Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Tại sao bạn nên tìm hiểu cách chỉnh garanti xe Airblade 125? Chỉ cần bỏ ra vài phút bảo dưỡng, sửa chữa garanti, động cơ sẽ hoạt động tốt, trơn tru hơn và hạn chế tiêu hao nhiên liệu… Vậy còn lý do gì mà bạn đành lòng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây không? taphoa.net/ sẽ mang đến những thông tin cần thiết

Cách chỉnh garanti xe Airblade 125

Garanti là gì? Garanti hay còn được các bác tài gọi với cái tên thuần Việt là ga lăng ti. Đây chính là mức ga tối thiểu để xe máy hoạt động bình thường mà không cần vặn tay ga trong lúc chờ đèn đỏ hay tạm dừng trên đường.

Cách chỉnh garanti xe máy Airblade 125 sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng xe “uống xăng như nước”. Nếu là dân kỹ thuật hay có kiến thức về xe, mọi người đều có thể điều chỉnh garanti xe máy ab tại nhà chỉ với bộ tuốc nơ vít.

Cách chỉnh garanti xe Airblade 125 như sau:

  • Bước 1: Dựng chân chống giữa của xe ở nơi bằng phẳng, không chênh nghiêng. Dùng đèn pin soi xuống gầm để xác định vị trí của garanti. Hầu hết các đời xe Air Blade 125 đều đặt garanti ở ngay trên động cơ, gần tấm chắn bùn ở phía sau nên khá dễ tìm.garanti xe máy airblade 125
  • Bước 2: Để có thể chỉnh garanti xe máy Airblade 125 cần mở cốp xe. Tùy vào từng dòng xe hiện nay sẽ có công tắc từ hoặc sử dụng chìa khóa cơ.chỉnh garanti xe máy airblade 125
  • Bước 3: Bên trong khoang đựng đồ của cốp xe có một lỗ tròn nhỏ được bảo ngoài bằng cao su. Bạn nhẹ nhàng lẩy nút ra khỏi vị trí ban đầu. điều chỉnh garanti xe máy ab
  • Bước 4: Dùng tuốc nơ vít vặn và xoay ngược chiều ốc (ngược chiều kim đồng hồ). Đây chính là cách cách chỉnh garanti xe Airblade fi tăng lên. Nếu muốn giảm garanti, bạn chỉ cần vặn ốc theo chiều kim đồng hồ là được. Tuy nhiên, khi vặn chỉ cần chỉnh nhích lên khoảng vài milimet. Không cần xoay nhiều hay chỉnh quá nhỏ dễ dần đến mòn kim xăng.

Lưu ý khi chỉnh garanti xe Airblade 125

cách chỉnh garanti xe airblade fi
Chỉnh garanti xe Airblade 125 giúp tiết kiệm xăng và nhiên liệu

Cách chỉnh garanti xe Airblade 125 không có gì phức tạp. Bất kể ai cũng có thể thực hiện, ngay cả với các chị em phụ nữ. Hầu hết xe tay ga air blade 2017 mới đều để garanti ở mức cao, giúp xe dễ khởi động. Lúc này, các chi tiết bó chặt khiến động cơ nặng hơn. Do đó, khi chỉnh xe máy ab 2017 hay bất kỳ đời Airblade 125 nào bạn cũng nên lưu ý:

Trước khi sửa nên cho xe chạy không tải, giúp làm nhẹ động cơ. Đối với các dòng từ năm 2017 trở đi, được trang bị công nghệ cải tiến có thể bỏ qua khâu này.

Để chỉnh đúng kỹ thuật, bạn nên sử dụng máy đo hỗ trợ, đạt tiêu chuẩn 1.500 – 1.700 vòng/phút. Trong trường hợp không có máy, bạn có thể nổ máy trong vài giây để bơm nhớt lên. Lưu ý tiếng nổ sau sẽ nhỏ hơn tiếng nổ đầu. Bạn cần tập chung lắng nghe để xác định garatine đã đạt yêu cầu hay chưa.

Đối với xe Airblade 125 có chế độ idlling stop, nếu garatine quá nhỏ, chế độ này sẽ không thể hoạt động. Bạn dừng chân chống và từ từ điều chỉnh garanti về mức chuẩn để idlling hoạt động bình thường.

Một số trường hợp người dùng phải chỉnh garatin xe cao vì yếu tố môi trường, điều kiện đường xá. Bởi nếu ga quá thấp, khi di chuyển sẽ phát ra tiếng kêu lạ. Nếu để kéo dài có thể gây hư hỏng garanti.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chỉnh garanti xe Airblade 125 cho các anh em. Không cần phải ra hàng sửa chữa, chỉ cần một bộ tuốc nơ vít bạn có thể dễ dàng tự mình điều chỉnh garanti phù hợp.

Xem thêm:

Cách chỉnh xe máy ăn ít xăng hiệu quả