Cách nổ máy xe sh

Video Cách nổ máy xe sh

Chìa khóa thông minh (Smartkey) là một bước đột phá công nghệ giúp tăng khả năng bảo mật và hạn chế được tình trạng trộm cướp phức tạp ở Việt Nam.Bạn đang xem: Cách khởi động xe sh

Tuy nhiên do là một thiết bị mới nên khá nhiều khách hàng tỏ ra bối rối trong lần đầu sử dụng Smartkey xe máy (mặc dù trước đó đã được nhân viên bán hàng hướng dẫn qua). Những câu hỏi rất phổ biến dạng như,

Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh,Cách sử dụng chìa khóa xe sh mode,Cách sử dụng khóa smartkey lead,Cách sử dụng chìa khóa thông minh xe vision,Cách sử dụng smartkey,Cách sử dụng smart key vario 2018,Cách sử dụng smartkey air blade 2018,Cách sử dụng smartkey vision 2019,Cách sử dụng chìa khóa thông minh,Cách sử dụng khóa smartkey vision,Cách sử dụng xe sh mode 2017,Cách sử dụng chìa khóa thông minh xe lead,Cách sử dụng smartkey sh mode,Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh vision, …

Để giúp quý khách biết cách sử dụng chìa khóa thông minh/ Smartkey xe máy hiệu quả, an toàn. Trong bài viết này, thợ khóa Đức Quang sẽ lần lượt giới thiệu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như cách sử dụng Smartkey chi tiết, dễ hiểu nhất. Xin mời quý khách cùng tham khảo.

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của chìa khóa thông minh/ Smartkey xe máyHướng dẫn cách sử dụng chìa khóa thông minh/ Smartkey xe máy

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của chìa khóa thông minh/ Smartkey xe máy

Trước khi đi vào tìm hiểu cách sử dụng chìa khóa thông minh thì chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của loại khóa này nhé.

Xem thêm  Vespa Primavera 2021 | website buôn bán, chia sẻ các sản phẩm về mỹ phẩm, thực phẩm, đồ chơi, linh phụ kiện xe máy, ô tô

Cấu tạo của hệ thống Smartkey xe máy

Khóa thông minh/ Smartkey xe máy của Honda như: Airblade, SH, Lead, PCX, Exciter, … thông thường sẽ có 5 bộ phận bao gồm,

Thiết bị điều khiển cầm tay (Key FOB) – có 2 dạng chính (loại 3 nút bấm và loại 2 nút bấm),Cụm khóa điều khiển bằng tay (trong đó có núm vặn, nút mở cốp, mở bình xăng),Bộ điều khiển khóa thông minh (Smart Control Unit),Bộ vi xử lý trung tâm (ECU),Hệ thống đầu kết nối khẩn cấp (sử dụng trong trường hợp bị mất Key FOB).

Cấu tạo hệ thống Smartkey xe máy

Mỗi bộ phận sẽ thực hiện một nhiệm vụ khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này chúng ta đi sâu vào 2 bộ phận chính đó là: Thiết bị điều khiển cầm tay (Key FOB) và cụm khóa điều khiển bằng tay (núm vặn điều khiển).

Cơ chế hoạt động của chìa khóa thông minh

Hệ thống khóa thông minh – Smartkey của các hãng Honda, Yamaha, … sử dụng công nghệ RFID để đối chiếu mã xác nhận giữa SCU và Key FOB.

Khi người dùng tắt máy, SCU vẫn hoạt động và ở trạng thái chờ tín hiệu RF từ Key FOB. Thời điểm người dùng ấn nút trên Key FOB thì sẽ có một tín hiệu RF gửi tới SCU. Quy trình có thể được mô tả như sau,

Khi người dùng bấm nút trên Key FOB, SCU bắt đầu quét tín hiệu trong phạm vi 2m và đối chiếu với mã ID (được lập trình trước đó). Nếu mã ID trùng khớp thì đèn ở cụm ổ khóa sẽ phát sáng, cuộn nam châm điện (Solenoid) sẽ đóng khi đó người dùng mới có thể vặn núm ở cụm điều khiển trên xe.Khi người dùng vặn núm sang vị trí ON thì SCU sẽ gửi mã xác nhận ID tới ECU. Nếu quá trình xác nhận thành công thì hệ thống điện mới chính thức được kích hoạt, khi đó người dùng mới có thể sử dụng xe.

Cơ chế hoạt động của Smartkey xe máy

Xem thêm  Giá xe CBR 250RR 2023 rẻ nhất | Honda CBR250RR 170 triệu

Trên thực tế, toàn bộ quá trình trên diễn ra trong một thời gian rất nhỏ chỉ khoảng từ 2 – 3s (điều kiện toàn bộ hệ thống hoạt động ổn định, PIN của key FOB vẫn còn tốt).

