Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Xe Cub là mẫu xe 50cc có thiết kế khá nhỏ nhắn phù hợp với người dùng từ 16 tuổi trở lên và được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu thích. Tuy nhiên, đối với những ai mới sử dụng lần đầu thì có lẽ còn khá lạ lẫm với mẫu xe này. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách đi xe Cub đơn giản nhất để bạn có thể nhanh chóng biết cách sử dụng mẫu xe này.

Cách đi xe Cub cho người mới bắt đầu

Bước 1: Đạp xe để khởi động trước khi mở khóa

Việc đạp xe khởi động giúp động cơ bên trong có đà, các hệ thống được bôi trơn tốt hơn và giảm tải cho mô tơ đề giúp xe hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Đây là cách đi xe Cub rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, nhất là với những người mới sử dụng lần đầu.

cach-di-xe-cub-h1Trước khi đề cần đạp xe lấy đà và kéo le để khởi động xe Cub dễ dàng hơn

Bước 2: Kéo le hỗ trợ xe khởi động

Trong một số tình huống do tác động của thời tiết xe Cub sẽ khó khởi động, để xe đề được dễ dàng hơn bạn hãy kéo le theo chiều kim đồng hồ. Mục đích của việc này là giúp tăng độ chân không bên trong động cơ xe, giúp lượng xăng đưa vào nhiều hơn và chế hòa khí dễ cháy hơn giúp xe khởi động nhanh hơn. Trong các trường hợp khi xe khó đề bạn hãy thử kéo le để khởi động xe được dễ dàng hơn.

Bước 3: Đề khởi động xe

Khởi động xe là lúc dòng điện qua mô tơ khởi động vô cùng lớn, đề xe liên tục và kéo dài sẽ làm nóng ắc quy. Bạn chỉ nên đề từ 2-3 lần, mỗi lần cách nhau ít nhất 10 giây và thời gian đề khoảng 3 giây. Nếu biết cách khởi động xe Cub đúng cách xe sẽ bền bỉ hơn và không xảy ra sự cố thất thường liên quan đến bugi hay ắc quy.

cach-di-xe-cub-h2Không nên đề xe Cub quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến ắc quy

Bước 4: Cách đi xe Cub

Sau khi đã đề khởi động xe bạn hãy vặn ga thật nhẹ để xe không bị tắt máy, sau đó, nhả ga và đạp số 1 và từ từ vào ga để xe chạy. Khi chạy được một quãng ngắn nên trả xe về số 2, rồi xuống số 3, số 4 để chạy bình thường. Nguyên tắc là số 1 sẽ chạy mạnh và chỉ dùng khi khởi động máy không nên dùng để chạy đường dài. Số 2, số 3 và số 4 sẽ giảm độ mạnh dần (số 4 là yếu nhất), dùng số 2 để lên dốc, số 3 đi đường có nhiều đoạn gập ghềnh và số 4 thường dùng để chạy các quảng đường dài và để tăng tốc. Trong quá trình vận hành xe bạn nên lên xuống số linh hoạt để tránh xảy ra tình trạng bị ì máy.

Những ưu điểm của xe Cub

cach-di-xe-cub-h3Xe Cub có nhiều ưu điểm về vận hành hơn so với một số dòng xe đạp điện

  • Xe Cub có khả năng di chuyển xa hơn so với xe đạp điện nhờ chạy bằng xăng, bên cạnh đó, thời gian sử dụng của xe Cub được cho là lâu hơn so với xe đạp điện.
  • Xe Cub có nhiều chức năng, ưu thế về tốc độ và khả năng chạy xa, có khả năng linh hoạt trên nhiều loại địa hình
  • Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng rẻ và linh kiện dễ thay thế, so với các mẫu xe đạp điện phải thường xuyên thay ắc quy hoặc pin và các chức năng cũng dần yếu đi theo thời gian thì xe Cub chiếm ưu thế hơn.

Nhược điểm của xe Cub

cach-di-xe-cub-h4

Xe Cub không thích hợp để di chuyển quá nhanh và tải nặng

  • Xe có dung tích 50cc nên vận tốc xe chỉ ở mức trung bình, không thể chạy quá nhanh và sức mạnh cũng hạn chế
  • Tính năng giảm sóc và sức mạnh động cơ trung bình, không thích hợp tải nặng và chạy đường trường leo dốc vượt đèo.
  • Không khí ẩm ướt và thời tiết mưa sẽ là bất lợi đối với xe Cub
  • Cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng chi tiết để đảm bảo độ bền của xe và động cơ.
  • Thường xuyên phải thay dầu định kỳ, thông thường sau 1000km đầu tiên cần phải thay dầu và mỗi 3000km tiếp theo sẽ phải thay dầu một lần.

Trên đây, Dibao đã hướng dẫn bạn cách đi xe Cub dành cho người mới sử dụng lần đầu. Hãy tiếp tục theo dõi những tin tức của chúng tôi để có thêm hướng dẫn sử dụng những dòng xe máy điện mới nhất trên thị trường.