Chia sẻ bài viết
Chia sẻ cách bẻ khóa xe máy khi mất chìa khóa chi tiết nhất
Đánh giá bài viết post

Bẻ khóa xe máy khi không may bị mất chìa là một giải pháp được nhiều người áp dụng. Vậy thực tế giải pháp này có làm ảnh hưởng đến xe máy hay không. Đặc biệt cách bẻ khóa xe máy khi mất chìa khóa như thế nào chuẩn,…Tất cả những thông tin ấy sẽ được taphoa.net cập nhật giúp bạn ngay sau đây. Bạn có thể ghi nhớ để chủ động xử lý khi bản thân gặp phải sự cố- mất chìa khóa xe.

Bẻ khóa xe máy có ảnh hưởng đến xe hay không?

Cách bẻ khóa xe máy khi mất chìa khóa sẽ được áp dụng nhằm giúp bạn có thể tiếp tục sử dụng xe. Tuy nhiên liệu khi lựa chọn giải pháp này thì có ảnh hưởng đến chiếc xe của bạn không?

Bạn đang xem: cách bẻ khóa xe máy

Bẻ khóa xe máy thường dẫn đến rủi ro hư ổ khóa xe
Bẻ khóa xe máy thường dẫn đến rủi ro hư ổ khóa xe

Vâng, theo ghi nhận của chuyên gia thì việc bẻ khóa mang lại hiệu quả nhanh chóng. Song đi kèm với đó thì giải pháp này dễ khiến chiếc xe hỏng luôn ổ khóa. Nghĩa là những thao tác từ quy trình bẻ khóa sẽ tác động trực tiếp để bộ phận khóa xe máy. Do đó sau khi bẻ khóa thành công thì bạn thường phải thay lại ổ khóa xe máy mới.

Như vậy nếu một chiếc xe máy đặt tiền thì việc bẻ khóa xe sẽ khiến bạn tốn kém khoản chi phí lớn. Vì thế bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định bẻ khóa xe máy để có thể di chuyển. Theo đó nếu thực sự bạn không tìm được cách nào tối ưu hơn thì tất nhiên bẻ khóa sẽ là một gợi ý.

>>Tìm hiểu thêm khóa chống trộm xe máy thông minh

Hướng dẫn thực hiện cách bẻ khóa xe máy khi mất chìa khóa

Xem thêm: Giá xe Suzuki Raider 2018 mới nhất bao nhiêu? Có nên mua trả góp?

Cách bẻ khóa xe máy khi mất chìa khóa tuy không phải là tối ưu nhất nhưng nó khá đơn giản. Vì vậy nếu bạn lựa chọn giải pháp thì có thể tự mình chủ động thực hiện. Rất đơn giản bạn có thể tiến hành theo các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

Chuẩn bị dụng cụ bẻ khóa xe máy
Chuẩn bị dụng cụ bẻ khóa xe máy

Chuẩn bị hộp dụng cụ, thiết bị cần thiết cho quá trình bẻ khóa xe máy

Để tiến hành bẻ khóa xe máy thì bạn cần có dụng cụ. Thông thường dụng cụ bẻ khóa không được chỉ ra cụ thể gồm những gì. Thay vào đó trong thực tế mỗi người bẻ khóa sẽ chọn cho mình dụng cụ khác nhau. Đó có thể chỉ là thanh sắt nhỏ hay chỉ là một đầu thép dẹt,…

Tuy nhiên để thuận tiện bạn có thể mua dụng cụ bẻ khóa – bộ vam phá khóa xe máy. Bạn có thể tìm mua tại đại lý, đơn vị sửa chữa xe hay vật liệu,…Chỉ cần bạn hỏi mua sẽ có ngay để sử dụng bẻ khóa xe tại chỗ khi đánh mất chìa.

Tiến hành các bước bẻ khóa xe máy

Ở bước này đầu tiên bạn hãy xác định vị trí sống lưng của chìa khóa khi tra vào ổ khóa xe. Sau đó bạn chọn một thanh sắt trong bộ dụng cụ có kích thước phù hợp dạng ổ khóa. Tiếp tục cắm đầu thanh sắt vào ổ khóa. Đồng thời sử dụng chiếc móc nhỏ đặt vào vị trí ứng với biên dạng. Rồi tiếp theo di chuyển móc nhằm gạt các chốt lên xuống trong cấu tạo ổ khóa xe.

Bẻ khóa vài phút để tiếp tục di chuyển
Bẻ khóa vài phút để tiếp tục di chuyển

Cuối cùng bạn vặn thanh sắt cắm theo chiều mở khóa. Bạn nhớ văn nhẹ nhàng nhưng lực đủ để đảm bảo các chốt không bị tuột xuống. Lúc đó nếu thành công tách được các chốt trong ổ khóa thì sẽ nghe thấy âm thanh “tách”. Như vậy bạn chỉ cần vặn trục xoay ổ khóa nữa là hoàn tất quy trình bẻ khóa.

Xem tiếp: Đầu lòng ống hơi là gì ? Tác dụng của đầu lòng ống hơi

Đặc biệt nếu bạn không bẻ khóa thành công thì hãy chọn cách cắm thẳng thanh sắt vào ổ khóa. Bạn nhớ chọn thanh cứng, dẹt và mỏng để cắm được sâu vào ổ khóa. Tiếp đó bạn dùng tay đòn dài vặn mạnh. Như thế các chốt trong ổ khóa sẽ được làm trượt hoặc gãy luôn giúp khóa mở.

Gọi thợ sửa xe máy chuyên nghiệp – giải pháp bẻ khóa xe máy khi mất chìa khóa tối ưu nhất

Tham khảo hướng dẫn chi tiết ở trên sẽ giúp bạn tự mình bẻ khóa xe máy tại chỗ khi mất chìa. Tuy nhiên nếu bạn không tự tin thực hiện thì không nên thử tránh mất thời gian cũng như không mang đến hiệu quả. Thay vào đó bạn hãy gọi thợ sửa chữa xe máy chuyên nghiệp.

Bạn yên tâm bởi vì hiện nay dịch vụ mở khóa xe máy khá phát triển. Vì vậy chỉ cần bạn liên hệ thì đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ tư vấn chi tiết giải pháp giải quyết sự cố. Theo đó có 2 lựa chọn cho bạn.

  • Vận chuyển xe máy đến trực tiếp tại đơn vị chuyên sửa chữa
  • Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cho thợ sửa đến trực tiếp địa chỉ bạn đang dừng chân
Gọi thợ sửa là cách bẻ khóa xe máy khi mất chìa hiệu quả nhất
Gọi thợ sửa là cách bẻ khóa xe máy khi mất chìa hiệu quả nhất

Đặc biệt một khi tiếp nhận khách hàng thì thợ sửa sẽ giúp mở khóa thành công. Đa phần giải pháp phổ biến được thợ sửa đưa ra và áp dụng là làm lại chìa khóa mới. Tuy nhiên bạn lưu ý điều quan trọng nhất khi tìm đến dịch vụ là phải chọn đơn vị uy tín. Tốt nhất bạn hãy lựa chọn đơn vị lâu năm, nổi tiếng,…trên thị trường.

Như vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách bẻ khóa xe máy khi mất chìa khóa. Bạn có thể tham khảo để áp dụng khi chẳng may gặp phải. Hơn nữa taphoa.net cũng khuyên bạn nên trang bị cho chiếc xe máy của mình ổ khóa chống trộm thông minh để tránh kẻ gian bẻ khóa. Đơn giản bạn có thể chọn tham khảo các mẫu khóa chống trộm tại: taphoa.net/

Xem thêm: Xe Sirius phun xăng điện tử giá bao nhiêu?