Chia sẻ bài viết
ĐÈN BI-XENON NGHĨA LÀ GÌ? ĐỘ ĐÈN BI XENON CHO XE HƠI
Đánh giá bài viết post

Bi xenon là cụm từ đã trở nên phổ biến và không thể thiếu đối với hệ thống đèn chiếu sáng của xe ô tô. Tại sao nhiều người lại dành mối quan tâm đến vậy. Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho bạn đọc về khái niệm bi xenon và độ bi xenon.

Đèn bi xenon là gì?

Đèn bi xenon là loại đèn thường được sử dụng trong hệ thống đèn của những chiếc ô tô đời mới. Từ “Bi” trong tiếng latinh được đọc là “bai”. Từ này thường mang ý nghĩa là đôi hoặc hai.

Bạn đang xem: đèn bi xenon là gì

den bi xenon la gi2 grande min

“Bi-Xenon” là một thương hiệu của nhà sản xuất Hella. Là nhà sản xuất và nghiên cứu về hệ thống chiếu sáng và điện của ô tô. Và luôn đứng đầu thế giới trong lĩnh vực này. Cụm từ Bi xenon chỉ được áp dụng cho những bộ đèn Hella với cả 2 chế độ pha và cốt khi được sử dụng trong 1 bộ đèn duy nhất.

Xem tiếp: Phủ sơn Nano cho xe máy nên hay không ?

Đèn bi xenon sở hữu thấu kính thủy tinh có đường kính 70mm. Ánh sáng chiếu ra từ đèn bi xenon được chịu trách nhiệm bởi một màn chắc di chuyển được. Màn chắn này tại ra hình dạng luồng sáng thích hợp với nhu cầu sử dụng. Khi màn nâng lên, tạo nên một đường ngăn cách sáng tối. Điều này làm cho ánh sáng từ đèn cốt trở nên sắc nét.Khi hạ màn chắc xuống, toàn bộ ánh sáng tạo ra luồng ánh sáng mạnh và chiếu xa cho hệ thống đèn pha.

Ưu điểm của đèn Bi xenon

Vì có những tính năng vượt trội hơn, Bi xenon mang đến những công dụng rất ấn tượng.

den bi xenon la gi 553x400 grande min
  • Cho ánh sáng gấp 2 lần đèn Halogen, nhưng công suất chỉ bằng hai phần 3 ( đèn Bi xenon 35W và Halogen là 55W)
  • Ánh sáng tạo ra từ đèn Bi xenon gần với ánh sáng ban ngày hơn so với Halogen.
  • Đèn cốt có luồng sáng rộng và mạnh. Nhưng không gây chói mắt cho xe ngược chiều. Vì thế, giúp chiếu sáng lề đường tốt hơn.
  • Đèn pha có luồng sáng rộng và tập trung. Vì thế, giúp lái xe an toàn hơn trên những đoạn đường vắng

Độ đèn Bi xenon nghĩa là gì?

den bi xenon la gi1 grande min 1

Xem tiếp: Bảng giá lốp Maxxis Vespa LX – Sprint – Liberty – Zip… CHÍNH HÃNG – GIÁ RẺ NHẤT (Cập nhật T3/2020)

Đèn bi xenon không có dây tóc như Halogen hay wonfram. Thay vào đó là hai bản cực điện được đặt trong khí trơ xenon. Tất cả được bọc bằng thủy tinh thạch anh.

Tuy có mức chi phí rất đắt đỏ, nhưng độ đèn bi xenon vẫn được rất nhiều người quan tâm. “Tiền nào của nấy”, khi sử dụng những chiếc xe sử dụng bi xenon, người dùng có cảm giác yên tâm hơn vì những chức năng vượt trội của nó so với những đèn thông thường.

Bi xenon là loại đèn xa xỉ, thường được dùng trên những loại xe hiện đại, sang trọng. Bài viết trên đã tóm tắt sơ lược về khái niệm và công dụng của đèn bi xenon. Hi vọng, bạn đọc có thể tìm thấy những thông tin cần thiết.

Xem thêm: Top 7 mẫu xe tay ga giá rẻ với mức giá từ 25 đến 40 triệu đồng