Chia sẻ bài viết
Cách Nhận Biết Phuộc Future 1 Zin So Với Phuộc Lô Thông Thường
Đánh giá bài viết post

Phuộc xe là một trong những phần rất quan trọng đối với chất lượng hoạt động của một chiếc xe máy. Bài viết này mình sẽ gửi đến bạn đọc cách nhận biết phuộc Future 1 zin so với phuộc lô mà mình thu thập được. Hy vọng là sẽ có ích với các bạn, nếu mọi người có thêm thông tin thì hãy bổ sung giúp mình nhé.

Honda Future là mẫu xe số sở hữu nét thiết kế sang trọng và không kém phần lịch lãm. Nét thiết kế và trang bị của Future không kém chiếc tay ga hạng sang bao nhiêu.

Bạn đang xem: cách nhận biết phuộc future 1 zin

Tuy nhiên, điểm yếu của Future chính là phuộc xe. Theo phản ánh của nhiều khách hàng sau khi sử dụng Future một thời gian thì phuộc xuống cấp nghiêm trọng, khiến bánh xe rung lắc khi vận hành.

Xem thêm: Độ Phun Xăng Điện Tử Cho Xe Wave, Có Nên Độ Phun Xăng Fi Wave Alpha

Khi gặp tình trạng này, nhiều người sẽ thay phuộc mới hoặc áp dụng biện pháp thay ty phuộc. Vậy khi thay phuộc mới thì cách nào nhận biết phuộc Future 1 zin và phuộc lô, mình cùng tìm hiểu nhé

Cách nhận biết phuộc Future 1 zin so với phuộc lô

Chi tiết trên phuộcPhuộc Future 1 zinPhuộc lô

Hướng dẫn thay ty phuộc không cần thay phuộc mới, xe vận hành vẫn tốt

Ở mục này mình chia sẻ với bạn đọc về cách thay ty phuộc để khắc phục phuộc có vấn đề, đây là mình tìm hiểu được chứ không phải của mình nhé.

Bạn mua hai cặp ti phuộc giảm chấn dầu với tầm giá 120.000 đồng (ti phuộc này của Đài Loan các bạn ạ). Sau đó, tự tháo quây, bửng xe rồi tháo cặp thụt của phuộc ra. Tiếp đến, bạn ép loxo thụt xuống sẽ thấy ốc hãm của bộ chân giảm xóc. Dùng cle để nới ốc hãm của phuộc ra, vặn chân dưới của cặp thụt, rút lò xo và cuối cùng là vặn châm giảm xóc vào. Sau đó, lấy Cle siết chặt ốc hãm vào. Cuối cùng là gắn lên xe, như vậy là đã xong rồi đó.

Xem thêm: Top 7 xe máy đi phượt tốt nhất hiện nay 2021

Bổ sung một chút thông tin nhé, ty phuộc hay còn được gọi là hệ thống giảm chấn thuỷ lực. Có chức năng hãm thuỷ lực tại cửa kính để chống sập cửa gây vỡ kính. Đối với xe máy, lò xo là nơi chịu lực dằn xe khi vận hành ở đường xấu. Trên xe máy, lò xo sẽ sinh ra phản lực đàn hồi, tuy nhiên lực này quá nhanh nên nếu không có giảm chấn để kìm hãm dầu lại thì dầu sẽ văng ra chỉ sau một cú xóc mà thôi.

Đây là nguồn mình tham khảo, chia sẻ với mọi người
Đây là nguồn mình tham khảo, chia sẻ với mọi người

Ngoài ra, trên cặp phuộc, nơi chịu lực nhiều nhất là lò xò, giảm ty chỉ có chức năng ghìm lại để lò xo không trả lực lại quá mạnh. Khi thụt hỏng thì sẽ gây ra chảy dầu nên việc thay ty phuộc mới sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, mà vẫn đảm bảo an toàn khi vận hành trong thời gian dài.

Trên đây là những chia sẻ về cách nhận biết phuộc Future 1 zin dành cho bạn đọc. Nếu mọi người có những thông tin hữu ích khác thì cùng chia sẻ với nhau nhé.

Xem thêm: Với 20 triệu nên mua xe gì giá rẻ, đẹp, bền tốt nhất năm 2021