Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Cốt truyện game kinh dị Devotion: Bi kịch của một gia đình biên kịch hạnh phúc (P1)

Tiếp tục về câu chuyện của Devotion, sau khi Feng Yu liên tục đưa tiền cùng cho Từ Cô Quán Âm thì mọi chuyện đã dần lặng lẽ trôi qua, cho đến khi cô con gái Mei Shin chuẩn bị bước qua một thử thách lớn, đó chính là một cuộc thi hát trên truyền hình. Feng Yu và Li Fang đã vô cùng vui mừng khi mà đứa con họ nuôi nấng biết bao nhiêu lâu nay cũng có cơ hội để tỏa sáng.

Tuy nhiên không may thay Mei Shin đã để thua đối thủ của mình ở vòng cuối cùng chỉ vỏn vẹn 1 điểm mà thôi, cú sốc đó đã khiến cho căn bệnh cũ của cô bé lại tiếp tục quay trở lại và nặng hơn trước. Trong khi kinh tế gia đình càng eo hẹp thì Feng Yu lại tiếp tục làm cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi liên tục cúng tiền cho Từ Cô Quán Âm mặc cho Li Fang ngăn cản, cô đồng thời liên tục nhắc đến việc mình sẽ quay trở lại đóng phim để kiếm tiền.

Giải thích về Từ Cô Quán Âm

Từ Cô Quán Âm (Cigu Guanyin) là một nữ thần có xuất xứ từ Ấn độ với những bức chân dung được vẽ theo phong cách các vị thần Ấn Độ tương tự như tranh vẽ của Atula. Từ Cô dù mang tiếng là Quán Âm nhưng lại không có bất kì liên quan gì đến Quán Âm Bồ Tát trong đạo Phật mà lại được xem như một tà thần cực đoan nên vị thần này đã bị loại khỏi đại lục, chỉ còn Đài Loan là vẫn còn thờ phụng theo kiểu mê tín dị đoan.

Từ Cô bản chất không phải là tà thân nhưng với cách thờ cúng và tế lễ mang tính dị đoạn của mình đã dẫn đến nhiều hệ lụy xấu, từ đó trở thành công cụ để cho lũ thầy cúng lừa đảo người khác.

Cốt truyện game kinh dị Devotion: Cái giá phải trả khi tin vào Tà Thần dị đoan P2

Bàn thờ Từ Cô được đặt trong căn nhà của gia đình họ Du

Tiếp tục câu chuyện của nhà họ Du, khi Feng Yu không những không chịu nghe lời của vợ mà thậm chí còn cho rằng cô đã bị ma nhập để ngăn cản anh. Như một giọt nước làm tràn ly thì Li Fang đã đóng gói đồ đạc của mình rồi bỏ đi, sau đó cô quay trở lại sự nghiệp làm diễn viên của mình, kèm theo đó là những lời mỉa mai người chồng khi cô được phỏng vấn.

Cốt truyện game kinh dị Devotion: Cái giá phải trả khi tin vào Tà Thần dị đoan P2 2

Li Fang bế tắc và dùng tên giả gửi câu hỏi đến chương trình tư vấn trên radio

Mẹ bỏ đi đã khiến cho Mei Shin chịu thêm một cú sốc nặng nề nữa, để rồi ước muốn của cô bé chỉ là xếp đủ hoa Tulip trong căn phòng của mình để cầu cho bản thân hết bệnh cũng như là có lại được gia đình hạnh phúc như trước. Tuy nhiên Feng Yu lại không có thời gian để xếp hoa tulip cùng con gái mà liên tục đắm chìm trong việc cúng bái dị thần. Điều này khiến cho căn bệnh của Mei Shin trở nên trầm trọng hơn và cô bé chẳng còn sức để hát nữa.

Feng Yu đã nghe lời Hà Lão Sư tìm những kỉ vật của gia đình và bỏ vào vò rượu, nấu với thịt rắn cạp nong để tạo ra một thứ “rượu phép” trong truyền thuyết của Từ Cô Quán Âm. Lúc này anh đã nói với Hà Lão Sư về tình trạng bệnh nặng của cô con gái và bà thầy cúng này đã tung ra phép thuật cuối cùng của mình, cho rằng phải dùng cách mạnh nhất thì Mei Shin mới khỏi được.

Cốt truyện game kinh dị Devotion: Cái giá phải trả khi tin vào Tà Thần dị đoan P2 3

Feng Yu bước vào cõi u linh bằng cách lên đồng

Feng Yu được hướng dẫn cho một bài cúng “lên đồng” là dùng khăn đỏ bịt mắt lại, uống rượu rắn và đi vào cõi u linh để có thể tìm cho mình sự “thành tâm” (Devotion) của mình, dâng sự thành tâm đó lên Từ Cô để có thể cứu con gái. Trong cõi u linh thì anh sẽ hiến tế cho Từ Cô một con mắt, một cái lưỡi và máu của mình nhằm bày tỏ sự thành tâm của bản thân, tuy nhiên những điều này chỉ xảy ra ở cõi u linh nên anh thật sự sẽ không mất bộ phận nào ở ngoài đời thực cả.