cách sửa kim xăng xe máy

Đồng hồ báo xăng, kim chỉ xăng xe máy có tác dụng cảnh báo tình trạng nhiên liệu còn lại bên trong để bạn có phương án nạp thêm nhiên liệu để tiếp tục hành trình. Nhưng hiện nay có rất nhiều dòng xe xảy ra tình trạng bình kim xăng ảo gây ra nhiều tình trạng “dở khóc dở cười”. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh kim xăng xe máy đơn giản tại nhà, dưới đây là thông tin chi tiết.

Kim xăng xe máy là gì?

Kim xăng xe máy là kim trên bề mặt của xe thực hiện chức năng thông báo lượng xăng còn lại ở bên trong xe để người lái biết và đổ xăng phù hợp. Kim xăng xe máy có ở tất cả các dòng xe số còn với xe ga thì ít hơn.

kim-xang-xe-may-la-gi
Kim chỉ xăng trên bảng điều khiển của xe máy

Cách xem kim xăng xe máy có chính xác hay không?

Các hãng xe hiện nay thường có từ 2 đến 3 dây báo xăng, dây vàng sọc trắng báo đầy xăng, dây xanh biển sọc trắng báo hết xăng, dây mass là đường điện trở của 2 dây trên khi đi về mass. Phao báo xăng nổi trên bình xăng như biến trở. Để biết xe đồng hồ báo xăng có chính xác hay không bạn cần phải mở để kiểm tra. Bạn kẹp vây vàng và đưa về mass nếu kim xăng báo đầy và khi đưa dây xanh về mass, kim xăng báo hết xăng là đúng.

Xem thêm  #1 Làm cavet xe máy giả - nhanh chóng - Giá Rẻ ✔

Bên cạnh đó, phao xăng (biến trở) cũng là linh kiện bạn cũng cần kiểm tra để đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động tốt. Bạn chỉ cần đưa phao xăng lên giống như khi mới đổ đầy xăng mà đồng hồ báo đầy, không bị ngắt quãng nghĩa là phao xăng hoạt động tốt. Trong trường hợp bình xăng gần hết mà kim xăng vẫn báo đầy thì có nghĩa là kim chỉ xăng đã bị hỏng, bạn cần liên hệ tới các địa chỉ sửa chữa xe máy để được khắc phục sự cố này.

Cách chỉnh sửa kim xăng xe máy

Tùy thuộc vào từng tình trạng hỏng hóc mà có cách chỉnh kim xăng xe máy phù hợp, cụ thể:

Kim xăng xe máy luôn báo đầy

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng kim xăng xe máy luôn báo đầy, báo sai nhưng có lẽ 3 nguyên nhân dưới đây khá nhiều người dùng gặp phải đó là:

  • Dây dẫn rắc cắm bị đứt hoặc bị hỏng.
  • Phao xăng dưới bình xăng bị lỏng phần tiếp điện
  • Củ báo đồng hồ xăng bị lỏng ốc/vít hoặc diot điều khiển bị hỏng
cach-chinh-sua-kim-xang-xe-may-bi-hong
Kiểm tra hệ thống các dây nối khi sửa kim xăng xe máy

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy kiểm tra lại dây dẫn rắc cắm xem có bị đứt hay không không nếu có thì nối lại hoặc thay mới. Với tình trạng phao xăng bị lỏng phần tiết diện bạn hãy uốn phap xăng đi lên để cảm ứng và tăng khả năng tiếp xúc của bình xăng giảm bớt là kim chỉ xăng về đúng với vị trí.

Xem thêm  Ngắm Exciter 150 độ đuôi chất lừ - OKXE

Kim xăng xe máy bị hư không chạy

Hiện tượng kim xăng xe máy không chạy thường bắt gặp ở các dòng xe cũ bởi

  • Thời gian sử dụng lâu dài, ít được bảo dưỡng thường xuyên
  • Động cơ máy lỗi thời, kém chất lượng.

Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng kim xăng xe máy bị hư là bạn hãy thay thay kim xăng xe máy ngay và luôn. Trong trường hợp bạn đã thay, chỉnh nhưng kim xăng xe máy vẫn báo sai có nghĩa là bạn đã lựa chọn sai địa chỉ sửa kim xăng xe máy.

Sửa, thay kim xăng xe máy hết bao nhiêu tiền?

Sửa kim xăng xe máy hết bao nhiêu tiền? Thay kim xăng xe máy bao nhiêu tiền? là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ quý khách hàng trong thời gian qua. Mức giá sửa thường sẽ rẻ hơn so với việc thay mới nhưng theo đánh giá của người dùng giá cho một lần sửa cũng khá “đắt đỏ” 200.000-300.000 đồng mà chỉ cần sửa trong 15-30 phút.

Thay vào đó nhiều người dùng đã chọn cách thay mới để đảm bảo chúng không bị hỏng hóc thường xuyên. Tùy thuộc vào từng loại kim xăng, dòng xe mà có mức giá thay mới khác nhau có thể lên tới vài triệu đồng. Mức giá này thường không cố định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó bạn hãy tìm kiếm địa chỉ chất lượng, uy tín, chính sách bảo hành rõ ràng để tránh “tiền mất tật mang”.

Xem thêm  Hướng dẫn làm thủ tục ACS trả góp xe máy nhanh nhất 2022
thay-kim-xang-xe-may-het-bao-nhieu-tien
Sửa kim xăng xe máy hết bao nhiêu tiền

Hy vọng với cách chỉnh kim xăng xe máy trên đây sẽ đem tới nhiều thông tin hữu ích đối với bạn; từ đó bạn có thể tự mình sửa chữa và khắc phục tại nhà. Nếu bạn không phải là chuyên gia về xe máy thì đừng cố gắng thực hiện cách sửa, chỉnh kim xăng xe máy trên đây, rất có thể khiến cho xe của bạn trở nên trầm trọng hơn. Bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi, tổng đài luôn mở 24/7 sẵn sàng hỗ trợ bạn.