Cách sạc nhiều bình ắc quy

Video Cách sạc nhiều bình ắc quy

Việc mắc nối tiếp 2 bình ắc quy với nhau giúp bạn tăng điện áp và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Vậy cách đấu nối tiếp 2 ắc quycách sạc 2 bình ắc quy mắc nối tiếp như thế nào. Bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Bắt đầu thôi bạn ơi.

Cách đấu nối tiếp 2 ắc quy

Để đấu nối tiếp 2 bình ắc quy với nhau giúp điện áp tăng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đấu cực dương (+) của bình này vào cực âm (-) của bình kia. Đấu xong chúng ta sẽ còn 2 đầu hở, đó là 2 đầu đi vào thiết bị điện.

Lưu ý : Khi mắc nối tiếp 2 bình ắc quy thì điện áp của bộ 2 bình sẽ tăng gấp 2 lần, nhưng dung lượng của bình sẽ không đổi.

Ví dụ : Ta nối 2 bình ắc quy 12V – 20Ah thành 1 bình 24V- 20Ah để sử dụng cho xe đạp điện, thì thông số của bộ bình ắc quy xe đạp điện này sẽ là 24V-20Ah.

Sơ đồ đấu nối tiếp 2 ắc quy

Video hướng dẫn đấu nôi, ghép ắc quy hệ 24V

Hướng dẫn Cách sạc 2 bình ắc quy nối tiếp

Khi sạc bộ 2 bình ắc quy mắc nối tiếp cũng tương tự sạc bình ắc quy 12V nhưng các thông số sạc sẽ được tăng gấp 2 lần ( Ví dụ 12V trở thành 24 V)

Xem thêm : Cách sạc bình ắc quy 12V

cách sạc 2 bình ắc quy nối tiếp

Lưu ý khi sạc 2 bình ắc quy mắc nối tiếp

Trong quá trình sạc cần đo điện áp trên từng bình xem có bị chênh lệch không. Nếu độ chênh lệch giữa 2 bình acquy quá lớn thì bạn không nên sạc chung, vì như thế rất dễ gây phồng bình do điện áp vào không đều, bạn nên xả cho 2 bình hết điện rồi ghép vào sạc hoặc sạc riêng từng bình là tốt nhất. Việc 2 bình ắc quy chênh lệch nhau cả điện áp và chất lượng bình có thể do bình 1 bình ắc quy cũ, 1 bình ắc quy mới, 2 bình ắc quy ở 2 lô bình khác nhau, được sản xuất ngày khác nhau.

Xem thêm  CÔN XE MÁY LÀ GÌ: Cấu tạo & nguyên lý hoạt động

Việc sạc bình ắc quy mắc nối tiếp thường được áp dụng đối với các dòng ắc quy xe đạp điện, ắc quy xe máy điện.

Bạn có thể tham khảo : Cách sạc ắc quy xe đạp điện đúng cách

Trên đây là cách sạc và những lưu ý khi sạc 2 bình ắc quy mắc nối tiếp. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự sạc ắc quy nối tiếp tại nhà.

Xe Điện Tân Mai chúc bạn thành công

XE ĐIỆN TÂN MAI

Xe Điện Tân Mai

Trân trọng !

Xem thêm :

  • Cách mở khóa xe đạp điện khi mất chìa
  • Tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy
  • Thay ắc quy xe đạp điện tại nhà hà nội
  • Cách đấu 3 bình ắc quy, 4 bình ắc quy lại với nhau

Thẻ : đấu nối tiếp 2 bình ắc quy, mắc nối tiếp 2 bình ắc quy, cách đấu bình ắc quy nối tiếp