Broadlink RM Mini 3 là một trong những món đồ smarthome đáng giá nhất mà bạn có thể mua được ngay lập tức, và dùng nó ngay để điều khiển tất cả các thiết bị sử dụng Remote hiện tại trong nhà mình, không cần nâng cấp gì phức tạp cả.

1. Hoạt động như thế nào?

Broadlink RM Mini dùng hồng ngoại để gửi lệnh cho các món đồ gia dụng như máy lạnh, TV, quạt, hệ thống âm thanh, loa và bất kì món đồ nào được điều khiển bằng hồng ngoại. Riêng bản Pro có thêm kết nối sử dụng sóng radio RF thường dùng cho cửa cuốn, rèm tự động.

Bởi vì sử dụng hồng ngoại nên cục Broadlink RM bắt buộc phải ở trong tầm nhận tín hiệu của thiết bị, thường là hai thiết bị phải thấy được nhau theo đúng nghĩa đen (chứ không như Wi-Fi bạn có thể lắp một chỗ rồi phát cả nhà, chỉ sóng RF mới làm được). Giống như khi bạn dùng remote, bạn không thể ở trong phòng này rồi điều khiển thiết bị ở phòng khác được.

Cục Broadlink RM sẽ phát sóng hồng ngoại theo 360 độ do nó có nhiều đèn hồng ngoại gắn bên trong nên bạn không cần phải canh đúng hướng như khi bấm remote (phải chĩa remote về thiết bị).

Thông thường mỗi phòng, bạn sẽ trang bị 1 cục Broadlink RM để nó điều khiển nhiều thiết bị trong phòng đó. Các cục Broadlink có tích hợp Wi-Fi nên chúng ta có thể điều khiển chúng ở bất kỳ đâu.

2. Broadlink RM hỗ trợ hãng thiết bị nào?

Nhiều lắm, khi thiết lập thiết bị của bạn với Broadlink RM, bạn có thể chọn loại thiết bị trước (quạt hay TV hay điều hòa hay rèm hay…). Sau đó trong từng mục sẽ có danh sách các thiết bị mà Broadlink RM có sẵn cơ sở dữ liệu về lệnh của họ như Samsung, Sony, LG, TV, Daikin, Toshiba, Gree, Philips, Panasonic, Hitachi, Whirlpool… cùng rất nhiều tên tuổi lớn khác đã được hỗ trợ sẵn, trong đa số trường hợp bạn sẽ không cần phải tự dạy lệnh làm gì.

Cài app tên là ihc – Intelligence Home Center trên điện thoại để sử dụng, thật dễ dàng.

Để thêm thiết bị vào Broadlink RM Mini 3 trên app ihc, bạn làm các bước sau:

  1. Bấm vào Devices > chọn cục Broadlink của bạn > Add appliance > chọn loại thiết bị > Add a new device
  2. Search tìm tên hãng đồ gia dụng của bạn
  3. Sau khi chọn được tên hãng, app sẽ hiển thị giao diện remote để bạn thử qua nhiều tập lệnh khác nhau, bạn thấy cái nào điều khiển được thiết bị của mình là ok. Nhấn Yes để xác nhận tập lệnh
  4. Bắt đầu sử dụng thôi.

3. Cách học lệnh cho thiết bị không được hỗ trợ

Việc này được tiến hành rất dễ, bạn vào app ihc sau khi kết nối cục Broadlink RM vào Wi-Fi, sau đó:

  • Bấm vào Devices > chọn cục Broadlink của bạn > Add appliance > chọn loại thiết bị > Add a new device
  • Ở cuối màn hình có dòng chữ “Can’t find my brand…”, nhấn vô đó
  • Chĩa remote điều khiển của mình vào Broadlink RM Mini 3
  • Trên màn hình sẽ hiện một loạt các nút nhấn, ví dụ nút nguồn. Lúc này app sẽ yêu cầu bạn dùng nút nguồn trên remote thật chĩa vào Broadlink RM Mini 3 và bấm để nó ghi nhận tín hiệu. Vậy là Broadlink RM Mini 3 đã biết được dữ liệu sẽ truyền tới quạt của bạn để bật / tắt rồi đấy.
  • Làm tương tự cho việc dạy nút quay quạt, nút tăng giảm sức mạnh của quạt, nút hẹn giờ bật tắt…

Bạn có thể thực hiện tương tự để điều khiển bất kì thiết bị nào khác dù nó là TV, hệ thống loa, dàn amply hay thứ gì đi nữa. Cơ bản Broadlink RM Mini 3 hoạt động giống như cái remote của bạn vậy thôi, chỉ khác là nó có thể điều khiển thông qua app di động nữa.

Tham khảo ngay thiết bị Broadlink RM mini 3 tại Shopee với ưu đãi Free Ship, Hoàn tiền trong 3 Ngày.