Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post
  • 2019

Thiết bị Android của bạn có bị lag khi chơi game không? Hay bạn chỉ muốn tăng hiệu suất của thiết bị cho một chức năng cụ thể? Nếu bạn không có được trải nghiệm nhanh chóng theo mặc định từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, bạn có thể dễ dàng ép xung bộ xử lý của mình và chạy các trò chơi hoặc ứng dụng nặng đó một cách trơn tru.

Ép xung là gì?

Ép xung đơn giản có nghĩa là tăng tần số tối đa mà bộ xử lý của bạn có thể chạy, do đó làm tăng hiệu suất của thiết bị Android. Vì vậy, ví dụ, nếu CPU của bạn chạy ở mức 1, 5 GHz, bạn có thể dỗ nó lên tới 1, 8 GHz nếu muốn. Bạn cũng có thể ép xung thiết bị của mình (giảm tốc độ xung nhịp tối đa) để tiết kiệm pin.

Rủi ro và lợi ích

Lợi ích chính của việc ép xung thiết bị của bạn là cảm giác rất nhanh và linh hoạt ngay cả khi bạn có nhiều tiến trình đang chạy ẩn. Ép xung sẽ giúp loại bỏ các tai ương hiệu suất trên thiết bị của bạn, tuy nhiên, nó không phải là không có rủi ro.

Đầu tiên, có khả năng bạn có thể làm hỏng phần cứng của bạn. Việc thiếu thận trọng có thể làm quá nóng CPU của bạn và do đó hy sinh hiệu năng dài hạn. Ngoài ra, khi thiết bị của bạn được ép xung, bạn chắc chắn sẽ thấy mức tăng hao pin nhưng bạn có thể chống lại điều đó bằng cách ép xung chỉ khi thiết bị của bạn được cắm.

Điều kiện tiên quyết trước khi ép xung

Trước khi bạn cố gắng ép xung điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của mình, các yêu cầu sau phải được thỏa mãn:

  • Thiết bị Android của bạn phải được root.
  • Đảm bảo thiết bị của bạn được sạc đầy hoặc sạc ít nhất 80%.
  • Tạo một bản sao lưu nandroid hoàn chỉnh cho thiết bị của bạn để bạn có thể có một dự phòng nếu có sự cố.
  • Để ép xung, bạn sẽ cần có một ứng dụng ép xung như SetCPU từ Cửa hàng Google Play

Cách sử dụng SetCPU để ép xung thiết bị Android của bạn

SetCPU là một ứng dụng rất đơn giản giúp bạn ép xung hoặc ép xung bộ xử lý của bạn một cách dễ dàng. Nó có các thanh trượt cho biết mức tối đa và tần số bạn có thể đặt CPU để chạy và bạn cũng có thể tạo hồ sơ người dùng để tự động hóa quá trình này.

Nếu bạn chưa có, hãy tải ứng dụng SetCPU từ Google Play. Xin lưu ý rằng đây là một ứng dụng phải trả phí và bạn sẽ phải trả 1, 99 đô la. Sau khi cài đặt, bạn có thể tiến hành các hướng dẫn sau:

  • Khởi chạy ứng dụng, sử dụng các cài đặt được đề xuất và cấp quyền truy cập root.

Cách ép xung thiết bị Android của bạn

  • Bây giờ bạn cần chọn tốc độ xung nhịp tối đa và tối thiểu cho bộ xử lý của bạn. Hãy nhớ điều này không được quá cao hoặc quá thấp nếu không thiết bị của bạn có thể hoạt động kỳ lạ.
  • Bạn cũng có thể đánh dấu vào hộp kiểm Bộ cài đặt trên Boot Boot nếu bạn muốn SetCPU tự động áp dụng các giới hạn tốc độ đã chọn khi khởi động thiết bị của bạn.

Cách ép xung thiết bị Android của bạn

  • Khi bạn hài lòng với tốc độ đồng hồ, bạn có thể tạo hồ sơ để bạn có thể đặt thời gian hoặc điều kiện khi SetCPU nên ép xung hoặc ép xung bộ xử lý của bạn.

Cách ép xung thiết bị Android của bạn

  • Ví dụ: khi thiết bị của bạn đang sạc, bạn có thể ép xung thiết bị của mình để tăng hiệu suất. Bạn sẽ cần đặt tên và đặt mức độ ưu tiên khác nhau cho mỗi hồ sơ.

Cách ép xung thiết bị Android của bạn

À chính nó đấy. SetCPU cực kỳ dễ sử dụng và hoạt động khá tốt đối với hầu hết mọi người, bằng chứng là xếp hạng trung bình cao 4, 6 trên cửa hàng Play, vì vậy đây là đề xuất đầu tiên của tôi nếu bạn muốn ép xung hoặc ép xung thiết bị của mình.

Tuy nhiên, nếu nó không hoạt động cho bạn hoặc đơn giản là bạn không muốn trả 1, 99 đô la cho ứng dụng, có những thứ khác bạn có thể thử thực hiện chức năng tương tự.

Các ứng dụng khác để ép xung thiết bị của bạn

Bộ điều chỉnh CPU

Một ứng dụng rất nhẹ với nhiều đánh giá tốt trên thị trường, CPU Tuner hoạt động như một trình tiết kiệm pin để cho bạn kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị nhưng nó có thể được sử dụng để ép xung thiết bị của bạn cùng lúc miễn là nhân của bạn hỗ trợ. Với ứng dụng này, bạn có thể sửa đổi ngưỡng và tần số xung nhịp của CPU.

Sẵn có : Bộ điều chỉnh CPU (Miễn phí) – Cửa hàng Google Play

Tegra ép xung

Tegra Overclock cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ tiết kiệm pin (bằng cách ép xung) hoặc tăng cường hiệu suất cho thiết bị của bạn (bằng cách ép xung). Bạn có thể chọn số lượng CPU hoạt động mong muốn và cấu hình điện áp bên trong và lõi chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đối với các game thủ, nó giúp có được tốc độ khung hình ổn định và do đó tiết kiệm pin khi chơi game.

Sẵn có : Tegra Overclock (4, 99 đô la) – Cửa hàng Google Play

Phần kết luận

Đó là tất cả để ép xung thiết bị Android của bạn. Bạn có thể dễ dàng cải thiện hiệu suất thiết bị của mình bằng các phương pháp được mô tả ở trên, tuy nhiên, đừng quên tạo bản sao lưu nandroid đầy đủ trước khi thử điều này. Cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn với việc ép xung (hoặc ép xung) và bất kỳ ứng dụng nào khác phù hợp cho mục đích này.