Chia sẻ bài viết
Nhà Thờ Tắc Sậy – Điểm Hành Hương Cha Diệp Linh Thiêng
Đánh giá bài viết post

Nhà Thờ Tắc Sậy – Điểm Hành Hương Cha Diệp Linh Thiêng

plus%20(1)Xem thêm: Du lịch Miền Tây

Bạn đang xem: cha truong buu diep ca mau

Với kiến trúc lạ, cùng câu chuyện cảm động về cuộc đời Linh Mục Trương Bửu Diệp – người đã hy sinh vì đạo để cứu giáo dân, Nhà thờ Tắc Sậy đã trở thành điểm đến tín ngưỡng thu hút hàng trăm tín đồ và du khách tới ghé thăm.

nha tho tac say bac lieu(1)

Nhà thờ Tắc Sậy (ảnh st)

Thánh đường linh thiêng Tắc Sậy

Địa danh Tắc Sậy theo người lớn tuổi địa phương cho biết là có một đường tắt nhỏ đi ngang qua nhà thờ nằm giữa đám lau sậy, và vì phát âm của người miền Nam, chữ “tắt” thành chữ “tắc,” nên gọi là “Tắc Sậy”.

Có nhiều du khách khi đi ngang qua đây, dù không có ý đến tham quan nhà thờ này, cũng phải ghé vào vì lối kiến trúc của nó rất sầm uất và uy nghiêm nằm trên trục lộ giao thông chánh của tỉnh Bạc Liêu

Điểm thu hút khách du lịch đến đây là nơi an nghỉ của cố Linh Mục Trương Bửu Diệp, được nhiều người biết đến gần 30 năm với lòng tôn kính và đức tin được toại nguyện khi đến đây cầu nguyện.

C%E1%BA%A7u%20nguy%E1%BB%87n%20cha%20di%E1%BB%87p

Cầu nguyện tại nhà thờ (ảnh st)

Nhiều người đồn rằng, đã có không ít trường hợp về đây xin ơn và được ơn. Rồi tin đồn cứ thế được loan đi người qua người một lúc một nhiều thêm, nhiều người từ khắp nơi đã ùn ùn kéo đến, khiến Nhà Thờ Tắc Sậy trở thành điểm du lịch tính ngưỡng thu hút du khách của tỉnh Bạc Liêu. Đặc biệt, trong số những người hành hương về đây, có rất nhiều người không phải là người Công Giáo.

Nhà thờ Tắc Sậy nằm trên Quốc lộ 1A (tuyến Bạc Liêu – Cà Mau), Nằm trên địa bàn của xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu và thuộc Giáo phận Cần Thơ.

Nhà thờ đã có từ lâu, nhưng trước đây chỉ là một ngôi thờ nhỏ hẹp và lợp tôn. Để nhà thờ và phần mộ linh mục Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp được an nghỉ trong khuôn viên tôn nghiêm và khang trang hơn, đầu năm 2004, lễ xây dựng được tổ chức. Về sau, nhờ nhiều người ủng hộ, nay khu nhà thờ mới có tên là Thánh đường Tắc Sậy đã cơ bản hoàn thành trên diện tích rộng hàng ngàn m².

Xem thêm: 2018 SYM Wolf Classic 150: “Sói hoang” giá rẻ cho phái mạnh

Đến nay thánh đường mang kiến trúc lạ và độc đáo, gồm có 3 tầng.

• Tầng trệt là nơi để cho khách nghỉ ngơi,

• tầng 2 và 3 là nơi dâng thánh lễ với tiền sảnh rất rộng.

Nơi đặt phần mộ Cha xứ Trương Bửu Diệp được kiến trúc như một tòa nhà rộng lớn có ba nóc, trong đó nóc chính giữa có gắn đồng hồ lớn tạo nên điểm nổi bật cho cả tòa nhà. Nhiều bức tượng gỗ được bày trí theo tinh thần tín ngưỡng Công giáo và đa số đều bằng gỗ quý.

M%E1%BB%99%20Ph%E1%BA%A7n%20Cha%20Di%E1%BB%87p(1)

Mộ Linh Mục Trương Bửu Diệp (ảnh st)

Tác phẩm tượng gỗ cao 2,5m được đặt tại nhà thờ Tắc Sậy ngày 24/12/2008 với gỗ nét điêu khắc tinh vi càng khiến cho không khí linh thiêng nơi đây thêm trang trọng.

b%C3%AAn%20trong%20m%E1%BB%99%20ph%E1%BA%A7n%20cha%20di%E1%BB%87p

Bia lưu niệm (ảnh st)

Đến với nhà thờ Tắc Sậy ngoài việc thăm viếng mộ phần của cha Bửu Diệp thì du khách có thể chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của nhà thờ, đây được xem là một trong những nhà thờ đẹp nhất trong các tỉnh du lịch miền Tây Nam Bộ

T%C6%B0%C6%A1ng%20cha%20di%E1%BB%87p

Tượng cha Trương Bửu Diệp (ảnh st)

%C6%AFu%20%C4%91%C3%A3i%20%C4%91%E1%BA%B7c%20bi%E1%BB%87tTOUR CHA DIỆP – MẸ NAM HẢI – SÓC TRĂNG

Du Lịch Châu Đốc - Núi Cấm

Xem tiếp: Cập nhập bảng giá xe Rebel 150 mới nhất trên thị trường

Để đi về nhà thờ Tắc Sậy này du khách có thể đi bằng 2 cách đường bộ như sau:

• Cách 1: Thẳng QL1 qua Cần Thơ, Sóc Trăng tới Bạc Liêu, qua khỏi TP Bạc Liêu, qua TT Hòa Bình, qua TT Giá Rai 4km thì gặp cầu Hộ Phòng, sau khi qua cầu Hộ phòng 2 km là gặp nhà thờ Tắc Sậy phía bên trái.

• Cách 2: Qua cầu Cần Thơ đi tới ngã 7, lên cầu vượt đi về quản lộ Phụng Hiệp đi xuống Cà Mau, từ Cà Mau vòng lên Tắc Sậy 30km.

C%E1%BB%95ng%20v%C3%A0o%20th%C3%A1nh%20%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng(1)

Cổng vào thánh đường Tắc Sậy (ảnh st)

Ngoài việc nghỉ tại nhà thờ ((phải ngủ chiếu (miễn phí)). thì bạn có thể tới chạy xe hoặc bắt taxi tới khách sạn Công tử Bạc Liêu. Khách sạn đẹp và rất sạch sẽ. Nhân tiện có thể tham quan luôn Nhà Công tử Bạc Liêu tại đây.

Nh%C3%A0%20kh%C3%A1ch(1)

Trung tâm Hành hương Cha F.X. Trương Bửu Diệp (ảnh st)

Kh%C3%A1ch%20s%E1%BA%A1n%20c%C3%B4ng%20t%E1%BB%AD%20b%E1%BA%A1c%20li%C3%AAu

Khách sạn Công tử Bạc Liêu (ảnh st)

Sưu tầm.

starZoom Travel gợi ý một số tour Miền Tây hấp dẫn:

TOUR MỸ THO – BẾN TRE – CẦN THƠ – CÀ MAU 3 NGÀY 2 ĐÊM

TOUR MỸ THO – BẾN TRE – CẦN THƠ 2 NGÀY 1 ĐÊM

Xem tiếp: Giá xe R25 | Yamaha YZF–R25 – ” Xe moto của dân chơi”