước 1: Download ứng dụng ép xung

Truy cập taphoa.net/ để download ứng dụng. Thực hiện theo các yêu cầu của trang web đến khi xuất hiện hộp thoại “Get link”: Ep xung no root có nghĩa là ứng dụng không yêu cầu điện thoại của bạn đã root (bao gồm cả ram và apu), ứng dụng này chỉ thiên về cpu.

Truy cập vào website Flip Trazon để download ứng ứng ép xung
Truy cập vào website Flip Trazon để download ứng ứng ép xung

Bước 2: Tiến hành cài đặt và xuất hiện cửa sổ trên màn hình với dòng chữ CPU Tuner, bạn nhấn tiếp tục. Sau đó bạn đợi trên màn hình xuất hiện chữ: ứng dụng đã được cài đặt, có một cửa sổ hiện lên thì bạn chỉ việc nhấn Yes để tiếp tục cài đặt.

Xuất hiện cửa sổ trên màn hình với dòng chữ CPU Tuner nhấn Yes để tiếp tục cài đặt
Xuất hiện cửa sổ trên màn hình với dòng chữ CPU Tuner nhấn Yes để tiếp tục cài đặt

Bước 3: Bấm vào hình hộp quà ở phía trên góc phải màn hình. Xuất hiện một cửa sổ hiện lên có dòng chữ “Choose your experience”. Tại đây thì các bạn chú ý là nếu các bạn chưa root thì bạn có thể ấn bất kì vị trí nào ở bên ngoài để mất đi cửa sổ đó.

Tiếp tục là một ô khác xuất hiện “No usable configuration” ấn chọn continue để tiếp tục việc cài đặt của bạn.

Ấn chọn continue cho cửa sổ “No usable configuration” để tiếp tục cài đặt
Ấn chọn continue cho cửa sổ “No usable configuration” để tiếp tục cài đặt

Bước 4: Xuất hiện một giao diện khác, bạn bấm “Profile” và làm theo các bước sau:

Ấn dấu cộng và xuất hiện profile: profile name. Ở đây bạn nên đặt một tên mà bạn thấy dễ nhớ và quen thuộc với bạn. Lần lược điều chỉnh thông số ở các tab như sau:

Profile name

  • Mobile data 2G/3G: chọn 3G only. Lưu ý là nếu bạn dùng 3G hay 4G để chơi game hay không dùng data chơi game thì bạn luôn ấn chọn 3G only bạn nhé.
  • Mobile Con: chọn Enable
  • Background: chọn Disable
  • Wifi: nếu dùng wifi để chơi game thì bạn chọn Enable, không dùng thì chọn Disable
  • Bluetooth: chọn Disable
  • Airplane mode: chọn Disable
  • Governor: bạn kéo cả hai phần Min – Max lên mức cao nhất là 1094 MHz. Hoàn thành các bước trên thì bạn ấn lưu tất cả ở hình ổ đĩa phía trên góc phải màn hình
Lần lượt điều chỉnh thông số cho phù hợp ở các tab điều khiển
Lần lượt điều chỉnh thông số cho phù hợp ở các tab điều khiển

Triggers

  • Dòng chữ Battery Level, bạn thấy có 100, nếu không thì bạn hãy sử nó về mức 100.
  • Ở các phần: On Battery, Screen lock, Screen off, On power, Call-in progress thì đã được cài đặt sẵn. Lưu ý, bạn hãy nhớ check một dấu tích ở ô battery hot. Sau đó ấn lưu là xong.

Current

  • Ở phần Profile và tạo tên ban đầu bạn đã lập. Các phần còn lại đã định sẵn nên bạn có thể bỏ qua.

Bước 5: Chạy ứng dụng

Sau khi bạn hoàn thành các bước ở phần Current, bạn ấn vào dấu ba chấm ở trên màn hình, chọn Setting, sau đó các mục hiển thị thì bạn check vào ô có dòng chữ Enable CPU Tuner. Nếu như ứng dụng vẫn chưa được chạy thì bạn trở lại phần Current, ở phần profile thì bạn chọn lại tên ban đầu bạn đặt một lần nữa.

Ứng dụng ép xung đang chạy chuyển từ màu xanh thành màu vàng trên thanh phương tiện
Ứng dụng ép xung đang chạy chuyển từ màu xanh thành màu vàng trên thanh phương tiện

Bạn cần lưu ý cách nhận biết điện thoại của bạn đang được ép xung là khi trên thanh phương tiện, ứng dụng ép xung đang chạy chuyển từ màu xanh thành màu vàng. Bạn có thể ra ngoài để làm các việc khác như chơi game hay lướt web nhưng phải chắc chắn là ứng dụng ép xung đang được chạy ngầm. Nếu như trên thanh phương tiện, ứng dụng ép xung vẫn đang ở màu vàng thì bạn đã thành công rồi đó.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé

Trên đây là cách ép xung cpu android hiệu quả nhất. Hy vọng rằng các bạn sẽ ép xung cpu android thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời sau khi ép xung máy điện thoại. Hãy cùng khám phá thêm các thủ thuật đặc sắc và thú vị tại taphoa.net