Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Hiện nay, xe máy trở thành phương tiện đường bộ phổ biến đối với tất cả người dân Việt Nam nên việc chăm chút cho chiếc xe luôn được quan tâm. Đặc biệt, với những ai yêu thích xe thì một vết xước trên xe cũng khiến bạn khó chịu. Yên tâm vì sẽ có cách sơn xe máy bóng, đẹp và vết xước sẽ không còn nữa.

sơn xe máy

Dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi sơn chiếc xe máy của mình, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng như sau:

 • Súng phun sơn
 • Máy nén khí
 • Nếu không có những vật dụng trên thì có thể dùng bình sơn xịt (đây cũng chính là lựa chọn đông đảo của nhiều người hiện nay)

Các bước sơn xe máy tại nhà

tự sơn xe máy

Bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tháo từng bộ phận cần sơn của xe máy ra

Bước 2: Sử dụng dầu hỏa hoặc xăng thơm để lau sạch lớp keo cũ có trên xe máy

Bước 3: Lấy giấy nhám P400 hoặc P600 để đánh nhẹ vào phần cần sơn để khiến cho phần này có thể mất đi độ bóng cần thiết

Bước 4: Bạn hãy đánh sạch và lau thật khô phần cần sơn

Bước 5: Sơn lót cho xe máy. Lưu ý: nên chọn màu sơn phù hợp nhất để làm nổi bật màu sơn chính

Với 5 bước đơn giản là bạn sẽ có 1 diện mạo mới cho chiếc xe máy của mình rồi. Để giúp xe sơn được bền màu hơn thì bạn nên tiến hành phủ một lớp bóng 2K rồi sau đó để khô khoảng tầm 3 – 5 tiếng

Cách sơn xe máy bóng, đẹp

cách sơn xe máy bóng

Với sự tiện lợi và nhanh chóng, đơn giản thì đa số người sử dụng đều muốn mua bình xịt tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian. Mặc dù thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nhưng để sơn được đều màu, có độ bóng và đẹp thì bạn cũng nên nắm kỹ những cách thức sau:

 • Đầu tiên, bạn cần lựa chọn cho mình một loại sơn thật tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những loại sơn sản xuất ở Thái Lan như Win hay ATM đều là những dòng sản phẩm được ưa chuông vì sử dụng khá tốt. Nếu không bạn cũng có thể sử dụng Laser của Nippon. Giá của nó khá cao so với 2 dòng kia nhưng chất lượng cực tốt về độ bóng và khả năng che phủ. Nếu như bạn có cá tính, thích mạnh mẽ thì có thể chọn loại sơn đen mờ vì bề mặt có độ nhám khá tốt.
 • Trước khi sơn, hãy xử lý thật gọn bề mặt sơn cũ
 • Để có được màu sơn bóng, đều màu và đẹp thì cần phải xử lý thật kỹ bề mặt sơn cũ. Bạn có thể tham khảo loại tẩy sơn của dòng ATM vì nó khá hữu ích, công dụng rất tuyệt vời. Vì là hóa chất nên khi sơn hãy đeo gang tay và kính mắt bảo hộ nhé.
 • Sau khi chuẩn bị đầy đủ trang bị và vật dụng bạn hãy lấy chổi quét sơn lên bề mặt cần tẩy. Sau khoảng 15 đến 20 phút thì lớp sơn cũ sẽ bị rộp lên rồi chỉ cần lấy mũi dao để tẩy bỏ đi rồi tiến hành rửa sạch. Tiếp theo, bạn hãy sử dụng giấy ráp để đánh lại
 • Trước khi sơn lót hãy tiến hành lau qua 1 lượt bằng Aceton, sau đó hãy chuẩn bị một chỗ trống để hông đồ đã sơn. Để có được chất lượng sơn tốt nhất hãy chọn nơi không có bụi để tránh bám vào lớp sơn vừa mới sơn xong.

Vì có nhiều công cụ để bạn chọn lựa sơn như thế nào cho đẹp nên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sơn bằng bình xịt:

 • Để sơn lót, bạn hãy sử dụng loại sơn A212 đen mờ vì nó có độ bám dính khác cao, hơn nữa khả năng che phủ cực tốt sẽ giúp khắc phục được những nhược điểm có trên bề mặt. Sơn lót sẽ giúp bạn quyết định được độ bền đẹp của sản phẩm. Kể cả là bạn chọn sơn nhựa thì cũng nên tiến hành sơn lót một lớp mỏng.
 • Việc đánh giấy nhám càng cần chú ý và cẩn thận, tỉ mỉ nếu như sơn trên bề mặt nhựa. Với bề mặt nhựa thì bạn không cần phải dùng chất tẩy rửa bề mặt của lớp sơn cũ và chỉ cần sử dụng giấy ráp để đánh bay lớp sơn 2k trên bề mặt nhằm giúp cho lớp sơn mới được chắc chắn hơn khi phủ lên. Khoảng cách hợp lý khi sơn tầm 30 – 35cm
 • Nếu như sơn vón cục hoặc chảy dòng thì hãy tiến hành tẩy đi rồi sơn lại. Muốn sơn được đều màu, đẹp và bóng như ở tiệm thì cần tuân thủ theo nguyên tắc sơn cụ thể như tiến hành di chuyển lên, xuống, qua phải rồi từ dưới lên…
 • Hãy sơn một lớp mỏng, bám đều là tốt nhất vì chưa hẳn sơn dày đã đẹp. Đặc biệt nên đều tay khi sơn tránh việc đưa đi đưa lại quá nhiều sẽ khiến lớp sơn chảy thành dòng, khi đó sẽ khó khắc phục lỗi. Nếu có súng thổi nhiệt hoặc máy sấy khí thì nên tiến hành sử dụng để cho lớp sơn được khô nhanh hơn.
 • Nếu như bạn muốn in chữ lên sơn thì hãy chuẩn bị decal đã lột sẵn rồi dán lên. Để màu sơn được bóng láng và đẹp, trông đều màu hãy hoàn thành bằng một lớp phủ bóng 2K. Rồi chờ khô sau khoảng 3 đến 5h.

Như vậy, với thông tin ở trên thì chắc hẳn bạn sẽ biết được Cách sơn xe máy bóng, đẹp để vận dụng một cách thành công vào thực tế. Hy vọng bạn sẽ có một chiếc xe với màu sơn yêu thích theo ý muốn của bạn.

1trieuexciter.vn