Các phím chức năng trên Key FOB

Hiện nay trên thị trường có 2 loại thiết bị điều khiển cầm tay (Key FOB) một loại có 2 nút bấm và một loại có 3 nút bấm. Quý khách có thể tham khảo bài viết: Key FOB là gì mà Đức Quang đã từng chia sẻ trước đó để hiểu thêm về thiết bị này.

Loại có 2 nút bấm bao gồm: 1 nút tìm xe (phía trên) và 1 nút để bật/ tắt hệ thống khóa thông minh (phía dưới).

Key FOB loại 2 nút bấm

Loại có 3 nút bấm bao gồm: 1 nút tìm xe, 1 nút bật/ tắt âm cảnh báo, 1 nút bật/ tắt hệ thống khóa thông minh.

Key FOB loại 3 nút bấm

Ngoài ra, trên Key FOB còn có thêm đèn báo gồm 2 màu: xanh, đỏ. Màu xanh là biểu thị Key FOB đang mở còn màu đỏ là biểu thị Key FOB đang ở trạng thái tắt.Xem thêm: ” Bọc Tay Nắm Xe Máy Uy Tín, Giá Tốt, Với Nhiều Ưu Đãi, Cao Su Gai Bọc Tay Cầm Xe Máy Một Cặp

Hướng dẫn cách sử dụng chìa khóa thông minh/ Smartkey xe máy

Cách sử dụng chìa khóa thông minh được chia thành 2 giai đoạn đó là giai đoạn khởi động máy và giai đoạn tắt máy. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Cách khởi động xe máy

Bước 1. Bật vào nút tìm xe trên Key FOB nếu xe đang để ở hầm hoặc bãi gửi xe (nếu đã nhìn thấy xe thì bỏ qua bước này). Sau đó ấn vào nút khởi động hệ thống (biểu tượng chìa khóa), đợi một chút đèn tín hiệu trên Key FOB chuyển từ đỏ sang xanh.

Ấn nút đề xe máy

Bước 2. Bấm vào nút đề trên xe máy 1 lần, nếu xe hoạt động bình thường thì sẽ báo hiệu bằng âm thanh “tút tút” 2 lần. Lúc này cụm núm vặn trên xe cũng đã sáng đèn.

Xem thêm  Các kiểu dán xe Vision đẹp nhất năm 2020 cho phái nữ

Bước 3: Xoay núm vặn sang vị trí ON, kéo tay ga và sử dụng xe bình thường.

Cách tắt máy an toàn

Khác với việc khởi động xe máy thì khi tắt máy, sẽ được chia thành 2 loại đó là: tắt hoàn toàn và tắt máy tạm thời. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà quý khách có thể lựa chọn một trong hai cách.

Cách tắt máy hoàn toàn (khuyên dùng)

Xoay núm vặn về vị trí O,Nhấn và giữ biểu tượng chìa khóa trên Key FOB đến khi đèn báo chuyển từ màu xanh – đỏ.

Cách tắt máy tạm thời

Xoay núm vặn sang vị trí O,Key FOB vẫn để ở trạng thái mở (đèn tín hiệu màu xanh). Di chuyển cách xe khoảng 2m, sau 20s hệ thống sẽ tự động ngắt tạm thời.

Cách này chỉ nên sử dụng khi dừng đèn đỏ (người vẫn ngồi trên xe), tránh dùng khi dừng lại mua đồ (người không ngồi trên xe) vì dễ bị kẻ gian lợi dụng và trộm xe.

Video hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng chìa khóa thông minh/ Smartkey

Để Smartkey xe máy hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ sử dụng cho thiết bị này, quý khách cần lưu ý một số điểm sau.

Tránh để Key FOB gần các thiết bị điện tử, nơi có nhiệt độ và ẩm độ không khí cao, có sóng từ trường mạnh, đặc biệt không để gần nơi có hóa chất độc hại có tính ăn mòn như axit.Không để chung Key FOB với các vật sắc nhọn như: dao cạo, bấm móng tay, …, tránh để các vật nặng đè lên Key FOB.Key FOB không có khả năng chống nước vì thế nên khi đi dưới trời mưa, quý khách cần có kế hoạch che chắn, bảo quản Key FOB cho an toàn.Xem thêm: Vá Lốp Không Săm Giá Bao Nhiêu? Cách Vá Xe Không Ruột Đơn Giản Hiệu Quả

Hy vọng với hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh mà Đức Quang vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình sử dụng loại khóa này.