Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Yamaha Exciter 150 thể thao, mạnh mẽ luôn là dòng xe được các bạn trẻ yêu thích hàng đầu. Nhưng với những bạn lần đầu tiên tiếp xúc sẽ gặp không ít rắc rối, lúng túng về cách mở cốp xe Exciter 150. Bởi vậy, trong bài viết này taphoa.net/ sẽ hướng dẫn tới bạn cách mở cốp trong cả 2 trường hợp có và mất chìa khóa.

Cách mở cốp xe exciter 150 bằng chìa khóa

ổ khóa xe exciter
Chìa khóa của xe Exciter 150 các dòng cũ thường dùng là khóa cơ

Ở những đời xe cũ thì việc mở khóa bằng chìa được sử dụng khá nhiều. Và dòng xe exciter cũng không ngoại lệ. Đây là dòng xe được sử dụng chìa khóa trong quá trình vận hành và mở cốp xe. Để mở cốp exciter 150 bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Tắt máy, xoay chìa về vị trí OFF (Tắt) ở trên ổ khóa exciter 150. Rút chìa khóa ra vào tìm vị trí ổ khóa cửa cốp ở phần đuôi xe.
  • Bước 2: Tra chìa vào ổ. Xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ. Lúc này bạn sẽ nghe thấy một tiếng tách, đây là tiếng yên bật khởi chốt khóa.
  • Bước 3: Dùng tay nhấc yên lên.
  • Bước 4: Nếu muốn đóng yên lại như cũ, bạn chỉ cần dùng lực nhấn nhẹ cốp xuống. Vặn khóa theo chiều ngược kim đồng hồ rồi rút chìa khỏi ổ khóa xe exciter.

Cách mở cốp xe exciter 150 khi bị mất chìa khóa

Do sử dụng chìa khóa cơ nên việc mất, quên chìa khóa xe Exciter 150 là chuyện dễ hiểu. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể tự mình áp dụng cách mở cốp xe exciter với đầu bắt vít T10 hình, tua vít nhọn.

Các bước thực hiện mở cốp rất đơn giản. Ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm hay không phải dân kỹ thuật. Mọi dòng xe Ex các đời, độ cốp xe exciter 150 đều có thể áp dụng, không mất nhiều thời gian, công sức.

  • Bước 1: Ổ khóa dùng để mở xe Exciter 150 nằm ngay ở phần đuôi. Lúc này bạn sẽ thấy 4 ốc 10 được gắn cố định ở phần đuôi. Nhưng không cần quan tâm đến chúng. Thay vào đó, hãy nhìn tiếp về phía ống xả và tìm con ốc màu trắng phía trên cùng. Hãng Yamaha sử dụng loại ốc 8 lý đầu 10, dó đó cần sử dụng đầu bắt vít T10 để mở. Đặt đầu tua vít lên ốc và xoay theo chiều ngược kim đồng hồ để tháo.
ổ khóa exciter 150
Quan sát phần đuôi xe và xác định vị trí của những con ốc cần mở
  • Bước 2: Sau khi đã lấy được ốc 10. Bạn nên để ở nơi dễ tìm thấy hoặc cất trong hợp đề phòng trong lúc tháo lắp làm thất lạc mất. Tiếp đó, dùng vít nhọn đưa vào lỗ ốc vừa tháo xong. Cứ tiếp tục đưa vít vào sâu trong lỗ đến hết chiều dài hoặc khi đầu bên kia bị chặn.
cốp exciter 150
Nghiêng vít nhọn về bên phải để lấy phần chốt của cốp và yên xe lên
  • Bước 3: Khi vít nhọn đã được đẩy hết chiều dài, bạn nhẹ nhàng nghiêng vít về phía bên phải. Đến khi nghe thấy tiếng động “cạch” phát ra từ bên trong. Điều này có nghĩa chốt khóa đã được đẩy lên, yên xe exciter 150 đã được mở.
cốp xe exciter
Cốp xe đã được mở lên, hoàn toàn không hư hỏng

Trên đây là hướng dẫn cách mở cốp xe Exciter 150 nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin nhắc nhở mọi người nên đánh thêm chìa khóa dự phòng để dùng trong những tình huống mất chìa. Tránh không nên lạm dụng cách mở cốp không dùng chìa khóa bởi nếu làm không cần thận có thể khiến xe bị trầy xước nhé! Khi các bạn thực hiện được hết các cách mở cốp xe exciter 150 khi mất chìa mà không được. Thì khi đó chúng ta mới nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa khóa. Để có thể thực hiện mở cốp một cách nhanh chóng.

Xem thêm: