Chia sẻ bài viết
Biển số xe thành phố Hồ Chí Minh

Biển số xe Hồ Chí Minh (hay còn gọi là biển số xe Sài Gòn hay biển số Sài Gòn) được quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA kèm Thông tư 58/2020/TT-BCA thì được ký hiệu bao gồm số 41 và dãy số 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59.

Biển số dài xe ô tô Tp Hồ Chí Minh

Biển số dài Tp Hồ Chí Minh

Bạn đang xem: biển số xe thành phố hồ chí minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một đô thị lớn và tập trung rất đông dân số. Bao gồm 19 quận: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12 và 5 huyện: Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn. Dĩ nhiên mỗi quận sẽ có biển số xe khác nhau để phân biệt giữa các quận huyện.

Biển số xe Hồ Chí Minh

Xem tiếp: Tổng quan và đánh giá chi tiết về xe Kawasaki Estrella 250

Theo đó, biển số xe Thành phố Hồ Chí Minh theo quy định có ký hiệu mã số đầu là 41, 50 đến 59. Biển số Hồ Chí Minh sẽ do Phòng CSGT Công an Thành phố Hồ Chí Minh quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn thành phố, cụ thể:

  • Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe gồm: Xe ô tô, máy kéo, rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.
  • Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.
  • Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

Biển số xe máy Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCHM)

TP. Hồ Chí Minh có bao nhiêu quận huyện? Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam. Về mặt hành chính, thành phố được chia thành 19 quận (Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Thuận, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức) và 5 huyện (Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè). Trước đây, khi nhắc tới biển số xe Sài Gòn thì sẽ là biển số xe 4 số TPHCM. Tuy nhiên, theo quy định hiện nay, biển số xe máy TPHCM lưu thông trên địa bàn sẽ được áp dụng biển số xe 5 số và sử dụng những ký hiệu chữ cái riêng để phân biệt biển số xe 59 theo từng quận, huyện. Cụ thể như sau:

Ngoài ra, Thành phố Hồ Chí Minh còn có sử dụng những ký hiệu biển số xe từ 41, 50 đến 58. Do đó khi nhắc đến những đầu số này, người ta hay gọi là biển số xe Sài Gòn (biển số Sài Gòn).

Biển số xe ô tô Hồ Chí Minh

  • Biển số Hồ Chí Minh quy định cho dòng xe con từ 7-9 chỗ trở xuống sử dụng ký hiệu là taphoa.net
  • Biển số xe ô tô chở khách cỡ trung và xe từ 9 chỗ ngồi trở lên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh là taphoa.net
  • Xe tải và xe bán tải thì sử dụng ký hiệu trên biển số xe ô tô Hồ Chí Minh là taphoa.net
  • Biển số xe van đăng ký tại Thành phố Hồ Chí Minh có ký hiệu là 41D-xxx-xx
  • Xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của Công ty nước ngoài trúng thầu tại Thành phố Hồ Chí Minh có đăng ký biển số xe là taphoa.net
  • Xe sơ-mi rơ-moóc tại Hồ Chí Minh sử dụng biển số xe taphoa.net
  • Biển số xe quân đội làm kinh tế ở Hồ Chí Minh có ký hiệu taphoa.net

Xem thêm: Cận cảnh chiếc xe Raider 150 độ hàng khủng đầy bóng bẩy và cuốn hút

Trên đây là những thông tin về biển số xe Hồ Chí Minh và chi tiết biển số xe tại từng quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Dịch vụ đổi biển số dài TP Hồ Chí Minh

Dịch vụ đổi biển số dài TP Hồ Chí Minh

Nhận đổi biển số dài Tp Hồ Chí Minh, đổi biển số vuông sang biên số dài, làm biển số dài….nhanh, thủ tục đơn giản, thời gian nhanh chóng không mất thời gian đi lại, giao biển số tại nhà. Cam kết biển số chuẩn, không làm biển số giả.

Xem tiếp: CHÍNH SÁCH MUA XE TRẢ GÓP | website buôn bán, chia sẻ các sản phẩm về mỹ phẩm, thực phẩm, đồ chơi, linh phụ kiện xe máy, ô tô