Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Gần đây, nhiều người dùng hệ điều hành iOS đã gặp phải lỗi cydia bị văng ra ngoài, lỗi văng Cydia khiến nhiều người dùng iPhone cảm thấy khó chịu vô cùng. Do đó bài viết hôm nay của taphoa.net sẽ gửi đến anh chị những thông tin cơ bản về lỗi này và cách sửa lỗi này nhé. Để biết được lỗi cydia bị văng là gì cũng như cách khắc phục lỗi này, thì đầu tiên chúng ta cần phải biết được cydia là gì, và tại sao chúng ta lại cần đến nó nhé.

Tại sao Cydia lại bị văng ? Lỗi Cydia bị văng ra ngoài do đâu?

Trước khi chia sẻ về lỗi này thì mọi người cần biết đến bản chất của Cydia là gì trước tại đường dẫn link này để có thêm cái nhìn tổng quan nhất (nếu ai biết về nó rồi thì thôi không cần phải tham khảo thêm đâu nha). Theo đó, lỗi Cydia là lỗi vào là văng ra hay toàn bộ các Tweak đã cài cũng không hoạt động được. Để tìm được cách khắc phục tốt nhất, chúng ta cần hiểu lí do tại đâu khiến thiết bị gặp lỗi này trước nhé. Có nhiều lí do khiến cho lỗi cydia bị văng ra nhưng ở đây mình có thể liệt kê đến là do bản Cydia chưa được hoàn chỉnh.

*Tweak có thể hiểu là các phần mềm được viết chung mục đích là để người dùng sẽ thay đổi được cách hoạt động hay thậm chí là các tính năng “bí mật” của hệ điều hành trên thiết bị.

lazy

Một số cách khắc phục cydia bị văng

Nguyên nhân thì mình cũng đã chia sẻ ở phần trên và để sửa lỗi phần mềm Cydia bị văng này thì hiện tại mình nghiên cứu cũng như tìm hiểu trên internet có 2 phương pháp. Nếu như mọi người tìm được thêm các phương pháp khác thì nhớ để lại comment bình luận bên dưới để được cập nhật thêm vào trong bài viết nha.

Cách 1: Cách đơn giản nhất là anh chị nên khởi động lại máy, máy bị hết pin hoặc chủ động tắt nguồn máy,…làm các cách để máy tắt nguồn. Khi đã khởi động lại, nếu may mắn thiết bị chạy lại bình thường thì không sao rồi.

Cách 2: Nếu cách đầu tiên không giúp được anh chị khắc phục tình trạng đang gặp phải thì hãy làm cách thứ hai này thử nhé. Anh chị hãy thử vào trong ứng dụng PP hoặc Pangu để thực hiện các thao tác Jailbreak lại. Sau khi máy đã được jailbreak thì sẽ sử dụng được Cydia như bình thường. Tất nhiên là tất cả những tweak và ứng dụng đã cài trước đây vẫn sẽ được hoạt động bình thường nhé.

Trên đây là hai cách “chữa cháy” cơ bản mà chúng ta có thể làm nhanh khi gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn những cách dành riêng cho từng phiên bản hệ điều hành iOS nữa, tất nhiên nó sẽ chi tiết và kĩ lưỡng hơn, do đó kết quả đem lại có thể sẽ tốt hơn nữa. Nhưng ở giới hạn bài viết này mình xin phép chỉ đem đến cho các bạn hai cách phổ biến nhất này.

Tổng kết

Việc cydia bị văng là điều mà mình cũng như mọi người gặp phải hoàn toàn không mong muốn một chút nào và cũng mong rằng những thông tin chia sẻ về thủ thuật điện thoại này sẽ giúp mọi người khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất