Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Xe điện – phương tiện dần trở nên phổ biến tại nước ta với những mẫu xe mới đa dạng về số lượng giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn với những kiểu dáng phù hợp với sở thích của bạn thân. Đồng thời bạn có thể dễ nhận thấy sự phát triển của loại phương tiện này theo thống kê thì mỗi hộ gia đình sở hữu ít nhất 1 chiếc xe.

xe điện jvc s600i plus

Hướng dẫn sạc điện đúng cách an toàn

Chính vì vậy trong quá trình sử dụng xe bạn cũng nên lưu ý nhỏ giúp xe của bạn đền bỉ và an toàn hơn. Thêm nữa trong thời gian gần đầy Thế giới xe điện cũng nhận được khá nhiều thắc mắc của người dùng về vấn dề sạc điện như nào để bình bên hơn và cách sạc nào tốt nhất cũng như lưu ý khi sạc… Vì vậy với mong muốn mang tới những thông tin hữu ích cho người dùng dưới đây là hướng dẫn cách nạp điện đúng cách nhằm bảo đảm an toàn và kéo dài tuổi thọ cho xe của bạn.

Những cách nạp điện đúng

Xe điện Giant 133DS

Có thể bạn dã tham khảo qua những thông tin cũng như hướng dẫn khi mua xe về cách sạc điện cho xe điện. Lợi ích của việc sạc đúng cách sẽ giúp bình điện của bạn bền bỉ hơn và đảm bảo an toàn trong quá trình sạc. Và để chắc chắc hơn Thế giới xe điện sẽ chỉ ra cho bạn hai cách sạc xe đúng, tối ưu nhất và được các nhà sản xuất khuyên dùng.

>> Những kỹ năng di chuyển bằng xe điện bạn cần biết

Cách 1: Lấy bình ra khỏi xe và nạp điện vào bình. Với cách này bạn cần lưu ý tuyệt đối không được dốc ngược bình trong khi nạp điện nếu không bình của bạn sẽ nhanh chóng hư hỏng hơn.

Cách sạc: Bạn để bình lên một mặt phẳng & thăng bằng. Sau đó cắm một đầu phích điện vào ổ cắm điện trong nhà còn một đầu cắm vào lỗ cắm điện của bình điện.

xe đạp điện jvc q7

Xe đạp điện JVC Q7 chính hãng

Trường hợp áp dụng: Khi nguồn cắm điện xa hơn nơi để xe và với những loại xe có bình dễ tháo rời . Đồng thờ cách sạc này thường áp dụng cho các dòng xe đạp điện bởi chúng được thiết kế với bình điện dễ tháo rời và di chuyển hơn.

Cách 2: Để bình điện trên xe và nạp trực tiếp vào bình.

Cách sạc: Sau khi đã nối hoàn tất bình điện, bộ phận nạp điện với ổ cắm điện nguồn trong nhà đèn báo của bộ phận nạp điện (cục sạc) sẽ sáng màu đỏ để báo cho ta biết điện đã vào. Và sau khi sạc từ 10-14h tùy loại bình xe thì đèn sạc sẽ chuyển sang màu xanh thông báo bình điện đã được sạc đầy. Với cách sạc này bạn có thể áp dụng cho mọi loại xe.

Những lưu ý khi nạp điện

Xe điện Vespa Dibao 2017

Trong quá trình sạc điện cho xe đạp điện, xe máy điện bạn cũng nên lưu ý đến những điều dưới đây nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế những nguy có tiềm ẩn trong quá trình xe nạp điện.

Trong khi nạp điện cần đặt các bộ phận ở nơi an toàn, tránh ánh nắng trực tiếp và đặc biệt là xa tầm tay trẻ em. Bởi trong quá trình sạc bình điện có phát nhiệt và để tránh xô đổ vào bình gây nguy hiểm. Đồng thời khi sạc không được bao bọc bộ phận nạp điện bằng bất cứ vật liệu gì.

Chỉ sử dụng bộ phận nạp điện có cùng công suất với loại xe mà bạn đang sử dụng, tương thích với công suất Pin, bình Ác quy xe điện bạn đang dùng. Ví dụ: không thể dùng loại sạc của xe này để sạc cho loại xe khác, không dùng sạc cho bình 12A sạc cho bình 20A. Thêm nữa lưu ý quan trọng là bạn nên sử dụng sạc điện chính hãng nhằm bảo đảm an toàn.

xe máy điện jvc vespa chính hãng

Xe máy điện JVC Vespa Đèn Vuông

Trong quá trình sử dụng và di chuyển bạn cần tựa bộ phận nạp điện vào một điểm tựa vững chắc, thăng bằng để tránh rơi vỡ hay va chạm móp méo dẫn đến hư hỏng.

Tuyệt đối tránh không cho nước hay bất kỳ một dung dịch nào thấm vào trong bộ phận nạp điện. Bởi có thể dẫn đến chập điện và cháy nổ gây nguy hiểm.

Trong quá trình nạp điện nếu phát hiện bộ phận nạp điện có nhiệt độ quá cao hay ngửi được mùi lạ thì dừng ngay việc nạp điện & gửi bộ phận nạp điện đến địa chỉ bảo hành.

Cuối cùng là bạn cần bảo quản nạp điện ở nới khô ráo thoáng mát.

>> Hướng dẫn cách xử lý sự cố xe điện hết điện giữa đường

Đó là những thông tin cần thiết mà bạn cần biết trong quá trình sử dụng xe. Chúc bạn có thêm những hành trình tuyệt nhất cùng “xế điện” của mình!