Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Hiện nay, sạc attila được rất nhiều người ưa chuộng thế nhưng không phải ai cũng biết cách đấu sạc atila cho xe Wave như thế nào cho đúng và chuẩn xác. Bởi để đấu được sạc attila cho wave đòi hỏi các bạn cần phải có kỹ thuật cũng như sự hiểu biết nhất định. Việc nắm được kiến thức cũng như quy trình thực hiện chuẩn xác thì chúng ta mới có thể tiến hành được. Tránh tình trạng gây cháy hay hỏng thiết bị. Vậy đấu sạc attila như thế nào mới chuẩn xác? Hãy cùng taphoa.net theo dõi bài viết hướng dẫn cách đấu sạc attila cho wave chuẩn xác nhất ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách đấu sạc attila cho wave
Hướng dẫn cách đấu sạc attila cho wave

Sạc attila là gì?

Đầu tiên muốn đấu sạc attila cho wave chuẩn xác được thì các bạn cần hiểu được sạc attila là gì trước đã. Sạc attila là một dòng sạc không còn quá xa lạ đối với dân sửa chữa xe bởi tính thông dụng của nó. Có thể nói sạc attila là dòng sạc được ưa chuộng nhất hiện nay.

Không chỉ bởi nó có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng mà còn có khả năng sạc được cho rất nhiều dòng xe khác nhau. Với những tính năng vượt trội như vậy nên nhiều người thường chọn loại sạc này như là lựa chọn tốt nhất và đơn giản nhất cho công việc của mình.

Sạc attila là gì?
Sạc attila là gì?

Sạc attila không chỉ là loại sạc được lựa chọn hàng đầu khi đấu cho wave mà còn là loại thông dụng có thể đấu cho mọi loại xe khác. Để có thể chọn được dòng sạc atila tốt thì bạn cần biết phân biệt các dòng của sạc attila Sạc Attila được chia làm 2 loại:

  • Loại 1: Sạc 1 pha với 5 dây bao gồm xanh, đỏ, đen, vàng và hồng
  • Loại 2: Sạc 3 pha với 6 dây bao gồm 3 dây màu vàng và đỏ, xanh, đen

Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của bạn để có sự lựa chọn loại sạc atila phù hợp nhất.

Dụng cụ đấu sạc attila cho wave

Trước khi đi vào tìm hiểu cách đấu sạc attila cho wave thì các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết. Để có thể thực hiện công việc một cách thuận lợi thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Dây hàn, mỏ hàn
  • Cục sạc Atila phù hợp với động cơ xe bạn đang đấu
  • Đồng hồ đo điện

Dụng cụ cần chuẩn bị rất đơn giản đúng không nào? Sau khi đã chuẩn bị xong thì hãy cùng nhasachkimdong bắt tay vào thực hiện thôi!

Cách đấu sạc attila cho wave

Cách đấu sạc attila cho wave cũng đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần thực hiện theo đúng 5 bước sau là được

Bước 1: Xác định điểm đầu và điểm cuối của cuộn điện

Bước 2: Sau khi đã xác định điểm đầu, điểm cuối xong các bạn tiến hành tách mát bằng cách lấy dây vàng và gỡ điểm dính mát ra khỏi cuộn điện

Bước 3: Bước thứ ba, các bạn dùng máy hàn để cố định một sợi dây điện sao cho nó gắn sợi dây vàng với điểm dính mát ban đầu. Để đảm bảo an toàn thì các bạn nên dùng băng keo cách điện để cuộn bên ngoài các đầu nối. Khi thực hiện nối dây thì phải đảm bảo dây nối gọn để khi vô lăng quay không bị dụng vào các điểm đã nối.

Đấu dây sạc attila cho chính xác
Đấu dây sạc attila cho chính xác

Bước 4: Bước thứ tư, các bạn dùng đồng hồ đo điện để đo thông mạch của dây vàng và dây trắng. Kết quả đo là dây vàng hoặc dây trắng không thông mạch mới đạt yêu cầu

Bước 5: Khi đã thực hiện xong 4 bước trên, các bạn tiến hành làm bước cuối cùng nữa là hoàn thiện. Đến đây, các bạn nối dây trắng của cuộn điện vào dây hồng của sạc atila. Tiếp theo, tiến hành nối dây vàng vào dây vàng của sạc atila.

Dây xanh của sạc atila sẽ nối vào mát sườn và dây đo 3 của sạc sẽ nối vào bình ắc quy của xe wave. Cần lưu ý nhé, dây đen của sạc atila là dây rất quan trọng và bạn dùng dây này để nối vào dây dương ở phía sau công tắc máy của xe wave hay còn gọi là dây dương sau ổ khóa.

Dây màu đen này có chức năng ngắt nguồn điện trong trường hợp bạn sạc điện mà nguồn điện quá cao. Nên các bạn đặc biệt lưu ý nhé! Đừng để đến bước cuối cùng rồi lại “xôi hỏng bỏng không” thì rất là phí công và có thể hỏng cả thiết bị của mình.

Đấu sạc attila cho wave hoàn thành
Đấu sạc attila cho wave hoàn thành

Các bạn tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước nối sạc attila cho wave rồi. Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách đấu sạc attila cho wave ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Để có thể dễ hình dung hơn các bạn có thể xem thêm video hướng dẫn tại đây: