Chia sẻ bài viết
Đánh giá bài viết post

Xe máy chính là một phương tiện không thể thiếu trong thời buổi hiện nay. Đối với những bạn sinh viên mới ra trường hay những người không đủ tài chính để mua xe hết một lần, GoBear xin chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp bạn không ôm nợ khi mua xe máy trả góp.

,

Hiện nay, với mục đích kích cầu và giúp khách hàng dễ tiếp cận hơn với sản phẩm, rất nhiều đại lý bán xe máy liên kết với ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng để cho ra mắt các gói vay mua xe trả góp.

Cũng tương tự như khi mua điện thoại,mua ô tô trả góp,… mua xe máy trả góp là hình thức để sở hữu xe máy nhưng bạn sẽ không cần phải trả toàn bộ số tiền giá trị xe mà chia nhỏ ra và trả đều theo từng tháng.

Nhung dieu can biet khi mua xe may tra gop

Những điều cần biết khi mua xe máy trả góp tránh ôm nợ

Lợi ích khi mua xe máy trả góp

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất phải kể đến khi mua xe máy trả góp chính là bạn sẽ được sở hữu ngay chiếc xe mình mong muốn mà không cần phải chờ đợi đến lúc có đủ tiền.

Đối với những bạn xem xe máy là một công cụ để mưu sinh hay để đi xin việc làm thì đây là một việc càng cần thiết hơn nữa. Nhờ có xe máy mà bạn có thể có thêm thu nhập hàng tháng để phụ giúp gia đình hoặc nhanh chóng tìm ra được công việc mà mình yêu thích.

Lợi ích tiếp theo mà mua xe trả góp đem lại cho bạn chính là giảm gánh nặng tài chính. Thay vì đem toàn bộ thu nhập một tháng để mua xe thì bạn có thể chia nhỏ ra thành các khoản nhỏ hơn và trả góp hàng tháng. Việc này còn giúp bạn tậpthói quen quản lý chi tiêuthật tốt nhờ trách nhiệm phải trả nợ hàng tháng.

Nhung dieu can biet khi mua xe may tra gop

Những lợi ích khi mua xe máy trả góp

Nhược điểm của mua xe trả góp

Hiện nay tại một số đại lý bán xe máy thường chào mời khách hàng và kích cầu bằng cách đưa ra chính sách mua trả góp. Người mua nên tỉnh táo cân nhắc bởi không có gì lợi bất cập hại. Nếu người mua chấp nhận mua trả góp thông thường mức giá sẽ cao hơn so với mức giá được mua và thanh toán hết một lần.

Người mua hãy cộng tất cả các khoản phải trả theo từng tháng để ra tổng giá trị chiếc xe. Sau đó so sánh với giá khi mua đứt đoạn một lần. Nếu mức chênh lệch không quá nhiều thì có thể cân nhắc để mua trả góp. Nhưng nếu giá chênh lệch quá nhiều thì bạn hãy cân nhắc xem có đáng và nhu cầu hiện tại có bức thiết để áp dụng việc mua trả góp hay không?

cta vay tin chap

Cách thức và thủ tục mua xe máy trả góp

Với sự phát triển của công nghệ và độ phổ biến của các trang thương mại điện tử, hiện nay bạn thậm chí có thể mua xe máy trả góp trên Tiki. Khi sở hữu thẻ tín dụng có liên kết thì bạn còn có thể mua trả góp với lãi suất 0%.

Nếu chưa sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể truy cập ngayGobearđể tìm hiểu và tìm cho mình loại thẻ phù hợp.Trong trường hợp thích mua xe kiểu truyền thống là được nhìn ngắm và chạy thử thì bạn hoàn toàn có thể đến các đại lý bán xe. Hầu hết các đại lý đều cung cấp cho bạn chương trình mua xe máy trả góp với lãi suất từ 0-2%.

Ngoài ra thủ tục mua xe máy trả góp cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ như chứng minh thư, sổ hộ khẩu là có thể dễ dàng sở hữu chiếc xe như ý.

Nhung dieu can biet khi mua xe may tra gop

Những cách thức và thủ tục mua xe máy trả góp

Lãi suất mua xe máy trả góp

Với cách thức mua trả góp thì đầu tiên bạn nghĩ đến chính là lãi suất. Với hình thức mua xe máy trả góp 0% thì tất nhiên bạn sẽ không phải trả một khoản lãi nào cả. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng được hưởng mức lãi suất 0%. Thường thì lãi suất trả góp sẽ giao động từ 1.3%/tháng – 2%/tháng.

Với hình thức mua xe máy trả góp có lãi suất thì tất nhiên số tiền bạn phải bỏ ra để sở hữu chiếc xe sẽ cao hơn khá nhiều so với giá trị thật của xe. Hãy cân nhắc đến thu nhập bạn có thể kiếm được khi có xe và khoản lãi để có được quyết định đúng đắn.

Nhung dieu can biet khi mua xe may tra gop

Lãi suất mua xe máy trả góp

Các khoản phí khác

Bên cạnh lãi suất thì bạn còn phải đóng một số khoản phí nhỏ để mua xe máy trả góp như:

  • Phí tham gia mua xe trả góp:

Đây là khoản phí bạn sẽ phải đóng cho cửa hàng hoặc đại lý xe máy. Khoản phí này thường là 5% trên giá trị chiếc xe.

  • Phí giao dịch với ngân hàng hay còn gọi là phí chuyển đổi:

Khoản phí này thường áp dụng với khách hàng vay trả góp 0% và sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Khoản phí này được thu theo chính sách tùy ngân hàng.

Nhung dieu can biet khi mua xe may tra gop

Những khoản phí phải trả khi mua xe máy trả góp

Có nên mua xe máy trả góp không?

Không có một câu trả lời cụ thể cho câu hỏi “Có nên mua xe máy trả góp hay không?”. Vì với mỗi trường hợp, mỗi tình huống thì câu trả lời lại khác nhau. Tùy tình hình tài chính, tùy hoàn cảnh và nhu cầu sử dụng mà bạn cân nhắc có nên mua hay không.

Để có một câu trả lời chính xác đối với bản thân bạn thì đầu tiên, bạn cần yêu cầu đại lý hoặc nhân viên tư vấn trả góp tính toán chính xác các khoản phí và lãi bạn phải trả trong suốt quá trình vay. Ngay cả với hình thức trả góp 0% bạn vẫn có thể sẽ phải trả thêm một số khoản phí nhất định.

Tiếp theo bạn cần xem xét về thu nhập cũng như các khoản chi tiêu hàng tháng của bản thân để có thể biết được mình có đủ khả năng trả góp mỗi tháng. Bạn cần thật sự chắc chắn về điều này vì khi trả nợ quá hạn bạn sẽ phải chịu thêm các khoản phí phạt. Hãy cố gắng tham khảo thật nhiều nơi để tìm được những ưu đãi và lãi suất thấp nhất.

Nhung dieu can biet khi mua xe may tra gop

Có nên mua xe máy trả góp hay không?

Đối với người làm những công việc cần phải di chuyển nhiều thì xe máy chính là một công cụ thiết yếu. Khi chưa đủ điều kiện kinh tế thì mua xe máy trả góp chính là một giải pháp phù hợp. Hy vọng bạn sớm sở hữu được chiếc xe máy như ý.

Các công ty và ngân hàng cho vay mua xe trả góp uy tín

Dưới đây là một số các ngân hàng cho vay mua xe trả góp uy tín nhất hiện nay

  • Ngân hàngSHB.
  • Ngân hàngVPBank.
  • Ngân hàngTPBank.
  • Ngân hàngTechcombank.
  • Ngân hàngPVcomBank.
  • Ngân hàngShinhanbank.

Mua xe máy trả góp là một lựa chọn được nhiều người quan tâm hiện nay, nhưng trước khi mua tiêu dùng với hình thức này, người mua hãy cùng tham khảo bài viết trên đây của GoBear để có cái nhìn tổng quan tất tần tật những vấn đề cần cân nhắc trước khi quyết định nhé.

cta vay mua xe